NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: [email protected]
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

PARAPOL NGƯỜI YÊU SÁCH
Vào lúc 9 giờ ngày 07/4/2024, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11,Gò Vấp,Tp.HCM), CLB Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLB NYS) đã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 5 năm ngày mất của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo. CLB NYS thật vui khi được gặp gỡ: Trung tá quân đội Lê Thanh Huyền (Huyền Lê) và nhà nhiếp ảnh Nguyễn Đình Toán - chuyên chụp chân dung, sự kiện các nhà văn - bạn của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo từ Hà Nội vào, nhà thơ Nguyên Hùng, Nguyễn Bính Hồng Cầu, Trần Mai Hường, Đại Tá NV Nguyễn Minh Ngọc, Nhà báo, nhà văn Lê Thiếu Nhơn – UV BCH Hội Nhà văn TP, TB Văn học Trẻ và gần 30 thành viên CLB NYS.
Vào lúc 8 giờ 30 ngày 10/3/2024, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11, Gò Vấp, Tp.HCM), CLB Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLB NYS) đã tổ chức buổi tọa đàm về Luật sư Nguyễn Mạnh Tường nhà trí thức lớn, người yêu nước nhiệt thành - vị lưỡng khoa tiến sĩ trẻ nhất của hai nước Việt - Pháp.
Vào lúc 8 giờ 30 ngày 04/02/2024, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11,Gò Vấp,Tp.HCM), CLB Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLB NYS) đã tổ chức buổi phát sóng trực tiếp toạ đàm nhân giỗ đầu nhà thơ, dịch giả Dương Tường; diễn giả là 2 nhà thơ Hoàng Hưng và Nguyễn Hữu Hồng Mình. Đã có 25 người tham dự là thành viên CLB NYS và chị Trần Phương Mai - con gái của nhà thơ, dịch giả Dương Tường đang ở Hà Nội tham dự online.
Vào lúc 8 giờ 30 ngày 07/01/2024, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11,Gò Vấp,Tp.HCM), CLB Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLB NYS) đã tổ chức buổi sinh hoạt đầu năm thứ 13 của CLB để giao lưu với nhà thơ Nguyễn Duy – tác giả những bài thơ đã làm nên tên tuổi ông như "Tre Việt Nam, Ánh Trăng, Đò Lèn, Đánh Thức tiềm lực...". Ông được đánh giá cao trong thể thơ lục bát một thể thơ có cảm giác dễ viết nhưng viết được hay thì lại rất khó.
Vào lúc 8 giờ 30 ngày 03/12/2023, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11,Gò Vấp,Tp.HCM),CLB Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLB NYS) đã tổ chức buổi tọa đàm về sự nghiệp và cuộc đời nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Ông là tác giả của nhiều tập trường thiên tiểu thuyết văn hóa lịch sử như "Hồ Quý Ly", "Mẫu thượng ngàn", "Đội gạo lên chùa"..., đã để lại dấu ấn sâu đậm trong văn xuôi Việt Nam hiện đại.
Vào lúc 8 giờ 30 ngày 05/11/2023, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11, Gò Vấp, Tp.HCM), CLB Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLB NYS) đã tổ chức trọng thể buổi tọa đàm “Nguyễn Khoa Đăng người cài hoa vào quá khứ” để tưởng nhớ cố nhà văn nhân giỗ đầu của ông.
Vào lúc 8 giờ 30 ngày 08/10/2023, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11, Gò Vấp,Tp.HCM), CLB người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLB NYS) đã tổ chức trọng thể buổi giao lưu thật vui và ấm áp - kỷ niệm 12 năm thành lập CLB NYS, đánh dấu cột mốc CLB NYS tròn 1 giáp. Buổi giao lưu có 3 phần, mở đầu là lễ kỷ niệm 12 năm thành lập CLB, phần hai toạ đàm về nhà thơ Hoàng Cầm chủ đề "Hoàng Cầm - Người Về Kinh Bắc" với khách mời là nhà thơ Hoàng Hưng và kết thúc là phần Tiến sĩ Ngữ văn Nguyễn Thị Liên Tâm giới triệu tập thơ "Tay thơm chạm Cúc chiều trở gió" của chị vừa ra mắt bạn đọc.
Vào lúc 8 giờ 30 ngày 03/9/2023, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11, Gò Vấp,Tp.HCM), CLB người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLB NYS) đã tổ chức thành công buổi tọa đàm về một nhà giáo lão thành, nhà nghiên cứu văn học với chuyên đề “PGS.TS Đoàn Trọng Huy người bạn lớn của chúng ta” để chúc mừng PGS.TS Đoàn Trọng Huy (PGS) bước vào tuổi 90 và ghi nhận những đóng góp của PGS cho sự nghiêp giáo dục nói chung và trong 10 năm tham gia CLBNYS nói riêng, tác giả của trên 800 công trình, tác phẩm tài liệu (xuất bản tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha).
“Trong sự nghiệp văn học đồ sộ của nhà văn Nguyễn Công Hoan có một tác phẩm mà tiêu đề nghe khá hài hước và liên quan đến Tết: Đó là truyện ngắn "Cái tết của những nhà đại văn hào". Truyện được viết vào đầu năm Canh Thìn (1940), theo đơn đặt hàng của một tờ báo tết”.
Thám tử lừng danh Sherlock Holmes được xem là nhân vật hư cấu thành công nhất của nhà văn Sir Arthur Conan Doyle. Bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan cũng được lấy cảm hứng từ chính nhân vật Sherlock Holmes. Sách Kỷ lục Guinness đã thống kê Holmes là nhân vật điện ảnh xuất hiện nhiều nhất, với sự diễn xuất của 70 nam diễn viên khác nhau trong trên 200 bộ phim...... “Sherlock Holmes chưa từng sống nhưng sẽ không bao giờ chết”, “Nếu nói nhà văn tồn tại bằng tác phẩm, thì có nghĩa là Conan Doyle còn tồn tại mãi mãi”.
Tính đến nay, đơn vị giữ bản quyền chính thức là Nhà xuất bản Kim Đồng đã 21 lần in “Đất rừng phương Nam”. Ngoài ra, “Đất rừng phương Nam” còn được in hơn 20 lần ở vài nhà xuất bản khác. Riêng năm nay NXB Kim Đồng ra mắt 2 loại sách bìa mềm và bìa cứng, NXB Hội Nhà Văn XB cho vùng sâu vùng xa.
Câu lạc bộ là địa chỉ sinh hoạt của những người đọc và sưu tầm sách mang tên nhà văn Nguyễn Huy Tưởng. Nếu không bận bịu gì, hàng ngày có khoảng 5 đến 7 người hưu trí tụ tập ở “trụ sở” 352 đường số 8, phường 11 quận Gò Vấp để tán gẫu
« 1 2 3 4 5 »