NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: [email protected]
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

HUY CẬN - HỒN THƠ MỚI

( 11-05-2017 - 06:10 AM ) - Lượt xem: 907

Sáng chủ nhật ngày 7-5-2017, tại thư viện Phạm Thế Cường (352 Đường số 8, phường 11, quận Gò Vấp), buổi tọa đàm với chủ đề “Huy Cận – Hồn thơ mới” do Câu lạc bộ Người Yêu Sách Nguyễn Huy Tưởng tổ chức đã diễn ra trong không khí vui vẻ và ấm cúng giữa các thành viên.

Đúng 9 giờ, buổi tọa đàm bắt đầu. Đầu tiên, chủ nhiệm Câu lạc bộ giới thiệu nội dung buổi sinh hoạt và giới thiệu đôi nét và cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà thơ Huy Cận. Ông nhấn mạnh chi tiết nhà thơ Huy Cận là nhà văn duy nhất được tặng thưởng Huân Chương Sao Vàng.

Không khí sôi nổi của buổi tọa đàm


Diễn giả chính của buổi sinh hoạt là PGS.TS Đoàn Trọng Huy. Diễn giả đã trình bày những nét khái quát về cuộc đời, sự nghiệp văn chương của Huy Cận. Giáo sư đã đánh giá rất cao sáng tác của tác giả này. Theo ông, tác phẩm của Huy Cận đã làm lay động trái tim của các thế hệ độc giả và cũng khẳng định rằng: việc nhận xét thành tựu sáng tác của Huy Cận chỉ tập trung trong tập “Lửa thiêng” vì hiện tượng “được mùa chính trị, mất mùa thi ca” là không thỏa đáng. Sáng tác của ông sau năm 1945 đã thể hiện được “chất thép” đặc trưng của thời đại, Huy Cận thực sự là một nhà thơ – chiến sĩ. Sáng tác của ông đã vượt khỏi biên giới nước ta để đến với bạn bè trên thế giới.
Sau bài phát biểu của diễn giả, các thành viên của Câu lạc bộ đã đọc, ngâm thơ Huy Cận, nêu cảm nhận riêng của mình về những điểm đặc biệt trong thơ của ông. Một số thành viên của Câu lạc bộ còn kể những kỉ niệm riêng của mình với Huy Cận hoặc những mẩu chuyện vui, những “giai thoại” về ông. Đó là những câu chuyện rất lý thú giúp cho mọi người, đặc biệt là những bạn trẻ, hiểu thêm về con người và thơ của Huy Cận. Sau đó, mọi người đã có những trao đổi, thảo luận, tranh luận về một số nét đặc biệt hoặc chưa rõ trong cuộc đời và sáng tác của ông.
Buổi tọa đàm diễn ra trong hai tiếng rưỡi đã kết thúc bằng những bài thơ tự sáng tác của thành viên Vũ Đình Đại và lời hát đầy sức sống của thành viên mới Thu Thủy.
Chủ nhiệm Câu lạc bộ giới thiệu chủ đề của tháng tiếp theo là về nhà văn Nguyễn Quang Thân nhân 100 ngày mất của ông mong các thành viên hãy viết bài cho tập san tháng 6 và gửi về Ban biên tập trước ngày 30/5/2017.


HÀ PHƯƠNG

Các Bài viết khác