NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: [email protected]
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

HÃY DỪNG XÂY DỰNG TƯỢNG ĐÀI BÁC HỒ Ở SƠN LA

( 09-09-2015 - 01:24 PM ) - Lượt xem: 1062

Đối với hầu hết người dân Việt Nam trong đó có tôi, Bác Hồ là biểu tượng của sức mạnh đoàn kết Dân tộc, là biểu tượng của Hòa bình, là độc lập, là tự do, là biểu tượng của đạo đức sáng ngời không vụ lợi với một tấm lòng sắt son suốt đời vì ấm no, hạnh phúc của nhân dân. Vì Vậy không một thế lực nào, không một tổ chức nào, một cá nhân nào nhân danh Người để làm những việc đi ngược lại lợi ích của nhân dân, của dân tộc và nguyện vọng của Người.

Đọc báo Tuổi Trẻ ngày 8/9/2015 thấy Sơn La vừa ban hành "đề cương tuyên truyền về chủ trương xây dựng tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc gắn với quảng trường Tây Bắc tại TP Sơn La" và có ý định xin ý kiến nhân dân về mẫu tượng Bác Hồ. Xin có vài lời như sau:

Sinh thời ai cũng biết Bác Hồ rất tiết kiệm. Theo Bác tiết kiệm là “không xa xỉ, không hoang phí, không bừa bãi” và tiết kiệm là để tăng gia sản xuất, mà tăng gia sản xuất là để dần dần nâng cao mức sống của bộ đội, cán bộ và nhân dân. Nói theo lối khoa học, thì tiết kiệm là tích cực, chứ không phải là tiêu cực”. Bác cũng nói: Để nhanh chóng đưa nước ta ra khỏi tình trạng nghèo nàn, lạc hậu, hậu quả của 80 năm đô hộ, vơ vét của đế quốc Pháp rồi đến phátxít Nhật.
Và khi thấy đạo đức của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên xuống câp nghiêm trọng, BCT TƯ đảng khóa X đã ra Chỉ thị số 06-CT/TW của Bộ Chính trị ngày 7/11/2006 về tổ chức cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" nhằm "Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sâu rộng trong toàn xã hội, đặc biệt trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh... nâng cao đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội,..". Vâng chỉ thị rất hay, rất đúng và rất kịp thời.

Nhưng gần 9 năm từ khi phát động (3/2/2007) qua báo chí chính thống của Đảng, của các tổ chức xã hội, nghề nghiệp người dân thấy chúng ta chẳng học Bác được bao nhiêu, đạo đức cán bộ, đảng viên không thấy được cải thiện, tham ô, tham nhũng vẫn hành hoành, lãng phí ngày càng kinh khủng hơn, các địa phương đua nhau xây trụ sở, xây văn phòng, sắm xe hơi, tiệc tùng, hội hè linh đình. Và bây giờ lại có mốt xây tượng đài Bác với một lý do "nhằm đáp ứng nguyện vọng và tình cảm biết ơn sâu sắc của đồng bào các dân tộc Tây Bắc nói chung và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La nói riêng đối với Bác Hồ kính yêu". Tôi tin chắc rằng ở nơi chín suối Bác rất đau lòng khi cả cuộc đời của Bác vì nước vì dân mà bây giờ chúng ta lại lấy Bác ra làm lý do chi tiêu một khoảng tiền rất lớn của dân mà không phục vụ đời sống của người dân đang còn rất khó khăn. Người dân Sơn La vốn đã rất nghèo, lại phải cõng một sự chi tiêu chưa cần thiết lúc này ( để làm tượng đài Bác mỗi người dân Sơn La phải mất 1,27 triệu tiền thuế). Đảng ta có dùng mỹ từ rất hay: "Ý Đảng lòng dân", nếu coi trọng lòng dân và như các vị nói  “nhằm đáp ứng nguyện vọng và tình cảm biết ơn sâu sắc của đồng bào các dân tộc Tây Bắc nói chung và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La nói riêng đối với Bác Hồ kính yêu “ vậy sao lãnh đạo Sơn La không xin ý kiến nhân dân xây dựng tượng đài Bác và quảng trường mà chỉ có ý định xin ý kiến về mẫu tượng. Thưa quí vị lãnh đạo Sơn La và cấp trên của các vị, các vị đừng đặt nhân dân vào một sự việc đã rồi. Tôi thấy lãnh đạo tỉnh nên triển khai xin ý kiến nhân dân với hai câu hỏi: 1/Đồng ý xây dựng tượng đài Bác Hồ và quảng trường Tây Bắc 1.400 tỷ và câu hai là: 1.400 tỷ để phát triển kinh tế-Xã hội. Tôi không dám cả gan quả quyết, nhưng nếu xin ý kiến dân một cách minh bạch thì hầu hết người dân sẽ chọn dùng 1.400 tỷ để phát triển KT-XH tỉnh nhà.

Đối với hầu hết người dân Việt Nam trong đó có tôi, Bác Hồ là biểu tượng của sức mạnh đoàn kết Dân tộc, là biểu tượng của Hòa bình, là độc lập, là tự do, là biểu tượng của đạo đức sáng ngời không vụ lợi với một tấm lòng sắt son suốt đời vì ấm no, hạnh phúc của nhân dân. Vì Vậy không một thế lực nào, không một tổ chức nào, một cá nhân nào nhân danh Người để làm những việc đi ngược lại lợi ích của nhân dân, của dân tộc và nguyện vọng của Người.

Cuối cùng tôi cũng muốn nhắn quí vị lãnh đạo hãy đọc lại di chúc của Người để tự soi mình và thấm nhuần tư tưởng tiết kiệm, chống tham ô lãng phí của Người từ đó phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước tốt hơn, trách nhiệm hơn và nhân văn hơn. Tôi cũng muốn nói với quí vị là “chỉ có tượng đài trong lòng dân là sống mãi” và Bác Hồ cũng không cần các quí vị xây dựng tượng đài của Người.

Một ngày nhớ Bác và thương Bác vô cùng.

8/9/2015

PHẠM THẾ CƯỜNG

Các Bài viết khác