NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: [email protected]
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

MỘT BUỔI GIAO LƯU THÚ VỊ

( 30-09-2013 - 05:55 AM ) - Lượt xem: 1776

Ngày 25/9/2013, Đoàn Hội nhà văn Tp.HCM và ông Phạm Thế Cường đến thăm huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh tặng sách, học bổng và giao lưu với thầy cô cùng học sinh 03 trường THCS của huyện.

8h sáng ngày 25/09/2013, chiếc xe 7 chỗ của hội nhà văn TPHCM do ông Lê Quang Trang phó chủ tịch Hội NV VN, chủ tịch Hội NV TP.HCM làm trưởng đoàn, nhà văn Nguyễn Khoa Đăng, nhà văn Trần Quốc Toàn và ông Phạm Thế Cường, chủ nhiệm CLB là thành viên của đoàn, trực chỉ thị trấn Dương Minh Châu, Tây Ninh.

 

Đón đoàn tại huyện ủy Dương Minh Châu là ông Quốc Hiệp phó ban tuyên giáo huyện ủy và với sự hướng dẫn của ông đoàn đến thăm nhà lưu niệm chiến khu Dương Minh Châu và hồ Dầu Tiếng, hồ có trữ lượng nước ngọt lên đến 1,57 tỷ mét khối, cung cấp nước sinh hoạt và tưới tiêu cho một phần các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước và TP.HCM.

 

15h đoàn được bố trí giao lưu với ban giám hiệu 3 trường THCS của huyện Dương Minh Châu là trường Thị Trấn, trường Suối Đá, trường Bầu Năng và khoảng 100 học sinh của trường Thị Trấn.

 

Mở đầu buổi giao lưu là chương trình ca nhạc của các em học sinh, sau đó là chương trình tặng sách cho thư viện các trường của NXB Kim Đồng và ông Phạm Thế Cường thay mặt CLB tặng 130 đầu sách. Sau đó nhà văn Nguyễn Khoa Đăng, một thành viên CLB trao tặng các trường 30 triệu cho quỹ học bổng khuyến văn.

               

Phần vui nhất và ấn tượng nhất là giao lưu với thầy trò của 3 trường.

 

Giao lưu với các em đề tài “làm thế nào để làm tốt một bài văn nghị luận và làm một bài thơ hay”. Bằng kinh nghiệm nhiều năm đứng trên bục giảng của mình, nhà văn Trần Quốc Toàn đã dẫn dắt các em vào thế giới thơ văn bằng cách vừa học vừa chơi với những minh họa rất sinh động. Nhà văn Lê Quang Trang thì trao đổi về việc dùng từ ngữ trong văn học sao cho vừa trong sáng vừa có tính ẩn dụ và độc đáo. Còn nhà văn Nguyễn Khoa Đăng giao lưu với các em về tác phẩm Chim mặt người mà hồi tháng 8/2013 ông đã lên tặng 1500 cuốn cho học sinh 3 trường.

 

Đến lượt mình ông Phạm Thế Cường được các em hỏi  về hoạt động của thư viện, sau khi trả lời các em ông Phạm Thế Cường dẫn dắt các em vào một cuộc toạ đàm nho nhỏ về tác dụng của việc đọc sách và những điều có ích rút ra từ sách.

 

Các em thật sự sôi nổi và nghiêm túc trao đổi về vấn đề này, những cách tay của các em giơ lên liên tục muốn chia sẻ những hiểu biết của mình với các bạn, với thầy cô, với đoàn. Sau đó ông Phạm Thế Cường tổng hợp lại các ý kiến của các em và nêu thêm một số ý mà các em còn thiếu.

 

Vì thời gian có hạn nên đoàn không thể trao đổi với các em và nhất là với các thầy cô về chủ đề “Làm thế nào để hướng dẫn các em đọc sách có hiệu quả”

 

Trước giờ giao lưu các em đã vây quanh nhà văn Nguyễn Khoa Đăng để xin chữ ký vào cuốn Chim mặt người, sau buổi giao lưu lại xin thêm chữ ký lưu niệm của nhà văn Lê QuangTrang, Trần Quốc Toàn và ông Phạm Thế Cường. Các em “vây hãm” họ đến nỗi các thầy cô phải can thiệp để đoàn còn tiếp tục cuộc giao lưu buổi chiều tối với huyện ủy Dương Minh Châu./.

NYS NHT

Các Bài viết khác