NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: phamthecuong@yahoo.com.vn
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN » VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
Vivaldi là một trong năm người con của ông Giovanni Battista Vivaldi và bà Camilla Caliccio. Ông Giovanni Battista - thân sinh ra Vivaldi là thợ cắt tóc, sau đó trở thành nghệ sĩ violon chuyên nghiệp và là người sáng lập nên Sovvegno dei musicisti di Santa Cecilia, một tổ chức dành cho các nhạc sĩ. Ông đã dạy Vivaldi chơi violon và hai cha con đã cùng nhau lưu diễn violon.
Tết Nguyên Đán là dịp lễ lớn, quan trọng của người Việt Nam từ trước đến nay, hòa cùng với văn hóa Tết âm lịch của các nước phương Đông. Dưới đây là các ý nghĩa của ngày Tết Nguyên Đán:
Lời giải đáp cho những câu hỏi đó phải được tìm từ nguồn gốc của vấn đề: giáo sư là gì (thuật ngữ “giáo sư” ở đây xin được dùng chung cho cả GS và PGS)? Họ đảm đương chức trách gì trong nền giáo dục? Phải là người thế nào mới có thể trở thành giáo sư?
Trong khi khẳng định về lý tưởng XHCN do cách mạng tháng Mười khai phá, thực tiễn lại có những biểu hiện khác dẫn tới những nhận thức mới về cách mạng XHCN và xây dựng CNXH trong phong trào Cộng sản Quốc tế.
Ảnh hưởng sâu rộng đến toàn thế giới trong suốt thế kỷ XX, cuộc Cách mạng tháng Mười Nga 1917 đáng được nghiên cứu kỹ lưỡng và giảng dạy nghiêm túc, để nhận thức được những bài học từ thành công đến thất bại của nó.
Công báo ngày 28/8/1943 cho chúng ta biết thành công sáng chói của giới đại học với vị trí thứ 1 đồng hạng trong kỳ thi Thạc sĩ Triết. (trang 224 một số Tạp chí Đông Dương xuất bản trước 1945)
Riêng về phần mình, với tư cách là một thành viên CLBNYS, tôi xin khẳng định rằng Nguyễn Quang Thân là một trong những nhà văn xuất chúng đi tiên phong trên con đường đổi mới, để văn học Hiện đại Việt Nam trở thành một nền văn học đích thực đậm tính nhân văn
Nhà văn Nguyễn Quang Thân – nhà văn và nhà viết kịch bản nổi tiếng, người bạn rất đỗi thân thiết của Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng – đã vĩnh biệt chúng ta vào hồi 3h15 ngày 4-3-2017, thọ 82 tuổi.
Người xưa dạy: “Dân vi quý – Xã tắc thứ chi – Quân vi khinh”. Xã tắc chỉ là nơi lập đền tế hoàng thiên hậu thổ. Mất dân thì xã tắc không còn. Vua tôi lại thành thân dê chó trong cái hận vong quốc nô nhục nhã!
"Sĩ Vương biết lấy khoan hậu khiêm tốn để kính trọng kẻ sĩ, được người thân yêu mà đạt đến quý thịnh một thời. Lại hiểu nghĩa, thức thời, tuy tài và dũng không bằng Triệu Vũ Đế, nhưng chịu nhún mình thờ nước lớn, để giữ vẹn bờ cõi, có thể gọi là người trí."
(Bài phát biểu tại Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa, ngày 16-10-2016 của TS Lê Vinh Quốc, nguyên phó Hiệu trưởng, trưởng khoa sử của trường)
Văn học Việt Nam giai đoạn 1930-1945 được đánh dấu bằng sự tăng tiến vượt bậc về việc tiếp thu di sản của nền văn học nước ngoài, đặc biệt là văn học Pháp. Đây cũng là thời kỳ nở rộ hết sức phong phú về cả khuynh hướng sáng tác và thể loại sáng tác trong văn học Việt Nam…
« 1 2 3 4 5 »