NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: [email protected]
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

GIAO LƯU VÀ TOẠ ĐÀM VỚI NHÓM TÁC GIẢ “SỬ TA CHUYỆN XƯA KỂ LẠI”

( 26-03-2014 - 06:59 AM ) - Lượt xem: 1333

Tiếp tục các hoạt động giao lưu với tác giả ở Hội sách thành phố Hồ Chí Minh lần VIII. 20g15 ngày 25/03/2014, Nhà xuất bản Kim Đồng đã tổ chức một buổi giao lưu và tọa đàm với nhóm Tác giả bộ sách “Sừ ta chuyện xưa kể lại” tại nhà hoạt động chuyên đề 01. Chương trình bắt đầu với sự tham gia của nhiều bạn đọc, trong đó có những bạn đang quan tâm đến lịch sử hay gặp khó khăn trong việc học và tìm hiểu lịch sử Việt Nam. Đặc biệt hơn 20 thành viên CLB đã đến và tham gia giao lưu.

            Buổi tọa đàm nhằm giới thiệu đến độc giả về bộ sách “Sừ ta chuyện xưa kể lại”, với mục đích mang lịch sử đến gần với bạn đọc hơn, với sự hợp tác của các tác giả Nguyễn Huy Thắng, Nguyễn Như Mai và Nguyễn Quốc Tín. Mở đấu là lời giới thiệu của tác giả Nguyễn Huy Thắng về quá trình xuất bản những sách được in ấn dưới sự hợp tác nhóm tác giả bộ sách “Sừ ta chuyện xưa kể lại” của Nhà xuất bản Kim Đồng. Những quyển sách như “Từ kinh đô đến thủ đô”, “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”,…và mới nhất chính là bộ sách “Sừ ta chuyện xưa kể lại

Nhóm tác giả chủ trì giao lưu

            Tác giả Nguyễn Như Mai đã giới thiệu bộ sách “Sừ ta chuyện xưa kể lại” bằng tất cả lòng nhiệt thành của những người không chuyên về lịch sử. Mỗi người một ngành nghề, nhưng nhóm tác giả đầu chung váo một mong muốn là mang đến niềm yêu thích lịch sử Việt Nam đến với bạn đọc. Những trang sách không còn là những con số khó nhớ, mà là những câu chuyện về lịch sử, văn hóa, truyền thống dựng nước và giữ nước bao đời của con dân nước Việt. Như tác giả Nguyễn Như Mai nói là “chuyện xưa kể lại” chứ không phải “truyện xưa”, bộ sách bao gồm 205 câu chuyện được biên soạn lại theo một trình tự thời gian, có cả những câu chuyện dân gian làm nên đặc trưng, văn hóa dân tộc, bên cạnh những trận đánh với niềm tự hào lớn lao. Không giống một tác phẩm lịch sử thường gặp, Qua bốn tập, “Sừ ta chuyện xưa kể lại” mang những cảm xúc, tạo sự rung động cho người đọc, đó là niềm tự hào, là nỗi đau thương,…cho vận mệnh đất nước. Từ đó quay ngược thời gian trở về với lịch sử dân tộc, tìm tòi, học hỏi, khám phá những truyền thống lâu đời, những bài học quý giá mà ông cha ta để lại, điều mà ngay từ lời mở đầu cho bộ sách đã nhắc đến, câu nói của Bác “Dân ta phải biết sử ta/ Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam.

            Theo thực trạng tiếp cận lịch sử ngày nay đang trở nên ngày một khó khăn, vì vậy việc mang đến một tác phẫm như “Sử ta chuyện xưa kể lại” là vô cùng cần thiết. Nhóm tác giả đã giải đáp những thắc mắc về việc học sử như thế nào, cách giúp cho học lịch sử trở nên hấp dẫn hơn và cả như những khó khăn, suy nghĩ trong quá trình biên soạn để làm sao có được đầy đủ kiến thức lịch sử phục vụ bạn đọc. Bằng lòng say mê sử Việt, nhóm Tác giả đã dành nhiều tâm huyết với mong ước mang lịch sử đến gần hơn với mỗi bạn đọc, đặc biệt là các bạn đọc ở tuổi thiếu nhi.

            Một điều cũng nói thêm, cả ba tác giả đều là thành viên của CLB và tập san Người Yêu Sách cũng là nơi đầu tiên giới thiệu bộ tác phẩm này đến bạn đọc.

            Kết thúc buổi giao lưu các thành viên CLB cũng đã chụp ảnh lưu niệm

Thành viên CLB (cả ba tác giả) chụp hình lưu niệm

HỒNG MINH

Các Bài viết khác