NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: phamthecuong@yahoo.com.vn
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN » VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
Hồ Chí Minh cũng chính là vị chủ soái chiến thắng trên mặt trận tư tưởng. Người chủ trương đấu tranh từ chính mình, để tự vượt mình vươn lên. Đó là khởi đầu của một sự tu thân để rồi tề gia,trị quốc như quan niệm của người xưa. Phải khám phá chính mình cùng với khám phá thiên nhiên và xã hội.
Bộ phận chủ yếu nhất trong sự nghiệp thơ văn của Chế Lan Viên là từ sau Cách mạng, đó cũng là phần đóng góp quan trọng của nhà thơ vào thành tựu nền thơ hiện đại. Sở dĩ được như vậy là vì Chế Lan Viên đã kiên trì, mạnh dạn đi theo hướng đổi mới cách mạng để tìm kiếm một tiếng thơ cho thời đại mới.
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Thống nhất, nhà văn viết ký sự nhân vật nổi tiếng Nguyễn Thị Ngọc Hải đã gửi tặng Tập san người yêu sách một bài viết về nhà tình báo thiên tài Phạm Xuân Ẩn trong ngày 30/4/1975. BBT chân thành cảm ơn tấm lòng nhà văn đã ưu ái CLB và chuyển tới bạn đọc bài viết này
Ngày 3/4, tại TPHCM, Bộ Quốc phòng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Thành ủy TPHCM tổ chức Hội thảo Khoa học cấp Nhà nước với chủ đề: “Đại thắng mùa Xuân 1975 - Sức mạnh của ý chí thống nhất Tổ quốc và khát vọng hòa bình”. Đại tá Anh hùng LLVT Nguyễn Văn Tàu đã có bài tham luận tại hội nghị. Được phép của ông BBT chuyền đến bạn đọc toàn văn bài tham luận.
Hồ Chí Minh là lãnh tụ cách mạng vĩ đại, suốt đời Người chiến đấu cho sự nghiệp giải phóng con người khỏi áp bức, bóc lột, giành quyền sống và hạnh phúc chân chính. Lý tưởng đấu tranh“Không có gì quý hơn độc lập, tựdo” là học thuyết Hồ Chí Minh trong thời đại. Nhà báo Liban Naga Alusi viết: “Có thể thâu tóm cuộc đời của con người ấy trong hai tiếng: đấu tranh. Cụ Hồ Chí Minh chiến đấu vì sự nghiệp của nhân dân Việt Nam và vì sự nghiệp của cả loài người”.
Các chuyên gia về tư duy sáng tạo (thinking) dùng thuật ngữ “thử và sai” để chỉ một đường lối giải quyết vấn đề mà không dựa trên các nguyên lý khoa học. Trong công cuộc đổi mới giáo dục hiện nay, đã có những trường hợp đi theo đường lối này: cơ quan hữu trách tự đưa ra một giải pháp để áp dụng thử, nếu thấy kết quả sai thì lại nghĩ ra giải pháp khác để thử nữa, và cứ thế tiếp tục cho đến khi đạt một kết quả nào đó.
Từ lâu, Hồ Chí Minh đã xứng đáng được tôn vinh là Danh nhân văn hóa thế giới. Điều ấy có nghĩa là Người có phẩm cách cao đẹp vượt trội của một nhà văn hóa lớn và có ảnh hưởng văn hóa lớn lao phạm vi toàn cầu, có đóng góp xuất sắc cho văn hóa, văn minh nhân loại.
Rạng sáng ngày 17/2/1979, nhà cầm quyền Bắc Kinh đã điều động một lượng lớn quân đội và vũ khí hiện đại nhất mà họ có lúc đó tấn công vào 6 tỉnh biên giới phía bắc nước ta.Trong cuộc chiến tranh này, TQ đã phá hoại hoàn toàn 4 thị xã, hơn 20 thị trấn, huyện lỵ, nhiều làng xóm, nhà máy, hầm mỏ, nông trường, cầu đường, nhà cửa… của nhân dân ta tại những nơi chúng đi qua.
Sẽ hết sức thú vị đến mức kỳ diệu nếu ta vẽ được đầy đủ, chính xác và tỉ mỉ những bước đi trên hành trình cách mạng của Hồ Chí Minh ở nước ngoài, cũng như trong nước suốt cuộc đời của Người. Những bước chân đó không chỉ là những dấu vết địa lý, mà còn là sự in dấu lịch sử, văn hóa, văn minh của dân tộc và nhân loại.
Xây dựng một chương trình giáo dục phổ thông mới là nhiệm vụ trọng yếu của công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà. Muốn thực hiện tốt nhiệm vụ này, ta cần tham khảo nền giáo dục của các nước tiên tiến để giài quyết các vấn đề được đặt ra trong đó. Chẳng hạn, chương trình giáo dục phổ thông Hoa Kỳ giáo dục nhân cách cho học sinh Mỹ như thế nào để tạo nên những công dân có phẩm chất xứng đáng với một siêu cường quốc thế giới?
Cứ đến dịp 20/11 (và sang cả tháng 12) hàng năm, những kỷ niệm nghề nghiệp và đời người ùa về, cũng là dịp “điểm danh” những gương mặt thân quen thương nhớ…
Anh tặng em buổi sáng hôm nay/ Có hoa sen nở hồ Tây trắng hồng/ Tặng em trời mát như sông/ Trong veo chảy giữa hai dòng cây xanh.
« 2 3 4 5 6 »