NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: [email protected]
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

TIN BUỒN: NHÀ VĂN NGUYỄN QUANG THÂN QUA ĐỜI

( 04-03-2017 - 10:19 AM ) - Lượt xem: 1064

Nhà văn Nguyễn Quang Thân – nhà văn và nhà viết kịch bản nổi tiếng, người bạn rất đỗi thân thiết của Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng – đã vĩnh biệt chúng ta vào hồi 3h15 ngày 4-3-2017, thọ 82 tuổi.


Nhà văn Nguyễn Quang Thân – nhà văn và nhà viết kịch bản nổi tiếng, người bạn rất đỗi thân thiết của Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng – đã vĩnh biệt chúng ta vào hồi 3h15 ngày 4-3-2017, thọ 82 tuổi.
Ông sinh năm 1936 tại Sơn Lễ, Hương Sơn, Hà Tĩnh, từng sống và viết văn suốt một thời gian dài tại Hải Phòng rồi chuyển về Hà Nội. Nguyễn Quang Thân là tác giả của nhiều truyện ngắn và tiểu thuyết được bạn đọc đánh giá cao. Ông cũng dành tâm huyết viết cho thiếu nhi với truyện Chú bé có tài mở khóa, được Hội Nhà văn Việt Nam trao giải thưởng văn học thiếu nhi năm 1985. Năm 2008, ông cùng gia đình chuyển vào sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, tiếp tục cống hiến cho bạn đọc nhiều tác phẩm đặc sắc, trong đó có tiểu thuyết Hội thề, đoạt giải A cuộc thi tiểu thuyết của Hội NV VN 2006-2009.
Nhà văn Nguyễn Quang Thân đã đến với Câu lạc bộ NYS NHT ngay từ những ngày đầu thành lập. Ông từng tham dự nhiều sự kiện quan trọng, nhiều buổi tọa đàm của CLB, mang đến cho các buổi sinh hoạt của CLB một tiếng nói sắc sảo, mang tính đổi mới, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của CLB. Cùng với người bạn đời, nhà văn Dạ Ngân, ông thường xuyên quan tâm giúp đỡ CLB cả về tinh thần và vật chất, đặc biệt phải kể đến những cuốn sách quý đóng góp vào Tủ sách Nguyễn Huy Tưởng làm phong phú thêm cho diện mạo của CLB.
Nhà văn Nguyễn Quang Thân ra đi là một mất mát lớn đối với gia đình và bè bạn, đồng nghiệp và bạn đọc. Thay mặt các thành viên của Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng và bạn đọc ấn phẩm Người Yêu Sách, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới nhà văn Dạ Ngân cùng toàn thể gia quyến về nỗi đau mất mát này! Xin nhà văn quá cố yên nghỉ giấc ngàn thu và nhận lấy những tình cảm trân trọng nhất của Câu lạc bộ, các thành viên cùng bạn đọc.


TM BAN CHỦ NHIỆM CLB NYS NHT
PHẠM THẾ CƯỜNG

Các Bài viết khác