NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: phamthecuong@yahoo.com.vn
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN » VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
Luật pháp quốc tế quy định rất rõ về việc chiếm hữu và tuyên bố chủ quyền đối với vùng đất, biển đảo.Nhất là công ước LHQ về Luật Biển năm 1982.
Tất cả những hành động thực thi chủ quyền của Pháp nhân danh “An nam” trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa diễn ra một cách suôn sẻ, dù muộn màng, không gặp bất cứ ngăn cản nào, bởi chỉ duy có Chính quyền địa phương tỉnh Quảng Đông có ý đồ, có dự án khai thác Tây Sa tức Hoàng Sa của Việt Nam, và muốn chiếm hữu Hoàng Sa vì cho là đất vô chủ. Song, các dự án của chính quyền địa phương đó mới chỉ trên giấy tờ, chính quyền trung ương Trung Quốc chưa mặn mà
Sự thực lịch sử về chủ quyền và những hoàn cảnh lịch sử dẫn đến sự tranh chấp cùng nguyên nhân xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đã quá rõ ràng, nên giải pháp phải là “cái gì của César phải trả lại cho César”. Bất kỳ chính quyền nào cũng như bất cứ người Việt Nam nào, dù khác chính kiến, đều coi trọng việc lấy lại Hoàng Sa về với Việt Nam và bảo toàn toàn vẹn Trường Sa. Lịch sử đã chứng minh dù có hàng ngàn năm bị lệ thuộc rồi cũng có ngày với sự kiên cường, bất khuất, cuộc đấu tranh sẽ thành công. - Hàn Nguyên Nguyễn Nhã
Trên thế gian này không dân tộc nào hiểu rõ người hàng xóm Bắc phương như người Nam Việt. Trải mấy ngàn năm giữ nước và dựng nước, người Việt Nam vẫn khắc cốt ghi tâm tội ác diệt chủng kia: “Trúc Nam sơn không ghi hết tội, nước Đông hải không rửa sạch mùi”. Và cũng hơn chục lần nhân dân ta đã “đánh cho chúng biết nước Nam này là có chủ”.
Hầu như từ sau ngày Bác ra đi, đã hình thành một tục lệ tốt đẹp mới, một nếp ứng xử như lẽ sống tự nhiên trong mỗi người dân, mỗi du khách. Đó là đi viếng Lăng Bác ở Hà Nội và thăm bến Nhà Rồng – Bảo tàng Hồ Chí Minh ở Sài Gòn khi có dịp.
Một lần nữa dân tộc ta lại phải đứng lên để bảo vệ vùng biển và lãnh thổ thiêng liêng của mình. Chúng ta tận dụng mọi khả năng để giải quyết vụ này bằng đường lối hòa bình; nhưng nếu bọn xâm lược hung hăng quyết dùng vũ lực, thì chúng ta cũng đủ tinh thần và lực lượng để đáp trả tương xứng. Một trận Điện Biên Phủ trên biển Đông sẽ diệt trừ tận gốc mọi mưu đồ bành trướng ở nơi đây để bảo vệ hòa bình và an ninh khu vực theo công pháp quốc tế.
Báo Tuổi Trẻ số 121/2014 thứ 7 ngày 10/5 có đăng bài thơ Mẹ kể con nghe... của tác giả Dương Phạm với lời thơ hùng tráng thể hiện quyết tâm của dân tộc quyết bảo vệ đất nước khi bị kẻ thù xâm lăng. BBT xin đăng lại phục vụ bạn đọc CLB.
Trong dịp kỷ niệm 50 năm sự kiện chấn động địa cầu này, một tượng đài bằng đồng đã được dựng trên đồi D1 ở bãi chiến trường xưa (khánh thành ngày 30-4-2004). Đó là một tượng đài rất lớn, có lẽ là bức tượng đồng lớn nhất Việt Nam với chiều cao 12,6 mét nặng 220 tấn, đặt trên bệ tượng 3 tầng bằng bê tông cốt sắt cao 3,6 mét trông rất hoành tráng.
Thất bại của các chương trình trên đều xuất phát từ quan niệm lỗi thời của người có trách nhiệm, coi giáo dục phổ thông chỉ là nơi “ dạy chữ và dạy người” bằng các môn văn hóa và khoa học cơ bản; còn chức năng “ hướng nghiệp và dạy nghề” thì không được biết đến, hoặc chỉ được thực hiện bằng cách chắp vá sơ sài trong chương trình học để cho có.
Một trong những bài thơ mô tả cảnh cắp sách đến trường đẹp đẽ trong sáng tươi mát có lẽ là bài thơ “Hương rừng” của Hoàng Minh Chính. Bài thơ đã được phổ nhạc lấy tên là “Đi học” và được thiếu nhi khắp đất nước yêu thích.
Việt Nam, ôi Tổ quốc thương yêu!/ Trong khổ đau ,Người đẹp hơn nhiều/ Như bà mẹ sớm chiều gánh nặng/ Nhẫn nại nuôi con,suốt đời im lặng…
Năm nay nhân hội sách Tp.Hồ Chí Minh lần thứ 8, NXB Kim Đồng đã tái bản lần I (có cập nhật, bổ xung) Nguyễn Nhật Ánh hoàng tử bé trong thế giới tuổi thơ. Ấn phẩm sẽ được ra mắt đọc giả nhí và những người yêu quí nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vào ngày 24/3/2014 tại gian sách NXB Kim Đồng ở Hội sách Tp.HCM tổ chức tại Công viên Lê Văn Tám và cũng trong ngày ra mắt vào hồi 19g sẽ có buổi giao lưu với đại diện NXB, tác giả và nhân vật. Đặc biệt tác giả Lê Minh Quốc và nhân vật – nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ ký tặng 50 cuốn cho độc giả đến tham dự giao lưu sớm nhất.
« 3 4 5 6 7 »