NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: phamthecuong@yahoo.com.vn
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

BA NĂM ĐỂ CHÚNG TA NHÌN LẠI MÌNH VÀ ĐI TỚI

( 18-10-2014 - 11:05 AM ) - Lượt xem: 691

Sinh nhật lần thứ 3 của CLB năm nay diễn ra đúng vào dịp cả nước vui mừng kỉ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô mà tất cả những ai yêu Hà Nội đều rất đỗi tự hào

Cùng bạn đọc thân mến,

Tháng Mười, tháng sinh nhật lại đến với Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng và các bạn đọc gần xa - bạn đọc ấn phẩm định kì Người yêu sách, bạn đọc trang web clbnguoiyeusach.com.vn, bạn đọc các sách của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng, sách về nhà văn hoá Nguyễn Hữu Đang cùng nhiều ấn phẩm khác nữa được CLB xuất bản trong suốt ba năm qua.

Sinh nhật lần thứ 3 của CLB năm nay diễn ra đúng vào dịp cả nước vui mừng kỉ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô mà tất cả những ai yêu Hà Nội đều rất đỗi tự hào. Thăng Long - Hà Nội từng là tình yêu tha thiết của nhà văn Ngô Tất Tố; Nguyễn Tuân; Nguyễn Huy Tưởng; Vũ Bằng; Thạch Lam… Thăng Long - Hà Nội từng đi vào các trang sách lịch sử và kháng chiến, cho người lớn và cả trẻ em của các nhà văn tiền bối như một chủ đề xuyên suốt, quán xuyến mọi nghĩ suy, tâm huyết và khát vọng sáng tạo của các ông. Và năm nay, những người yêu sách, yêu văn Nguyễn Huy Tưởng vui mừng đón nhận ba tác phẩm của tác giả Vũ Như Tô vừa được xuất bản: tiểu thuyết An Tư về cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên - Mông và công cuộc khôi phục lại kinh thành Thăng Long, giải cứu cho nàng công chúa đã vì nước quên thân cách nay hơn bảy thế kỉ; tiểu thuyết Sống mãi với Thủ đô về cuộc kháng chiến của Hà Nội liên khu I, nơi hội tụ những gì tinh tuý nhất của đất ngàn năm văn vật mà tác giả đã tái hiện bằng một tình yêu Thăng Long - Hà Nội khó gì có thể sánh bằng - cả hai cuốn đều do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành, trong đó cuốn đầu có sự liên danh của Nhà xuất bản Trẻ. Về phần mình, CLB Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng đóng góp bằng việc xuất bản truyện Bốn năm sau của ông, tác phẩm được in ra cách đây vừa đúng 55 năm và cũng là cuốn sách cuối cùng ông còn được thấy mặt trước lúc qua đời.

Trong thời gian qua CLB đã tổ chức đều đặn các buổi tọa đàm, giao lưu về các nhà văn mà tên tuổi của họ đã được khẳng định một cách chắn chắn trong nền văn hóa nước nhà đồng thời cũng tổ chức tọa đàm, giao lưu theo sát tình hình chính trị, thời sự trong nước như tổ chức các buổi sinh hoạt về tình hình biển đảo để phản đối hành động sai trái của Trung Quốc trên biển Đông, về kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên và hôm nay chúng ta lại kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô.

Giúp đỡ, tài trợ sách cho các thư viện tư nhân vùng sâu, vùng xa và hải đảo là một bước phát triển mới của CLB. Trong một năm qua CLB đã tài trợ gần 2000 đầu sách mọi thể loại cho 4 thư viện tư nhân, 03 thư viện trường tiểu học và 01 điểm văn hóa xã.

Bên cạnh đó CLB cũng nhận được sự giúp đỡ và ưu ái của nhà thơ, nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Thụy Kha; nhà văn Phạm Xuân Nguyên, hai ông đã chuyển cho CLB hơn 1.300 đầu sách và các nhà văn Nguyễn Quang Thân; Dạ Ngân; Phùng Thiên Tân; Lê Văn Duy; Võ Thị Xuân Hà; Phong Điệp… thường xuyên tặng các tác phẩm mới in của mình cho CLB. Một số bạn đọc gần xa cũng đã gửi tặng sách báo và mong muốn qua CLB để đưa sách tới tay người đọc.

Vui mừng trước sự nghiệp của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng và các nhà văn khác ngày càng lan toả, Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng tự hào đã đóng góp được phần nào vào việc kết nối cộng đồng, phát triển văn hoá đọc trong suốt ba năm qua, chia sẻ với bạn đọc và người yêu sách tình yêu văn học, niềm ham mê hiểu biết, ý thức trân trọng những giá trị tinh thần ẩn chứa trong mỗi cuốn sách, nơi mỗi tác giả…

Ba năm, để chúng ta nhìn lại mình, và đi tới.

 

Ngày khai trương CLB (9/10/2011)

NYS NHT

Các Bài viết khác