NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: [email protected]
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

KỶ NIỆM 3 NĂM THÀNH LẬP CLB NGƯỜI YÊU SÁCH NGUYỄN HUY TƯỞNG

( 17-10-2014 - 08:50 AM ) - Lượt xem: 1315

Sáng 5-10, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường đã diễn ra lễ họp mặt kỷ niệm 3 năm thành lập CLB Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng. Đây cũng là dịp CLB kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô và tìm hiểu về nhà văn Thạch Lam – một tác giả tiêu biểu của nhóm Tự Lực Văn Đoàn.

Sáng 5-10, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường đã diễn ra lễ họp mặt kỷ niệm 3 năm thành lập CLB Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng. Đây cũng là dịp CLB kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô và tìm hiểu về nhà văn Thạch Lam – một tác giả tiêu biểu của nhóm Tự Lực Văn Đoàn.

Nhà văn Nguyễn Khoa Đăng cầm mic cho nhà nhiếp ảnh Quốc Hải thổi kèn bài "Tiến về Hà Nội" của nhạc sĩ Văn Cao

CLB rất vui với sự hiện diện của ông Huỳnh Văn Nam, nguyên GĐ Đài truyền hình Tp.HCM; nhà văn Phùng Thiên Tân, giám đốc NXB Công An; bà Trần Thị Quỳnh Hoa, phó GĐ chi nhánh NXB Kim Đồng tại Tp.HCM, ông Huỳnh Tấn Hưng, chủ nhiệm thư viện Tứ Hưng ở Tam Bình-Vĩnh Long và nhiều bạn bè của CLB.

Trước khi bắt đầu buổi họp mặt, các thành viên CLB đã làm lễ mặc niệm một năm ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi vào cõi vĩnh hằng. Sau đoạn phim nhìn lại quá trình thành lập và phát triển của CLB, ông Phạm Thế Cường, chủ nhiệm CLB đã nêu tóm tắt về những thành tựu gặt hái trong 3 năm qua của CLB. Từ một nhóm tự phát của những người yêu sách, CLB ngày càng trưởng thành, có nhiều hoạt động phong phú và nhận được sự cảm thông, giúp đỡ của nhiều người từ các nhà văn, các nhà khoa học đến bạn đọc gần xa. Hàng trăm đầu sách thảo thơm của bạn đọc, của các bạn học sinh, sinh viên được đóng góp cho thư viện. Các nhà văn như Nguyễn Quang Thân, Nguyễn Thị Ngọc Hải, Dạ Ngân, Lê Văn Duy, Nguyễn Nguyên Bảy … đều tặng tác phẩm mới xuất bản của mình cho CLB. Để từ đó, những cuốn sách ý nghĩa ấy theo chân CLB đến với các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa, còn nhiều khó khăn vất vả, san sẻ và lan tỏa tình yêu sách. Bản thân ông Phạm Thế Cường cũng được nhiều người nhờ tư vấn, học hỏi kinh nghiệm khi họ thành lập thư viện tư nhân hoặc thành lập CLB người yêu sách… Trong đó, có cựu chiến binh Tư Hưng với thư viện tư nhân phục vụ bà con nông dân và các em học sinh ở Tam Bình, Vĩnh Long. Tại buổi họp mặt, đại diện CLB và NXB Kim Đồng đã trao tặng tủ sách cho chủ nhiệm Thư viện tư nhân Tư Hưng. 

Cũng tại buổi họp mặt, ngoài đánh giá ghi nhận đóng góp của CLB trong việc nâng tầm văn hóa đọc, có công trong việc thúc đẩy ra mắt những cuốn sách mới, ông Nguyễn Huy Thắng, Phó Giám đốc NXB Kim Đồng đã giới thiệu cuốn sách mới của cha mình – nhà văn Nguyễn Huy Tưởng: tiểu thuyết “Bốn năm sau”. Tuy đây không phải là tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng nhưng nó lại cho thấy sự chăm chút, trăn trở nhọc nhằn của nhà văn đối với trang viết của mình

Quanh cảnh lễ kỷ niệm

Các thành viên CLB cũng đã có những tiết mục văn nghệ, ngâm thơ hướng về Thủ đô Hà Nội nhân dịp kỉ niệm 60 năm Hà Nội rực rỡ cờ hoa đón đoàn quân tiếp quản. Phần cuối chương trình, các thành viên trao đổi, tìm hiểu về nhà văn Thạch Lam - một nhà văn bình dân, gần gũi với những kiếp lầm than bằng một ngòi bút vô cùng tinh tế, ấm áp tình người.

NYS

Các Bài viết khác