NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: [email protected]
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

ĐIỂM TIN TỌA ĐÀM “SÀI GÒN VANG BÓNG”

( 10-04-2019 - 10:46 AM ) - Lượt xem: 641

Ngày Chủ nhật 7/4/2019, CLB NYS Nguyễn Huy Tưởng đã tổ chức tọa đàm "Sài Gòn Vang Bóng" để giới thiệu các tác phẩm văn học nghệ thuật và khảo cứu về Sài Gòn in sau 1976.

Mở đầu buổi tọa đàm, ông Phạm Thế Cường Chủ nhiệm CLB đã giới thiệu khá căn kẽ về các tác phẩm văn học nghệ thuật, khảo cứu có địa danh Sài Gòn trên tựa sách xuất bản sau tháng 7/1976. Sau đó là phần giao lưu với nhà văn, nhà báo Nguyễn Ngọc Hà, người đã có 5 tác phẩm được xuất bản có địa danh Sài gòn trên tựa là “Sài Gòn đi và nhớ” tập 1 và 2; Sài Gòn Thương và nhớ; Sài Gòn tình yêu của tôi; và Sài Gòn ký ức vượt thời gian là những tản văn của những kỷ niệm về Sài Gòn đời sống-văn hóa-xã hội một thời tuổi trẻ của chị và những trăn trở làm sao giữ được những nét văn hóa rất đặc trưng làm nên Sài Gòn – Hòn ngọc Viễn Đông. Tiếp theo là những chia sẻ rất sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp của Nhà văn Phùng Thanh Vân, Pgs Lê Sơn, Ts Lê Vinh Quốc, nhà giáo Nguyễn Xuân Tư, bà Ngọc Dung … và đều đi đến nhận định là Văn Hóa Sài Gòn vẫn chưa mất đi nó chỉ tạm thời lắng xuống và mọi người dân đều nên chung tay góp sức để khôi phục những giá trị VH đó.

Buổi tọa đàm còn có sự hiện diện của anh Huỳnh Hồng Đức đại diện Cty Green Horizon nơi khởi xướng dự án "Sài Gòn - Gìn vàng giữ ngọc" để tìm về các giá trị VH đất Sài Gòn.

Sau phần tọa đàm Chủ nhiệm CLB đã giới thiệu sự ra đời và nội dung tác phẩm cuốn "Suy ngẫm về chức năng giáo dục trong 8 truyện thiếu nhi của Nguyễn Nhật Ánh" của nhà văn  Phùng Thanh Vân, một thành viên lâu năm của CLB do NXB Thuận Hóa in năm 2018 sau khi nhiều NXB đã từ chối xuất bản. theo đề nghị của các thành viên, nhà văn Phùng Thanh Vân đã nói kỹ hơn về việc viết cuốn sách. Ông nhấn mạnh: Ông chỉ đọc 8 tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nêm chỉ viết về những tác phẩm đó, mà đây là những tác phẩm đều được in và tái bản với số lượng lớn đã được giải trong nước và quốc tế, đã được dựng thành phim và tôi không có ý phê phán nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mà đây chỉ là suy ngẫm của tôi muốn nói lên ý kiến phản biện để mọi người mà nhất là các bậc phụ huynh có cái nhìn thực tế hơn đối với tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Tiếp theo Pgs Lê Sơn, Ts Lê Vinh Quốc, nhà văn Võ Xuân Tòng đã đọc trước cũng phát biểu đánh giá cao cuốn sách có tính phản biện dùng đúng sai cũng rất đáng khen và đề nghị cơ quan VH, GD cần có ý kiến với  tác phẩm.

Tại buổi tọa đàm, CLB cũng đã nhận được sự tài trợ của một thành viên mới để in 5 kỳ tập san hàng tháng của CLB.

 

Nhà văn, nhà báo Nguyễn Ngọc Hà, giao lưu tại CLB

 

NYS NHT

Các Bài viết khác