NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: [email protected]
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

TỪNG CÂU CHUYỆN TRONG SÁCH THỂ HIỆN TÍNH NHÂN VĂN, TÌNH YÊU THƯƠNG

( 27-08-2019 - 09:37 PM ) - Lượt xem: 1644

nhờ những trang sách, gia đình mình đã có những khoảng thời gian đáng mong chờ nhất trong ngày, nơi gia đình có khoảnh khắc bình yên và tĩnh lặng hiếm hoi để hòa mình vào câu chuyện trong cuốn sách

Đọc sách là một văn hoá tốt đẹp cần được thiết lập và duy trì thói quen này hàng ngày trong gia đình. Với gia đình mình thì việc đọc sách, và chọn những quyển sách hay, phù hợp và đọc cho bé Rin nghe vào mỗi buổi tối đã trở thành một việc làm thường ngày không thể thiếu. Thói quen này được duy trì từ lúc con còn rất bé, ban đầu chỉ là những hình ảnh đơn giản ngộ nghĩnh và đáng yêu từ EHON, và sau này là những câu chuyện cổ tích, những câu chuyện giàu trí nhân văn, về cuộc sống hàng ngày. Và nhờ những trang sách, gia đình mình đã có những khoảng thời gian đáng mong chờ nhất trong ngày, nơi gia đình có khoảnh khắc bình yên và tĩnh lặng hiếm hoi để hòa mình vào câu chuyện trong cuốn sách.

Thế nhưng nên đọc loại sách nào tốt, phù hợp cho từng lứa tuổi của con và đọc như thế nào là đúng cách? Đây có lẽ là một câu hỏi khá khó, cũng như các bậc cha mẹ khác, gia đình mình cũng có những băn khoăn trong việc chọn lựa sách. Và nhất là khi con bước tuổi lên 3, giai đoạn được gọi là khủng hoảng của trẻ thì việc lựa chọn cuốn sách có nội dung nhân văn, và hướng con trẻ đến những điều đúng, những điều tốt đẹp thật không dễ dàng. Cũng thật may mắn là trong chuyến công tác đến Hà Nội ông nội Rin đã đem về tặng Rin một bộ sách dành cho trẻ từ 3 - 6 tuổi, bộ sách mang tên “Tuần của bé" của PhucMinh Books. Mình vẫn còn nhớ rõ, khi nhận được bộ sách từ ông nội, Rin đã la lớn “ Mẹ ơi, sách này có nhiều hình đẹp quá, có cả dán hình nữa nè". Và con cầm cuốn sách mân mê, lật tới lui với ánh mắt trong veo tràn đầy háo hức thích thú. Khi cầm cuốn sách và đọc tựa sách “Tuần của bé : Bé yêu thương", chỉ nghe cái tên “Bé yêu thương" mà mình cảm thấy sao rất bình dị, đáng yêu đến lạ lùng. Và càng bất ngờ hơn, đây là bộ sách tổng hợp đầu tiên dành cho trẻ độ tuổi từ 3-6 được biên soạn theo chương trình giáo dục lứa tuổi mầm non của Bộ GD&ĐT nên có thể hoàn toàn yên tâm.

Điểm nổi bật của cuốn sách là nội dung cuốn sách rất phong phú và đa dạng, được biên soạn rất chỉn chu, mỗi cuốn sách Tuần của bé gồm 7 chuyên mục tương ứng với 7 ngày trong tuần, sẽ ứng với 7 thanh tròn đánh dấu trang nhỏ xinh trong sách. Nội dung sách xoay quanh khám phá xung quanh bé, rèn luyện thói quen sống, tìm hiểu lịch sử, phát triển ngôn ngữ và đặc biệt là có mục rèn luyện tiếng anh. Thông qua những nội dung đó giúp con trẻ gắn kết yêu thương, phát triển trí thông minh và hoàn thiện những kĩ năng sống quan trọng. Ngoài ra, trong sách còn có tương tác dán hình, và các trò chơi trí tuệ, giúp con trẻ cảm thấy thích thú hơn khi đọc. Riêng đối với mình thì mình thích nhất phần kể truyện, và phần kĩ năng sống cơ bản cho bé như: không nhận quà từ người lạ, phải rửa tay trước khi ăn, an toàn khi tham gia giao thông hoặc giúp đỡ người khác….Nội dung đơn giản, xúc tích gần gũi, hình ảnh nhiều màu sắc và đẹp giúp con trẻ dễ hiểu dễ thẩm thấu, tuy thế từng câu chuyện trong sách vẫn thể hiện tính nhân văn, tình yêu thương mọi người xung quanh.

Hi vọng là chúng ta dù bận rộn thế nào đi nữa thì cũng hãy cố gắng dành một chút thời gian cuối ngày để đọc sách cho con, giúp con mở mang trí thức và đặc biệt là cả gia đình sẽ có một khoảng thời gian tràn đầy tiếng cười, tràn đầy yêu thương trong cuộc sống bộn bề này nhé.

 

Bé Rin đang đọc “Tuần của bé”

Rất cám ơn PhucMinh Books đã tặng cho gia đình nhỏ của mình một món quá bổ ích, thú vị và đầy yêu thương. Chúc PhucMinh Books ngày càng phát triển và là người bạn thân thiết của các bé của các gia đình son trẻ.

HUONG PHAM

30/7/2019

Các Bài viết khác