NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: [email protected]
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

PARAPOL NGƯỜI YÊU SÁCH » Hoạt động của Người Yêu Sách
Không chỉ là sách, điều gì đã khiến Câu lạc bộ hoạt động đều đặn đông vui như vậy? Tôi nghĩ ngoài nhu cầu hiểu biết tri thức, các thành viên trong Câu lạc bộ gắn bó với nhau bởi tình người. Có một tình cảm đặc biệt giữa các thành viên cùng chung một tình yêu văn học đích thực.
Đại hội Hội Thư viện Việt Nam tháng 6/2022 vừa qua, trong báo cáo tổng kết của mình đã dành ra hơn nửa trang A4 đánh giá cao hoạt động của CLB về lan tỏa văn hóa đọc ra các tỉnh thành trong nước nhất là vùng sâu, vùng xa, và Hội LHKHKT VN (cấp trên của Hội Thư viện VN) đã tặng cho Thư viện và CLB Bằng khen. Đây chính là đánh giá thiết thực nhất mừng CLB 11 tuổi. Và tôi có thể nói CLB đã thật sự như một cánh chim biển vượt qua bão táp để có thành quả ngày hôm nay.
Sau 7 tháng chuẩn bị từ điều kiện pháp lý đến việc báo cáo với Đảng ủy và UBND phường 11-GV và soạn thảo dự thảo điều lệ CLB, 9g sáng ngày 09/10/2011, CLB làm lễ ra mắt với sự tham dự của hơn 30 thành viên sáng lập trong số đó chiếm hơn nửa là bạn đọc trẻ tuổi cùng 4 báo đài đến ghi hình và đưa tin.
Vào lúc 9 giờ ngày 02/10/2022, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11, Gò Vấp, Tp.HCM), CLB người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLB NYS) đã tổ chức trọng thể buổi giao lưu thật vui và ấm áp - kỷ niệm 11 năm thành lập Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng, đánh dấu cột mốc CLB NYS bước sang tuổi đời gồm hai chữ số.
Vào lúc 8 giờ ngày 04/9/2022, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11, Gò Vấp, Tp.HCM), CLB người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLB NYS) đã tổ chức trọng thể buổi tọa đàm văn học: “Nguyên Ngọc - Người đứng thẳng” để mừng thọ 90 tuổi nhà văn Nguyên Ngọc. Ông là người trong số ít nhà văn Việt Nam mà văn nghiệp không bị đứt đoạn bởi bất cứ lý do nào: chiến tranh, biến động thời cuộc, tuổi tác…
Vào lúc 9 giờ ngày 03/7/2022, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11, Gò Vấp, Tp.HCM), CLB người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLB NYS) đã tổ chức thành công buổi tọa đàm: NGUYỄN MẠNH TUẤN – NHÀ VĂN ĐỨNG TRƯỚC BIỂN - là nhà văn, nhà biên kịch có số người đọc, người xem thật đông đảo, đặc biệt qua các tập phim điện ảnh, truyền hình với nhiều giải thưởng danh giá. Nếu không thực hiện giãn cách do dịch covid-19, chủ đề này đã được diễn ra vào tháng 01 năm 2021.
HỒ XUÂN HƯƠNG nữ thi sĩ kiệt xuất, một tài năng văn học độc đáo có một không hai trong lịch sử Việt Nam, được đánh giá cao về khí chất và bản lĩnh với lối làm thơ phá cách. Các tác phẩm của bà đã đem lại nhiều giá trị về việc nghiên cứu cho giới phê bình, được các nhà phê bình nước ngoài đánh giá cao nghệ thuật đố thanh giảng tục để lên án xã hội phong kiến
Vào lúc 8 giờ ngày 05/6/2022, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11, Gò Vấp, Tp.HCM),CLB người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLB NYS) đã tổ chức tọa đàm "TRUYỆN CỔ GRIMM VÀ TUỔI THƠ” nhằm tôn vinh 2 anh em tác giả nổi tiếng trên toàn thế giới với chùm truyện cổ Grimm đã đi vào tuổi thơ của nhiều thế hệ độc giả: Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn, Cây đèn thần Aladin, Con ngỗng vàng, Cô bé quàng khăn đỏ, Công chúa ngủ trong rừng, Các chú yêu tinh và bác thợ đóng giày,...Thế hệ trẻ em ngày nay không chỉ nghe kể mà còn trực tiếp được xem truyện cùng tranh minh hỏa ngộ nghĩnh, sống động, các bộ phim điện ảnh và hoạt hình thú vị.
Vào lúc 9 giờ ngày 08/5/2022, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11, Gò Vấp, Tp.HCM), CLB người yêu sách Nguyễn huy Tưởng (CLB NYS) đã tổ chức tọa đàm "Nguyễn Huy Tưởng, người vẫn còn đây" nhân dịp 110 năm ngày sinh của Nguyễn Huy Tưởng, nhằm tôn vinh những cống hiến của nhà văn với nền văn học nước nhà. Các thành viên CLB lại được quây quần bên nhau sau 2 tháng phải tạm ngưng vì biến thể Omicron của Covid-19.
Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLBNYS) sau 9 tháng phải ngưng sinh hoạt do dịch Covid bùng phát, vào lúc 9 giờ sáng thứ bảy ngày 12-02-2022(tức 12 tháng Giêng năm Nhâm Dần) tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11, Gò Vấp, Tp.HCM), CLB NYS đã có buổi sinh hoạt Tân niên với chủ đề “Vui Xuân Nhâm Dần” thật ấm cúng và thành công.
Cuộc đời cần có cơ duyên, thiếu cơ duyên thì mình thuộc loại kém duyên hay vô duyên. Lúc nghỉ hưu thì thường thấy cô đơn chống chếnh. May mà cũng có cái duyên được gặp một bác nhà văn già Phùng Thanh Vân. Bác ấy lại dẫn mình đến một cái duyên nữa là tham gia một câu lạc bộ có tên CLB Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng.
Ngày 9/10 năm ấy, Nhà văn Nguyễn Huy Thắng từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh dự lễ ra mắt Câu Lạc Bộ Người Yêu Sách Nguyễn Huy Tưởng, vào chủ nhật ngày 9-10-2011, tại thư viện tư nhân Phạm Thế Cường. Trong buổi lễ ra mắt và sinh hoạt đầu tiên, CLB giới thiệu cuốn nội san lưu hành nội bộ Số Ra Mắt.
« 1 2 3 4 5 »