NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: phamthecuong@yahoo.com.vn
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN » VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
Công báo ngày 28/8/1943 cho chúng ta biết thành công sáng chói của giới đại học với vị trí thứ 1 đồng hạng trong kỳ thi Thạc sĩ Triết. (trang 224 một số Tạp chí Đông Dương xuất bản trước 1945)
Riêng về phần mình, với tư cách là một thành viên CLBNYS, tôi xin khẳng định rằng Nguyễn Quang Thân là một trong những nhà văn xuất chúng đi tiên phong trên con đường đổi mới, để văn học Hiện đại Việt Nam trở thành một nền văn học đích thực đậm tính nhân văn
Nhà văn Nguyễn Quang Thân – nhà văn và nhà viết kịch bản nổi tiếng, người bạn rất đỗi thân thiết của Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng – đã vĩnh biệt chúng ta vào hồi 3h15 ngày 4-3-2017, thọ 82 tuổi.
Người xưa dạy: “Dân vi quý – Xã tắc thứ chi – Quân vi khinh”. Xã tắc chỉ là nơi lập đền tế hoàng thiên hậu thổ. Mất dân thì xã tắc không còn. Vua tôi lại thành thân dê chó trong cái hận vong quốc nô nhục nhã!
"Sĩ Vương biết lấy khoan hậu khiêm tốn để kính trọng kẻ sĩ, được người thân yêu mà đạt đến quý thịnh một thời. Lại hiểu nghĩa, thức thời, tuy tài và dũng không bằng Triệu Vũ Đế, nhưng chịu nhún mình thờ nước lớn, để giữ vẹn bờ cõi, có thể gọi là người trí."
(Bài phát biểu tại Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa, ngày 16-10-2016 của TS Lê Vinh Quốc, nguyên phó Hiệu trưởng, trưởng khoa sử của trường)
Văn học Việt Nam giai đoạn 1930-1945 được đánh dấu bằng sự tăng tiến vượt bậc về việc tiếp thu di sản của nền văn học nước ngoài, đặc biệt là văn học Pháp. Đây cũng là thời kỳ nở rộ hết sức phong phú về cả khuynh hướng sáng tác và thể loại sáng tác trong văn học Việt Nam…
Ông Lưu Văn Lợi, sinh ngày 1.7.1913 tại Gia Lâm (Hà Nội), được biết đến như một nhà ngoại giao kỳ cựu, tham gia nhiều hoạt động ngoại giao quan trọng của đất nước.
Người Việt xưa không có khái niệm “quốc kỳ”. Bà con thườnggọi “cờ vua” biểu trưng cho một hoàng triều và “cờ xí”biểu trưng cho một đạo quân. Cờ và xí thường có ký tựbằng chữ Hán. Trong các dịp lễ hội còn được trang trí bằng những lá cờ vuông ngũ sắc có diềm tua vànhững giải phướn đủ màu.
cô giao cho con cuốn sổ để ghi tên các bạn vi phạm nội quy nhà trường; bạn nào vi phạm nội quy mà muốn không bị con ghi tên thì nộp cho con mười ngàn đồng. Nhờ đó mà con có được số tiền này!
Theo lời phát ngôn của chánh văn phòng UBND Quận, tư duy theo cơ chế quan liêu-bao cấp càng được thể hiện rõ ràng: các hộ kinh doanh ở phố Lê Trọng Tấn được bao cấp, không phải chi tiền cho các bảng hiệu làm theo quy định của quận! Đây chính là cái giá mà các chủ hộ kinh doanh được trả để từ bỏ quyền tự do thiết kế bảng hiệu của mình.
sứ mệnh Khai sáng cho dân tộc thuộc về sự nghiệp Giáo dục của nước nhà. Bởi thế mà, kể từ khi đất nước thống nhất vào năm 1975, nước ta đã trải qua 3 cuộc cải cách và đổi mới giáo dục: cuộc Cải cách Giáo dục lần thứ Ba (trong thập niên 80 của thế kỷ XX), cuộc Đổi mới Giáo dục cuối thế kỷ XX và cuộc Đổi mới Chương trình Giáo dục Phổ thông đầu thế kỷ XXI. Kết quả là cả 3 cuộc này đã lần lượt nối tiếp nhau thất bại
« 1 2 3 4 5 »