NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: [email protected]
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

Cùng sách chào xuân

( 19-04-2020 - 08:24 PM ) - Lượt xem: 389

Ngày mùng 4 Tết Âm lịch (tức 28/01/2020) 12 thùng sách (khoảng 1.100 cuốn) được mang đến Ga Sài Gòn gửi ra Hà Nội, để phục vụ cho chuyến đi tặng sách đầu Xuân Canh Tý 2020 của Thư viện Tư nhân Phạm Thế Cường (TP. Hồ Chí Minh)

Ngày mùng 4 Tết Âm lịch (tức 28/01/2020) 12 thùng sách (khoảng 1.100 cuốn) được mang đến Ga Sài Gòn gửi ra Hà Nội, để phục vụ cho chuyến đi tặng sách đầu Xuân Canh Tý 2020 của Thư viện Tư nhân Phạm Thế Cường (TP. Hồ Chí Minh). Chuyến du xuân cùng sách năm nay của chúng tôi thật tuyệt vời, cùng đi tặng sách có nhà văn Trần Thanh Cảnh quê ở tỉnh Bắc Ninh; Ông là hội viên Hội Nhà văn Hà Nội, đã trực tiếp lái xe đưa vợ chồng chúng tôi về tỉnh Thái Bình. Điểm dừng chân đầu tiên là đoàn chúng tôi thăm và tặng sách cho Không gian đọc Hy Vọng của thanh niên khuyết tật Đỗ Hà Cừ (ở khu đô thị Trần Lãm, Tp.Thái Bình).

Không gian đọc Hy vọng của anh Đỗ Hà Cừ hoạt động rất hiệu quả từ năm 2015 đến nay, hiện đã trở thành nơi đến tin cậy của bạn đọc quanh vùng, không những thế Không gian đọc của Đỗ Hà Cừ còn là đầu tàu và là điểm hỗ trợ sách rất tích cực cho nhiều Không gian đọc của người khuyết tật mới được thành lập. Tại đây Đoàn chúng tôi đã tặng cho Không gian đọc Hy Vọng 4 thùng sách (khoảng hơn 300 cuốn) để Đỗ Hà Cừ chia về các Không gian đọc khác. Nhà văn Trần Thanh Cảnh cũng đã tặng tác phẩm của mình cho Không gian đọc của Đỗ Hà Cừ.

Không gian đọc của cô giáo Tô Lan Phương

Tiếp theo đoàn đến Không gian đọc của cô giáo khuyết tật Tô Lan Phương ở huyện Tiền Hải, cách Tp.Thái Bình khoảng 30km. Khi Đoàn chúng tôi tới nơi thì lớp học tiếng Anh của Không gian đọc này đang giờ lên lớp. Khi được biết Đoàn từ TP Hồ Chí Minh đến thăm và tặng sách và có nhà văn Trần Thanh Cảnh, thì các học sinh nơi đây liền quây lấy nhà văn “xin” chữ ký lưu niệm vào ngay vở học bài của mình. Tại đây Đoàn chúng tôi đã trao tặng 3 thùng sách (với gần 300 cuốn và 01 thùng do Không gian đọc Hy Vọng nhờ chuyển giúp), còn nhà văn Trần Thanh Cảnh cũng tặng một số tác phẩm của mình cho Không gian đọc Tô Lan Phương. Bà Trần Thị Trinh, đồng chủ nhân của Thư viện Tư nhân Phạm Thế Cường cũng đã mừng tuổi cho chủ nhân KGĐ Tô Lan Phương một phong bao nho nhỏ, rất đễ thương để quanh năm may mắn và hanh thông. Trên đường trở về Hà Nội Đoàn còn ghé thăm Không gian đọc Từ Bi và Trí Tuệ của cô bác sĩ trẻ Nguyễn Thị Tuyết Nga (tại địa chỉ số146b Ngô Thời Nhiệm Tp.Thái Bình).

Số sách còn lại khoảng 500 cuốn, được Đoàn trao tặng cho Thư viện của Tiến sĩ Lê Thị Ngân (ở Tp. Thái Nguyên), nhằm phục vụ cho việc giảng dạy và phục vụ bạn đọc tại Khu Vòng tròn Gang thép thành phố Thái Nguyên.

Có thể nói, chuyến đi thăm và tặng sách của Đoàn cho 3 Không gian đọc ở tỉnh Thái Bình và tỉnh Thái Nguyên nhân dịp đầu Xuân năm Canh Tý năm 2020; chúng tôi đã tận mắt chứng kiến hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực của các Không gian đọc của người khuyết tật và nhất là tấm lòng bác ái, giàu sẻ chia của các bạn trẻ khuyết tật ở tỉnh Thái Bình. Thiết nghĩ, chuyến đi tặng sách đầu Xuân năm 2020 đã mở ra sự kết nối, chung tay, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động thư viện và nhất là động viên nhau cùng phấn đấu vì một nền Văn hóa đọc của nước nhà./.

NYS NHT

Các Bài viết khác