NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: [email protected]
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

HIỂU GÌ VỀ MỘT CON NGƯỜI

( 07-11-2020 - 03:33 PM ) - Lượt xem: 1141

Kim Lân dạy con: Hãy là chính mình Kim Lân tự nhận mình hèn và kính trọng anh em Nhân văn Giai phẩm. Ông nói cho con cái yên tâm về tư cách của ông: Bố chưa từng phản bội bất cứ người nào.

HIỂU GÌ VỀ MỘT CON NGƯỜI

Ta có thể tâm đắc với một câu nói “ Đừng để tâm đến quá khứ, quá khứ đã qua cũng đừng quan tâm đến tương lai, tương lai chưa tới, hãy để tâm trí cho hiện tại, làm tốt công việc hiện tại”. Tuy vậy những câu phương ngôn hay đôi khi cũng chỉ áp dụng tùy theo trường hợp mà thôi.
Tương lai là ước đoán nhưng quá khứ đã xảy ra thật. Hãy tìm hiểu lịch sử hay quá khứ, có nhiều điều rất mới và thiết thực trong cuộc đời.
Sau cuộc tọa đàm do Câu lạc bộ người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng tổ chức chủ đề: Kim Lân – Chàng Hiệp sỹ gỗ; Chân dung con người Kim Lân hiện ra khá chân thực qua tác phẩm, qua thân nhân của gia đình, qua các học giả, bạn bè.
Ông là một tài năng và làm việc hết mình. Làm việc hết mình có thể tạo ra hay bổ sung cho tài năng. Có vậy ông mới tạo ra các tác phẩm văn học để đời, những vai diễn cũng để đời, còn thêm tài hát, sử dụng nhạc cụ biểu diễn Hát Bội. Trong mỗi hoàn cảnh sống ông đều tìm ra cách để mang lại giá trị tốt nhất cho xã hội.
Kim Lân dạy con: Hãy là chính mình
Kim Lân tự nhận mình hèn và kính trọng anh em Nhân văn Giai phẩm. Ông nói cho con cái yên tâm về tư cách của ông: Bố chưa từng phản bội bất cứ người nào.
Kim Lân nói: Nói người ta không cho nói, viết người ta không cho viết thì viết làm gì?
Có lẽ vì cữ nói mà ông hướng cho năm người con đều thành họa sĩ, nhiều người thành công xuất sắc.
Tấm gương của ông đem đối chiếu với cuộc đời hiện tại, nhiều người chúng ta nếu có liêm sỉ tự cảm thấy xấu hổ. Ta không dám là chính mình, có nhiều người bán mình. Ở đời còn có người phản bội cả ân nhân hay cha mẹ mình.
Ta hèn nhưng nhưng hèn tới mức không nhận mình hèn.
Ta đã mang lại cho gia đình đất nước được những gì?
Lịch sử vẫn chi phối hiện tại, vẫn chuyển động. Nhân văn Giai phẩm dù bị vùi dập cứ càng ngày càng sáng. Những người ra tay với họ dù vẫn còn được tô vẽ nhưng ngày một mờ đi.
Cảm ơn Phạm Thế Cường người trực tiếp tổ chức những buổi tọa đàm, dù mức ảnh hường cũng trong một giới hạn nào đó nhưng rất quý, có thể quý vì hiếm.
2/11/2020

Các Bài viết khác