NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: [email protected]
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

BẢN TIN ĐẦU XUÂN NHÂM DẦN 2022

( 20-02-2022 - 12:57 PM ) - Lượt xem: 634

Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLBNYS) sau 9 tháng phải ngưng sinh hoạt do dịch Covid bùng phát, vào lúc 9 giờ sáng thứ bảy ngày 12-02-2022(tức 12 tháng Giêng năm Nhâm Dần) tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11, Gò Vấp, Tp.HCM), CLB NYS đã có buổi sinh hoạt Tân niên với chủ đề “Vui Xuân Nhâm Dần” thật ấm cúng và thành công.

 Buổi sinh hoatj Tân Niên Nhâm Dần có hơn 30 người là thành viên CLB và các vị khách mời về tham dự, đặc biệt có thành viên cao tuổi nhất của CLB NYS nhà giáo Nguyễn Xuân Tư 93 tuổi sau gần 3 năm vắng mặt do bệnh tật đã đến dự và tặng các thành viên câu đối mừng Xuân. Ngoài ra còn có nhà văn Vũ Ngọc Tiến, thành viên mới CLB NYS, nhà văn  Tố Hoài (bạn thân cố PGS Lê Sơn), nhà thơ Nguyên Hùng…

Nhà giáo Nguyễn Xuân Tư chúc Tết và tăng thiệp mừng xuân cho thành viên CLB đến dự buổi sinh hoạt Tân Niên

Trên tay các thành viên là Tập san số 110 “Vui Xuân Nhâm Dần 2022” hơn 150 trang mà như Chủ nhiệm Phạm Thế Cường (CN PTC) chia sẻ trên FB: trong 10 năm thành lập CLB NYS Ban Biên tập chưa bao giờ làm 1 số tập san trong 2 năm, nhiều thành viên CLB đã viết bài xuyên Tết để kịp ra mắt trong buổi sinh hoạt đầu năm. Quà đầu xuân của các thành viên còn có Thiệp mừng năm mới kèm 2 bài thơ  “Đón Xuân”“Chào Xuân” của PGS Đoàn Trọng Huy, truyện ngắn “Đá Gà” của nhà văn Phan Đạt Ninh.

Mở đầu buổi họp mặt, CN CLB đã có những lời phi lộ gửi đến các thành viên đầu năm mới, chúc các thành viên CLB NYS một năm mới An khang - Thịnh vượng - May mắn. Thành viên Phạm Thị Hoàn đã chúc Tết CLB NYS 4 câu thơ:

“Cây xanh lên lá biếc,

Đời vui mở nụ cười,

Thành kính chúc mọi người,

Sống vui luôn mạnh khỏe”.

Tiếp theolà những lời chúc Tết của 2 thành viên cao tuồi: nhà giáo Nguyễn Xuân Tư bày tỏ vui mừng khi được trở lại CLB và đọc câu đối Chúc Tết mà ngày 26 tháng Chạp ông đã gửi đến Ban Biên tập Người yêu sách nhờ chuyển đến tất cả thành viên:

- Vui Tết thanh bình, cầu:

Nhân Nghĩa Lễ Trí Tín.

- Mừng Xuân thịnh vượng, chúc:

Phú Quý Thọ Khang Ninh

PGS Đoàn Trọng Huy, (83 tuổi) chia sẻ niềm vui khi năm 2020 bắt đầu đại dịch covid, ông đã làm chung và riêng 20 đầu sách. Năm covid thứ 2 (2021) ông vẫn say mê với nghiệp viết, nghề văn để hoàn thành 9 tác phẩm phê bình, lý luận văn học và tham gia vào cuốn Tiếng Vọng 2 là đúng 10 cuốn, thành quả này được minh họa trên bìa Thiệp Chúc Tết. Theo ông, ở lứa tuổi “hồi, tuyển” (vui sống cùng con cháu và được làm những điều mình thích là hạnh phúc).

Nhà văn Vũ Ngọc Tiến, xuất thân là Kỹ sư Địa chất, tác giả Truyện ký-“HÀ NỘI VÀ TÔI”, thành viên mới gia nhập CLB NYS đã chia sẻ cuộc đời viết văn nhiều trắc trở của mình, giới thiệu những tác phẩm được nhà văn biên tập lại dưới hình thức tuyển tập truyện ngắn, tạp văn,tiểu thuyết lịch sử, Phê bình và Tiểu luận….được CLB NYS hỗ trợ in ấn.

Nhà văn Vũ Ngọc Tiến lần đầu tham dự sinh hoạt CLB với tư cách là thành viên mới của CLB

Nhà thơ Nguyên Hùng (TS Xây dựng) chia sẻ về thành công Hội thi sáng tác thơ  “Nhân nghĩa đất Phương Nam” do Hội Nhà Văn TP tổ chức và ra mắt cuốn sách cùng tên tập họp 72 bài thơ của các tác giả tham gia hội thi được vào vòng chung khảo và 13 bài hưởng ứng hội thi. Về việc tác phẩm “Rồng đá” của Vũ Ngọc Tiến bị thu hồi, ông mong có dịp được nhà văn chia sẻ tác phẩm này đến các thành viên CLB, ông cũng tâm đắc việc NV Vũ Ngọc Tiến từ chối vào Hội nhà Văn Việt Nam, nhà thơ đã đọc thơ và chúc Tết các thành viên CLB NYS: Niềm vui - Sức khỏe  và sự An lành.

Bác sĩ, nhà văn Tố Hoài, chia sẻ với cử tọa quá trình viết văn của mình, Theo ông, văn, thơ là sự ghi lại những gì trong sáng nhất để con người thưởng thức để tồn tại và hướng đến chân - thiện - mỹ. Theo nhà thơ Nguyên Hùng, Tố Hoài ngoài viết văn, làm thơ còn biên soạn Từ điển rất công phu về các điển tích văn học.

Nhà thơ Phùng Hải cũng chia sẻ những dòng thơ Xuân chúc Tết với CLB NYS.

Chủ nhiệm Phạm Thế Cường chia sẻ thêm về ấn phẩm “TIẾNG VỌNG 1” kỷ niệm 2 năm thành lập CLB tháng 10/2013 tập họp nhiều bài viết có chất lượng trong 21 số tập san, đã được tái bản và bổ sung năm 2016. Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập,  CLB cũng tập họp có chọn lọc các bài viết đã in trên tập san từ số 22 đến nay để ra mắt “ TIẾNG VỌNG 2”, CN CLB cũng đã từ chối nhã ý tài trợ chi phí in, ấn của vài mạnh thường quân; bởi vì ấn phẩm kỷ niệm 10 năm thành lập của CLB phải do chính CLB tự bỏ kinh phí ra mới tỏ rõ lòng thành của mình và bán lại cho thành viên CLB với giá thành đủ chi phí in ấn.

Buổi họp mặt đầu Xuân của CLB NYS đã thành công tốt đẹp, CN Phạm Thế Cường thay mặt Ban Chủ nhiệm cảm ơn mọi người đã về tham dự đông đủ, đồng thời giới thiệu chủ đề sinh hoạt vào ngày 06/3/2022: “ANH EM GRIMM và TRUYỆN CỔ GRIMM”. Chúc các thành viên, các vị khách mời một năm mới An khang, Thịnh vượng, May mắn và mọi người sẽ nhớ mãi câu đối chúc Tết của nhà giáo Nguyễn Xuân Tư.

                                                                                                                                                                                                       NGỌC DUNG

Các Bài viết khác