NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: [email protected]
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

THƯ VIỆN PHẠM THẾ CƯỜNG TỔ CHỨC KỶ NIỆM 69 NĂM THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

( 23-12-2013 - 02:35 PM ) - Lượt xem: 1762

14g chiều ngày 22/12, thư viên Phạm Thế Cường đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân Đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng thiên tài của nhân dân Việt Nam”. Tới dự có PGS Đoàn Trọng Huy, Tiến sĩ Lê Vinh Quốc, anh Nguyễn Anh Tuấn phụ trách thư viện Gò Vấp và hơn 30 bạn đọc thường xuyên của Thư viện.

Mở đầu buổi lễ, ông Phạm Thế Cường đã giới thiệu 34 đầu sách gồm những cuốn hồi ký của Đội tướng Võ Nguyên Giáp và các tác phẩm do các tác giả, các nhà nghiên cứu có uy tín trong và ngoài nước viết về sự nghiệp quân sự thiên tài của Đại Tướng.

Tiếp tục chương trình, Đoàn viên Quốc Trung đã trình bày truyền thống 69 năm xây dựng và trưởng thành của QĐNDVN, bài nói đã nêu bật những chiến thắng vẻ vang của quân đội, gắn liền với sự lãnh đạo của Đảng, của Bác Hồ và chỉ huy của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đồng thời cũng nêu lên những tội ác của những đội quân xâm lược Thực dân Pháp, Đế quốc Mỹ, bọn diệt chủng Pônpốt và lũ bành trướng Đại Hán đối với nhân dân ta.

Đoàn viên Thanh Vân và Hồng Minh thì trình bày rất xúc tích và cảm động cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp đối với dân tộc và nhân dân ta, Mọi người dân Việt Nam đều không bao giờ quên công lao của Đại Tướng và nguyện tiếp bước sự nghiệp của Đại tướng với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.

Tiến sĩ Lê Vinh Quốc đã nêu bật sự vĩ đại của Đại tướng đó là đã chỉ huy quân đội ta đánh thắng quân đội thực dân - đế quốc dưới sự chỉ huy của các viên tướng nhà nghề nổi tiếng, tài giỏi của Pháp và Mỹ. Tiến sĩ cũng nhấn mạnh, ngay từ nhỏ Đại tướng học rất giỏi luôn đứng đầu lớp, đầu trường, khi không được tiếp tục học thì ông tự học và đã thi đỗ với kết quả rất cao. Ông không chỉ học giỏi mà còn tự nghiên cứu qua sách báo, qua thực tiễn. Ông đã tiếp thu có chọn lọc những kiến thức của nhà trường Thực dân đã dạy ông và mọi người hồi đó để trở thành một vị Tướng thiên tài, một vị anh hùng của dân tộc Việt Nam. Tiến sĩ cũng nói với các bạn đọc trẻ hãy noi gương Đại tướng trong học tập, nghiên cứu và rèn luyện nhân cách để phục vụ bản thân, gia đình và đất nước.

Tiến sĩ Lê Vinh Quốc tham gia tọa đàm

PGS Đoàn Trọng Huy thì nói về tài năng của Đại Tướng trong việc nghiên cứu thực tiễn xã hội để viết báo, viết các tài liệu nghiên cứu, phổ biến kiến thức lịch sử, xã hội và quân sự. PGS cũng nói về sự kết hợp và bổ xung giữa hai thiên tài của cách mạng Việt Nam đó là Lãnh tụ Hồ Chí minh, người thầy và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một học trò thật sự xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hai vị thiên tài đã có những đóng góp mang tính quyết định cho sự nghiệp cách mạng nước nhà. Vì vậy mà sự ra đi mãi mãi của họ đã để lại muôn vàn lòng tiếc thương vô hạn trong nhân dân Việt Nam.

Sau hơn hai tiếng đồng hồ buổi lễ mới kết thúc, các bạn đọc đã cám ơn Tiến sĩ lê Vinh Quốc, PGS Đoàn Trọng Huy đã chia sẽ những hiểu biết tuyệt vời của mình về Đại Tướng cho các bạn đọc mà từ trước đến nay họ chưa từng được biết, được nghe. Chí nh hai vị học giả cũng đánh giá cao sự tìm hiểu và trình bày xúc tích kèm với những hình ảnh rất có giá trị của các đoàn viên Quốc Trung, Thanh Vân và Hồng Minh.

PGS Đoàn Trọng Huy tham gia tọa đàm

Ông Phạm Thế Cường giới thiệu 34 đầu sách về Đại Tướng Võ Nguyên Giáp trưng bày tại lễ kỷ niệm

Bạn đọc tham gia lễ kỷ niệm

 

Các Bài viết khác