NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: [email protected]
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

TRANG VĂN CLB » Tản văn
Tôi vẫn nhớ rõ câu tôi nói với mẹ tôi ngày ấy “Con chỉ thích lấy nghệ sĩ thôi” đúng là thật thà một cách dại dột, mặc dù biết tôi ăn nói ngốc nghếch mẹ tôi vẫn điên tiết “ừ ! muốn lấy kép hát phải không?”
Tác giả Vũ Đức Vinh từng là tiểu đoàn trưởng trong kháng chiến chống Mỹ, sau năm 1975 ông chuyển ngành sang làm cán bộ tuyên huấn tỉnh uỷ Đồng Nai. Hiện nay ông đã nghỉ hưu nhưng vẫn đều đặn săn lùng và viết về những tấm gương người tốt việc tốt trong đời thường góp phần làm đẹp cho đời. Ngày 12/4/2015 ông tới tham dự buổi sinh hoạt "Văn học viết về các nhà tình báo" và sau đó ông đã gửi cho BBT bài viết này. BBT chuyển đến bạn đọc CLB bàiviết của ông và chân thành cám ơn ông.
Mùa xuân là khởi đầu một năm, là mùa ấm áp, thuận hòa nhất cho trăm hoa đua nở. Hoa xuân đón Tết .Người người đón Tết bằng hoa xuân. Đất nước hai miền Nam Bắc mang hoa xuân đặc trưng truyền thống của địa phương.
Cô ngồi tựa vào bức tường còn thơm mùi sơn mới, lơ đễnh nhìn dòng sông mây đang biến hóa muôn hình vạn trạng. Đôi lúc, ánh trăng muốn nũng nịu chơi trò trốn tìm cùng mây nên rủ mây đi trốn hết khỏi bầu trời, nhường lại cho đêm huyễn tịch, xao xác khí đông đang ùa về. Những bóng đen như lởn vởn, như dật dờ giữa sân kí túc xá, làm cho không gian thêm xao xác.
Cô giáo Đặng Thị Thu Huơng, giáo viên truờng Tiểu học Xuân An, xã Xuân An, huyện Yên Lâp, tỉnh Phú Thọ gửi cho BBT một bài viết về những điệu hát Ví Đu, một nét văn hóa có tính truyền thống của quê huơng cô giáo. BBT chuyển tới bạn đọc bài viết này.
Nhà văn như người thợ kim hoàn, chắt chiu từng hạt bụi vàng trong cuộc đời thường, gom lại làm thành tác phẩm văn học chính là bông hồng bằng vàng, tặng cho bạn đọc. Người đọc thích thú, ngắm nghía, tận hưởng giá trị cao quí của tác phẩm
Trong các vật nuôi, ngựa là loài có ý nghĩa tinh thần phong phú và giá trị biểu tượng cao. Nó thể hiện vai trò gần gũi mà quan trọng, tạo nên những ảnh hưởng mạnh mẽ, đa dạng và tích cực trong đời sống văn hóa Việt Nam.
Cả đời người chúng ta tuy dài nhưng chỉ được hưởng mấy chục cái tết, cả đời người ngỡ là dài nhưng cũng chỉ xoay quanh những chuyện thường nhật, mà đôi khi sống trong hiện tại chúng ta lại có thói quen tìm về những gì xưa cũ gọi là kỉ niệm, lấy đó mà tin, lấy đó mà sống nên thành ra cuộc sống chẳng dài như ta tưởng.
Ông Phạm Văn Hà và Ông Trần Quốc Hải đến với CLB lần đầu tại kỳ Sinh hoạt tháng 11/2012 với chủ đề \"Lê Văn Trương, nhà văn người hùng\", cả hai ông đều là bạn của bà Giáng Vân, con gái nhà văn Lê văn Trương. Từ đó ông Hải thường xuyên tham gia sinh hoạt và tọa đàm tại các buổi sinh hoạt định kỳ. Còn ông Hà do sức khỏe yếu nên không được thường xuyên. Ông Hải thường mang đến CLB những mẩu chuyện vui, những giai thoại và cả những kiến giải về văn hóa về nhà văn...
Chị Nguyễn Thị Hương là một người say mê văn chương, chị đọc nhiều và chị cũng nhớ nhiều. Chị đến với CLB theo sự giới thiệu của một người bạn và với lần đầu tiên ấy chị đã có bài viết gửi cho BBT. Sau đây là bài viết của chị.
Nói và viết, dựng kịch, cải lương… ở miền Nam trước 1975 giới văn nghệ đã thực hiện nhiều, những ai yêu mến những vần thơ tả cảnh thiên nhiên tươi đẹp đều ngợi khen (bài Tình quê: Trước sân anh thơ thẩn. Đăm đăm trông nhạn về. Mây chiều còn phiêu bạt. Lang thang trên đồi quê…), cũng như cảm thương...
Hiểu nỗi buồn mới biết vị tha, khoan dung, chia sẻ, cảm thông...Mới biết dừng tay lại trước những ham hố chiến thắng cưỡng đoạn bất chấp nỗi đau của đồng loại và của vạn vật hữu linh quanh ta...
« 1 2 3 »