NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: phamthecuong@yahoo.com.vn
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

GIỖ LẦN THỨ 37 THI TƯỚNG HUỲNH VĂN NGHỆ

( 17-02-2014 - 08:09 PM ) - Lượt xem: 1069

Về dự có hơn 500 khách từ lãnh đạo tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai đến các cựu binh Thủ Biên, các vị lão thành cách mạng và bạn bè của gia đình. Ông Phạm Thế Cường, Chủ nhiệm CLB đã đến dự theo lời mời của gia đình.

Ngày 15/2/2014 tức 16 tháng Giêng năm Giáp Ngọ, tại nhà lưu niệm Huỳnh Văn Nghệ, xã Thường Tân, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã diễn ra trọng thể lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh và 37 năm ngày giỗ của thi tướng Huỳnh Văn Nghệ do con cháu của ông tổ chức.

Về dự có hơn 500 khách từ lãnh đạo tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai đến các cựu binh Thủ-Biên, các vị lão thành cách mạng và bạn bè của gia đình. Ông Phạm Thế Cường, Chủ nhiệm CLB đã đến dự theo lời mời của gia đình.

Buổi lễ diễn ra trong không khí toàn dân đang hướng về ngày 17/2, ngày 35 năm trước Trung Quốc đưa quân xâm lược Tổ Quốc thiêng liêng của chúng ta để tưởng nhớ đến gần 30 ngàn đồng bào ta bị chúng giết hại ở các tỉnh biên giới phía Bắc và tàn phá đất nước ta. Buổi lễ đã giành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến Hồ Chủ Tịch, đến các anh hùng liệt sĩ và nhân dân đã hi sinh cho sự nghiệp chống ngoại xâm của dân tộc và tưởng nhớ đến Thi tướng Huỳnh Văn Nghệ.

Anh hùng LLVT Nguyễn Văn Tàu (người thứ 4 từ phải sang) cùng các cựu binh chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

 

Tại buổi lễ, các đại biểu về dự đã trân trọng thắp hương tại mộ  và dâng hương tại nhà lưu niệm Huỳnh Văn Nghệ để nhớ tới một nhà thơ, một vị chỉ huy quân sự tài ba của miền Đông Nam bộ thành đồng tổ quốc. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Dương ông Huỳnh Văn Nhị, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã đọc diễn văn nêu bật những đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng và thi ca của Thi tướng Huỳnh Văn Nghệ với đất nước, nhất là với hai tỉnh Bình Dương và Đồng Nai.

Cũng tại buổi lễ một chương trình ca nhạc truyền thống được các Cựu chiến binh của tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và cựu binh Thủ Biên trình bày. Các cô các chú tuy đã ở cái tuổi 70,80 vẫn đầy cảm hứng và rừng rực khí thế đưa người tham dự trở về một thời hào hùng chống ngoại xâm của dân tộc. Khí thế hừng hực của các cựu binh như muốn khẳng định tình yêu đất nước tha thiết của các cụ và các cụ sẵn sàng quay trở lại bảo vệ tổ quốc nếu đất nước bị hoạ ngoại xâm

Cũng tại buổi lễ được sự hỗ trợ một phần của các Mạnh thường quân, gia đình Thi tướng Huỳnh Văn Nghệ đã trao 45 xuất học bổng trị giá 45 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó của trường phổ thông hai tỉnh Bình Dương và Đồng Nai mang tên Huỳnh Văn Nghệ.

NYS NHT

Các Bài viết khác