NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: phamthecuong@yahoo.com.vn
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
Vừa qua báo mạng vietnamnet.vn có đăng bài phỏng vấn giáo sư Phạm Hồng Tung về vấn đề dạy sử về cuộc kháng chiến của nhân dân ta chống quân xâm lược phương Bắc (Trung Quốc, Hán, Tần, Ngô, Đường, Tống, Minh, Thanh) nay gọi là Trung Quốc là cần có sự trao đổi, thỏa thuận với chúng. Một đề xuất thật ấu trĩ. BBT đăng lại bài viết của tiến sĩ giáo dục Lê Vinh Quốc đã đăng trên báo Tuổi Trẻ để cung cấp thêm cho bạn đọc một chính kiến yêu nước, yêu lịch sử nước nhà.
Ngày 17-2-1979, 60 vạn quân Tàu chia thành hai cánh tổng tấn công trên toàn tuyến biên giới kéo dài 1.200 km phía Bắc Việt Nam. Nhưng sau 2 tuần chiến đấu ác liệt, chính quân Tàu đã nhận được bài học ở Việt Nam: bị quân và dân ta đánh bại, chúng phải rút chạy về nước với những tổn thất nặng nề.
Mùa xuân, cái Tết đối với chúng tôi hoàn toàn vô nghĩa, không có hoa, không có bàn thờ ông bà, không có pháo nổ, không có bánh tét, nồi thịt kho; chỉ có những cõi lòng trĩu nặng
Tại sao con Lợn lại được xếp hàng thứ 12 trong 12 con giáp? Thực ra thì nó có nguồn gốc rất xa xưa theo quan niệm của người Trung Quốc. Từ thời xa xưa, người Trung Quốc đã biết dùng 10 chữ: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý, và 12 chữ Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Ghép chúng lại với nhau để tính toán thời gian và năm tháng. Chữ đứng trước được gọi là Thiên Can; chữ đứng sau được gọi là Địa Chi. Thiên Can lần lượt được ghép với Địa Chi như sau: Giáp Tý, Ất Sửu, Bính Dần, Đinh Mão, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Tân Mùi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Tuất, Ất Hợi…
Nhân dịp 50 năm bài thơ chúc Tết cuối cùng của Hồ Chủ Tịch, BBT gửi đến bạn đọc bài trả lời phỏng vấn VOV của PGS.TS Đoàn Trọng Huy, một thành viên cao niên cùa CLB
Yasnaia Poliana là điền sản thừa kế bên dòng họ Mẹ của nhà văn. Dù là người thiệt thòi nhất trong việc hưởng thừa kế, nhà văn sở hữu tới 1500 mẫu đất (cũ) của Nga với 300 nông nô. Đây cũng là nơi trang nghiêm gìn giữ phần mộ cao quý linh thiêng nhưng giản dị đến không ngờ của Người- Đại văn hào Lev Tolstoi, tên ông không một người Nga nào là không biết tới với cả những người bình thường nhất.
Có thể nào tiếp tục coi hiếp đáp, bạo lực, bạo hành trẻ em, phụ nữ, người yếu thế là chuyện bình thường, xưa nay vẫn vậy? Có thể nào tiếp tục coi nó, tuy không bình thường, tuy rất đau lòng, nhưng là điều không tránh khỏi và chúng ta đành chịu vậy thôi?
Vivaldi là một trong năm người con của ông Giovanni Battista Vivaldi và bà Camilla Caliccio. Ông Giovanni Battista - thân sinh ra Vivaldi là thợ cắt tóc, sau đó trở thành nghệ sĩ violon chuyên nghiệp và là người sáng lập nên Sovvegno dei musicisti di Santa Cecilia, một tổ chức dành cho các nhạc sĩ. Ông đã dạy Vivaldi chơi violon và hai cha con đã cùng nhau lưu diễn violon.
Tết Nguyên Đán là dịp lễ lớn, quan trọng của người Việt Nam từ trước đến nay, hòa cùng với văn hóa Tết âm lịch của các nước phương Đông. Dưới đây là các ý nghĩa của ngày Tết Nguyên Đán:
Lời giải đáp cho những câu hỏi đó phải được tìm từ nguồn gốc của vấn đề: giáo sư là gì (thuật ngữ “giáo sư” ở đây xin được dùng chung cho cả GS và PGS)? Họ đảm đương chức trách gì trong nền giáo dục? Phải là người thế nào mới có thể trở thành giáo sư?
Không ai ngờ nhưng chiến tranh đã tràn vào Thành phố sáng mùng hai Tết trong sự hoảng loạn vì tiếng súng nổ vọng vang đến khu cư xá, tiếng pháo kích và tin tức cập nhật quân giải phóng đã xâm nhập Thành phố
Trong khi khẳng định về lý tưởng XHCN do cách mạng tháng Mười khai phá, thực tiễn lại có những biểu hiện khác dẫn tới những nhận thức mới về cách mạng XHCN và xây dựng CNXH trong phong trào Cộng sản Quốc tế.
« 1 2 3 4 5 »