NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: phamthecuong@yahoo.com.vn
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

LỄ TRAO GIẢI SÁCH HAY 2013

( 22-09-2013 - 03:29 PM ) - Lượt xem: 950

Tiếp nối thành công của những mùa giải trước, Lễ công bố Giải Sách Hay 2013 và Tọa đàm “Sách & Khai Minh” do Viện IRED (một viện nghiên cứu độc lập và phi lợi nhuận hoạt động vì một nền giáo dục khai minh) tổ chức đã diễn ra long trọng tại Khách sạn REX, TP. HCM vào hồi 9 ngày 22/09/2013

Tiếp nối thành công của những mùa giải trước, Lễ công bố Giải Sách Hay 2013 và Tọa đàm “Sách & Khai Minh” do Viện IRED (một viện nghiên cứu độc lập và phi lợi nhuận hoạt động vì một nền giáo dục khai minh) tổ chức đã diễn ra long trọng tại Khách sạn REX, TP. HCM vào hồi 9  ngày 22/09/2013. Buổi lễ đã thu hút gần 1.000 người là nhân sỹ trí thức, doanh giới, giáo giới, báo giới, giới văn nghệ sỹ và đông đảo độc giả mê sách trong cả nước đến tham dự để đồng hành cùng BTC trong việc lan tỏa tri thức từ những cuốn sách hay, sách quý trong cộng đồng xã hội.

Cũng như giải Sách hay 2012, giải năm nay cũng trao giải cho 07 hạng mục  tác phẩm. Mở đầu BTC công bố và trao giải cho hạng mục sách Nghiên cứu, sau đó lần lượt là các giải Giáo dục, Kinh tế, Quản trị, Thiếu nhi, Văn học và cuối cùng là Phát hiện mới.

 Giải Sách Hay năm nay cũng có sự độc đáo là có ba tác giả và dịch giả là người Việt sống ở Mỹ và Canada đã được giải. Ở hạng mục sách Nghiên cứu, tác giả Tạ Chí Đại Trường với tác phẩm Thần, Người và Đất Việt (đã được xuất bản ở Mỹ năm 1989 và 2000); ở hạng mục sách Thiếu nhi là tác giả Lê Tất Điều với tác phẩm Những giọt mực (đã in ở Sài Gòn trước 1975) và ở hạng mục văn học là Nắng tháng tám tác giảWilliam Faulkner, Quế Sơn dịch.Ở hạng mục văn học còn có tác phẩm Biển và chim bói cá của tác giả Bùi Ngọc Tấn cũng được trao giải (Năm ngoài tác phẩm này cũng đã được giải Henri Queffélec tại Pháp cho tác phẩm viết về biển).

Buổi lễ này không chỉ là để công bố giải thưởng và tôn vinh những cá nhân và tổ chức đã góp phần cho ra đời những cuốn sách có giá trị, mà quan trọng hơn, còn là dịp để những người Việt tâm huyết trên khắp mọi miền và từ các nước cùng ngồi lại với nhau và góp tiếng nói của mình để cùng sẻ chia, bàn bạc nhằm hướng đến những giải pháp thiết thực nhằm góp phần chấn hưng nền tri thức - văn hóa của nước nhà.

 Lễ công bố Giải Sách Hay năm nay còn có thêm phần tọa đàm với chủ đề “Sách và Khai minh” với mong muốn truyền đi thông điệp: Một cuốn sách có thể ảnh hưởng đến cuộc đời và sự nghiệp của một con người; có thể làm cải biến một tổ chức, một doanh nghiệp; và thậm chí là có thể làm thay đổi xã hội và làm cho xã hội trở nên tốt đẹp hơn. Chính vì vậy mà sách luôn gắn liền với khai minh / khai sáng.

Buổi tọa đàm được chủ trì bởi: Nhà nghiên cứu triết học Bùi Văn Nam Sơn, GS-TSKH Nguyễn Văn Trọng và Nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung. Tọa đàm đã đem đến một không khí trao đổi chân tình, thú vị với nhiều góc nhìn đa chiều, sâu sắc về sách và vai trò của sách đối với khai minh, khai sáng trên thế giới và Việt Nam, nhất là trong bối cảnh hiện nay.

 

Các Bài viết khác