NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: [email protected]
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

PARAPOL NGƯỜI YÊU SÁCH » Hoạt động của Người Yêu Sách
Vào lúc 8 giờ 30 ngày 05/11/2023, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11, Gò Vấp, Tp.HCM), CLB Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLB NYS) đã tổ chức trọng thể buổi tọa đàm “Nguyễn Khoa Đăng người cài hoa vào quá khứ” để tưởng nhớ cố nhà văn nhân giỗ đầu của ông.
Vào lúc 8 giờ 30 ngày 08/10/2023, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11, Gò Vấp,Tp.HCM), CLB người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLB NYS) đã tổ chức trọng thể buổi giao lưu thật vui và ấm áp - kỷ niệm 12 năm thành lập CLB NYS, đánh dấu cột mốc CLB NYS tròn 1 giáp. Buổi giao lưu có 3 phần, mở đầu là lễ kỷ niệm 12 năm thành lập CLB, phần hai toạ đàm về nhà thơ Hoàng Cầm chủ đề "Hoàng Cầm - Người Về Kinh Bắc" với khách mời là nhà thơ Hoàng Hưng và kết thúc là phần Tiến sĩ Ngữ văn Nguyễn Thị Liên Tâm giới triệu tập thơ "Tay thơm chạm Cúc chiều trở gió" của chị vừa ra mắt bạn đọc.
Vào lúc 8 giờ 30 ngày 03/9/2023, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11, Gò Vấp,Tp.HCM), CLB người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLB NYS) đã tổ chức thành công buổi tọa đàm về một nhà giáo lão thành, nhà nghiên cứu văn học với chuyên đề “PGS.TS Đoàn Trọng Huy người bạn lớn của chúng ta” để chúc mừng PGS.TS Đoàn Trọng Huy (PGS) bước vào tuổi 90 và ghi nhận những đóng góp của PGS cho sự nghiêp giáo dục nói chung và trong 10 năm tham gia CLBNYS nói riêng, tác giả của trên 800 công trình, tác phẩm tài liệu (xuất bản tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha).
“Trong sự nghiệp văn học đồ sộ của nhà văn Nguyễn Công Hoan có một tác phẩm mà tiêu đề nghe khá hài hước và liên quan đến Tết: Đó là truyện ngắn "Cái tết của những nhà đại văn hào". Truyện được viết vào đầu năm Canh Thìn (1940), theo đơn đặt hàng của một tờ báo tết”.
Thám tử lừng danh Sherlock Holmes được xem là nhân vật hư cấu thành công nhất của nhà văn Sir Arthur Conan Doyle. Bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan cũng được lấy cảm hứng từ chính nhân vật Sherlock Holmes. Sách Kỷ lục Guinness đã thống kê Holmes là nhân vật điện ảnh xuất hiện nhiều nhất, với sự diễn xuất của 70 nam diễn viên khác nhau trong trên 200 bộ phim...... “Sherlock Holmes chưa từng sống nhưng sẽ không bao giờ chết”, “Nếu nói nhà văn tồn tại bằng tác phẩm, thì có nghĩa là Conan Doyle còn tồn tại mãi mãi”.
Tính đến nay, đơn vị giữ bản quyền chính thức là Nhà xuất bản Kim Đồng đã 21 lần in “Đất rừng phương Nam”. Ngoài ra, “Đất rừng phương Nam” còn được in hơn 20 lần ở vài nhà xuất bản khác. Riêng năm nay NXB Kim Đồng ra mắt 2 loại sách bìa mềm và bìa cứng, NXB Hội Nhà Văn XB cho vùng sâu vùng xa.
Câu lạc bộ là địa chỉ sinh hoạt của những người đọc và sưu tầm sách mang tên nhà văn Nguyễn Huy Tưởng. Nếu không bận bịu gì, hàng ngày có khoảng 5 đến 7 người hưu trí tụ tập ở “trụ sở” 352 đường số 8, phường 11 quận Gò Vấp để tán gẫu
Không chỉ là sách, điều gì đã khiến Câu lạc bộ hoạt động đều đặn đông vui như vậy? Tôi nghĩ ngoài nhu cầu hiểu biết tri thức, các thành viên trong Câu lạc bộ gắn bó với nhau bởi tình người. Có một tình cảm đặc biệt giữa các thành viên cùng chung một tình yêu văn học đích thực.
Đại hội Hội Thư viện Việt Nam tháng 6/2022 vừa qua, trong báo cáo tổng kết của mình đã dành ra hơn nửa trang A4 đánh giá cao hoạt động của CLB về lan tỏa văn hóa đọc ra các tỉnh thành trong nước nhất là vùng sâu, vùng xa, và Hội LHKHKT VN (cấp trên của Hội Thư viện VN) đã tặng cho Thư viện và CLB Bằng khen. Đây chính là đánh giá thiết thực nhất mừng CLB 11 tuổi. Và tôi có thể nói CLB đã thật sự như một cánh chim biển vượt qua bão táp để có thành quả ngày hôm nay.
Sau 7 tháng chuẩn bị từ điều kiện pháp lý đến việc báo cáo với Đảng ủy và UBND phường 11-GV và soạn thảo dự thảo điều lệ CLB, 9g sáng ngày 09/10/2011, CLB làm lễ ra mắt với sự tham dự của hơn 30 thành viên sáng lập trong số đó chiếm hơn nửa là bạn đọc trẻ tuổi cùng 4 báo đài đến ghi hình và đưa tin.
Vào lúc 9 giờ ngày 02/10/2022, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11, Gò Vấp, Tp.HCM), CLB người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLB NYS) đã tổ chức trọng thể buổi giao lưu thật vui và ấm áp - kỷ niệm 11 năm thành lập Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng, đánh dấu cột mốc CLB NYS bước sang tuổi đời gồm hai chữ số.
Vào lúc 8 giờ ngày 04/9/2022, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11, Gò Vấp, Tp.HCM), CLB người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLB NYS) đã tổ chức trọng thể buổi tọa đàm văn học: “Nguyên Ngọc - Người đứng thẳng” để mừng thọ 90 tuổi nhà văn Nguyên Ngọc. Ông là người trong số ít nhà văn Việt Nam mà văn nghiệp không bị đứt đoạn bởi bất cứ lý do nào: chiến tranh, biến động thời cuộc, tuổi tác…
« 1 2 3 4 5 »