NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: phamthecuong@yahoo.com.vn
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN » VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
Các chuyên gia về tư duy sáng tạo (thinking) dùng thuật ngữ “thử và sai” để chỉ một đường lối giải quyết vấn đề mà không dựa trên các nguyên lý khoa học. Trong công cuộc đổi mới giáo dục hiện nay, đã có những trường hợp đi theo đường lối này: cơ quan hữu trách tự đưa ra một giải pháp để áp dụng thử, nếu thấy kết quả sai thì lại nghĩ ra giải pháp khác để thử nữa, và cứ thế tiếp tục cho đến khi đạt một kết quả nào đó.
Từ lâu, Hồ Chí Minh đã xứng đáng được tôn vinh là Danh nhân văn hóa thế giới. Điều ấy có nghĩa là Người có phẩm cách cao đẹp vượt trội của một nhà văn hóa lớn và có ảnh hưởng văn hóa lớn lao phạm vi toàn cầu, có đóng góp xuất sắc cho văn hóa, văn minh nhân loại.
Rạng sáng ngày 17/2/1979, nhà cầm quyền Bắc Kinh đã điều động một lượng lớn quân đội và vũ khí hiện đại nhất mà họ có lúc đó tấn công vào 6 tỉnh biên giới phía bắc nước ta.Trong cuộc chiến tranh này, TQ đã phá hoại hoàn toàn 4 thị xã, hơn 20 thị trấn, huyện lỵ, nhiều làng xóm, nhà máy, hầm mỏ, nông trường, cầu đường, nhà cửa… của nhân dân ta tại những nơi chúng đi qua.
Sẽ hết sức thú vị đến mức kỳ diệu nếu ta vẽ được đầy đủ, chính xác và tỉ mỉ những bước đi trên hành trình cách mạng của Hồ Chí Minh ở nước ngoài, cũng như trong nước suốt cuộc đời của Người. Những bước chân đó không chỉ là những dấu vết địa lý, mà còn là sự in dấu lịch sử, văn hóa, văn minh của dân tộc và nhân loại.
Xây dựng một chương trình giáo dục phổ thông mới là nhiệm vụ trọng yếu của công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà. Muốn thực hiện tốt nhiệm vụ này, ta cần tham khảo nền giáo dục của các nước tiên tiến để giài quyết các vấn đề được đặt ra trong đó. Chẳng hạn, chương trình giáo dục phổ thông Hoa Kỳ giáo dục nhân cách cho học sinh Mỹ như thế nào để tạo nên những công dân có phẩm chất xứng đáng với một siêu cường quốc thế giới?
Cứ đến dịp 20/11 (và sang cả tháng 12) hàng năm, những kỷ niệm nghề nghiệp và đời người ùa về, cũng là dịp “điểm danh” những gương mặt thân quen thương nhớ…
Anh tặng em buổi sáng hôm nay/ Có hoa sen nở hồ Tây trắng hồng/ Tặng em trời mát như sông/ Trong veo chảy giữa hai dòng cây xanh.
Thế hệ chúng tôi,lứa mươi, mười lăm tuổi, nói như Nguyễn Khải, đúng là có cái may lớn mang tính lịch sử. Đó là tuổi thơ chưa bị tiêm nhiễm nhiều cái cũ kỹ, xấu xa thì đã được đón nhận, ươm trồng những cái mới mẻ,tươi đẹp.
Sinh nhật lần thứ 3 của CLB năm nay diễn ra đúng vào dịp cả nước vui mừng kỉ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô mà tất cả những ai yêu Hà Nội đều rất đỗi tự hào
Nhân Nhà nước mở phòng trưng bày về cải cách ruộng đất, BBT xin đăng lại bài viết của GS Nguyễn lân Dũng về GS Nguyễn Mạnh Tường, người có bài phát biểu về sai lầm trong CCRĐ trong Hội nghị của Mặt trận Tổ Quốc, họp ở Hà Nội ngày 30 tháng 10 năm 1956, sau khi TBT Trường Chinh, thay mặt Đảng Lao động Việt Nam, tự phê bình về các sai lầm đã phạm trong Cải cách ruộng đất.
Ngày 1-6-2014, tại cuộc sinh hoạt Câu lạc bộ Người Yêu Sách với chủ đề “Hướng về biển đảo thân yêu”, phóng viên Thành Luân của báo Đại Đoàn Kết đã phỏng vấn Tiến sĩ Lê Vinh Quốc, nguyên Chủ nhiệm Khoa Lịch sử Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn:
Ấn tượng để lại sâu sắc nhất với tôi và nhiều bạn văn: Tô Hoài là nhà văn “Sống để viết” cũng là “Viết để sống” như lương tâm và hạnh phúc nghề nghiệp. Không chỉ vì quyền lợi, danh tiếng, mà vì nặng nợ văn chương.
« 2 3 4 5 6 »