NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: [email protected]
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

PARAPOL NGƯỜI YÊU SÁCH » Hoạt động của Người Yêu Sách
Trong một giai đoạn lịch sử của ngành xuất bản và phong trào đọc sách như hiện nay, CLB Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng - Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường đã ra đời đúng thời điểm và hoạt động thật có hiệu quả.
Vào ngày chủ nhật đầu tháng, CLB đều tổ chức một cuộc hội thảo về một nhà văn, nhà thơ hay những người có đóng góp nhất định cho văn học nước nhà hay những tác phẩm văn học nổi tiếng trên thế giới.
Một ngày gần cuối tháng ba, chúng tôi theo ngược dòng chảy của con sông Kôn tìm về với huyện Vĩnh Thạnh – một huyện miền núi nằm ở phía Tây bắc Tỉnh Bình Định và cách thành phố Quy Nhơn hơn 80 cây số.
Vào lúc 8g30 chủ nhật ngày 02/5/2021, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, Phường 11, Gò Vấp, TP. HCM), Câu lạc bộ Người Yêu Sách Nguyễn Huy Tưởng (CLB NYS) đã tổ chức buổi toạ đàm “Howard Earl Gardner và lý thuyết nhiều dạng trí khôn” và giới thiệu về bộ sách giáo khoa dành cho học sinh Tiểu học và THCS Cánh Buồm do nhà giáo, nhà văn Phạm Toàn chủ biên.
Trong lịch sử tình báo quân sự Việt Nam, cụm H63 anh hùng với “Điệp viên hoàn hảo” Phạm Xuân Ẩn, đã lập nhiều chiến công hiển hách. Xung quanh cuộc đời ông là những câu chuyện ly kỳ, những đòn cân não, mưu trí của một điệp viên cách mạng sống và hoạt động tại nội thành Sài Gòn trước 1975. Nhân kỷ niệm 15 năm ngày mất của ông và 46 năm ngày thống nhất đất nước, vào lúc 8g30 chủ nhật ngày 04/4/2021, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, Phường 11, Gò Vấp, TP. HCM), Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLB NYS) đã tổ chức thành công buổi toạ đàm văn học PHẠM XUÂN ẨN – ĐIỆP VIÊN HOÀN HẢO với sự tham dự của một số nhân chứng là nhà văn, nhà báo và đặc biệt có sự tham dự của Anh hùng LLVT ND Nguyễn Thị Mỹ Nhung là tình báo viên của cụm tình báo H63 cùng khách mời và các thành viên CLB NYS.
Chuyến chúc Tết đầu năm mới Tân Sửu của CLB đã mang niềm vui, sự động viên cho các vị đại thụ của CLB mà còn giúp gắn kết giữa lớp già và lớp kế cận, cũng khẳng định sự đoàn kết, sự quí mến giữa các thành viên CLB và là động lực giúp cho CLB NYS tồn tại và phát triển.
Với niềm vui dịch covid được khống chế, sáng Chủ nhật ngày 07/3/2021, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, Phường 11, Gò Vấp, TP. HCM), Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLB NYS) đã tổ chức buổi giao lưu tưởng nhớ PGS Lê Xuân Vĩnh - Lê Sơn với chủ đề "Lê Sơn, người bạn lớn của chúng tôi” và ra mắt di cảo “Giai thoại danh nhân”.
Sáng Chủ nhật ngày 06/12/2020, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, Phường 11, Gò Vấp, TP. HCM), Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLB NYS) đã tổ chức mạn đàm về Nicolai Vasilevich Gogol (N.Gogol) - một đỉnh cao trong thế kỷ vàng của văn học Nga và thế giới. Cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của ông không dài nhưng hơn hai trăm năm qua, giới nghiên cứu vẫn chưa giải mã hết chiều sâu của kho tàng văn chương mà ông để lại.
Sáng Chủ nhật ngày 01/11/2020, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, Phường 11, Gò Vấp, TP. HCM), Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLB NYS) đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà văn Kim Lân, tác giả của những truyện ngắn được xếp vào hàng kinh điển trong văn xuôi Việt Nam thế kỷ XX như Vợ nhặt, Làng, Con chó xấu xí...
Vào sáng chủ nhật ngày 25/10/2020 tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, Phường 11, Gò Vấp, TP. HCM), Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLB NYS) đã tổ chức tọa đàm giới thiệu ấn phẩm “Luật sư Vũ Trọng Khánh - cuộc đời và sự nghiệp".
Nhân dịp kỷ niệm 9 năm ngày thành lập Câu lạc bộ Người yêu sách (mang tên) Nguyễn Huy Tưởng (CLBNYS) và ấn bản Tập san thứ 100, cuộc họp mặt, giao lưu và trao đổi với nhà văn Nguyễn Trí với chủ đề "Ngoi lên từ đáy", đã được tổ chức trọng thể vào sáng chủ nhật ngày 04/10/2020 tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, Phường 11, Gò Vấp, TP. HCM).
Vào sáng ngày 07-6-2020, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11, Gò Vấp, Tp.HCM), Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLB NYS) đã diễn ra buổi giao lưu với nhà Nghiên cứu Văn hóa Dân gian Nam bộ Huỳnh Ngọc Trảng (NNC Huỳnh Ngọc Trảng) về tục thờ cúng và xuất xứ của việc thờ Ông Địa. Đến dự buổi giao lưu có sự tham gia cũa 27 thành viên CLB NYS.
« 1 2 3 4 5 »