NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: [email protected]
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

TUYÊN BỐ CỦA CLB NYS NHT VỀ VIỆC TRUNG QUỐC XÂM PHẠM CHỦ QUYỀN VIỆT NAM TRÊN BIỂN ĐÔNG

( 10-05-2014 - 04:33 PM ) - Lượt xem: 1362

Trước những hành động liên tục xâm phạm chủ quyền biển đảo đất nước ta của phía Trung Quốc, mà gần đây nhất ngày 2/5/2014 Trung Quốc đã trắng trợn mang giàn khoan và tàu thuyền (cả tàu chiến) xâm phạm chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông. Theo đề nghị của nhiều thành viên, CLB đã ra tuyên bố dưới đây.

Ngày 2/5/2014 nhà cầm quyền Trung Quốc đã ngang ngược đưa giàn khoan HD-981 vào neo tại phía Nam đảo Tri Tôn, sâu vào trong thềm lục địa Việt Nam 80 hải lý, cách đảo Lý Sơn 119 hải lý, cách bờ biển Việt Nam 130 hải lý thuộc vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam khai thác trái phép và điều 80 tàu, trong đó có nhiều tàu quân sự đến khiêu chiến, tấn công tàu cảnh sát biển Việt Nam đây là hành vi gây hấn, xâm lược.

Câu Lạc Bộ Người Yêu Sách Nguyễn Huy Tưởng cùng nhân dân cả nước kịch liệt phản đối hành động phía Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam và yêu cầu Trung Quốc dừng ngay lập tức các hoạt động bất hợp pháp, rút ngay giàn khoan HD-981 cùng các tàu thuyền ra khỏi vùng biển Việt Nam và không được tái phạm nữa.

Trung Quốc cũng nên biết rằng: Người Việt Nam rất yêu chuộng hòa bình, không muốn chiến tranh, đổ máu vì dân tộc Việt Nam đã trải qua hàng chục cuộc chiến tranh xâm lược của chính Trung Quốc và các thế lực ngoại bang khác. Nhưng không vì lẽ đó mà để Trung Quốc lấn tới. Nhân dân Việt Nam quyết không sợ, Dân tộc Việt Nam đã có Điện Biên Phủ trên đất liền và Điện Biên Phủ trên không làm kẻ thù kinh hồn bạt vía thì cũng sẵn sàng  cho thấy một Điện Biên Phủ trên biển Đông để tiếp tục truyền thống Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa chiến thắng kẻ thù Phương Bắc của cha ông.

 

Sáng ngày 10/5 hàng trăm người dân Tp.HCM đã tập trung tại Lãnh sự quán Trung Quốc trên đường Hai Bà Trưng, Q.1, TPHCM phản đối hành vi đặt giàn khoan trái phép của Trung Quốc, gây nên tình trạng căng thẳng trên biển Đông

NYS NHT

Các Bài viết khác