NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: phamthecuong@yahoo.com.vn
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
Yasnaia Poliana là điền sản thừa kế bên dòng họ Mẹ của nhà văn. Dù là người thiệt thòi nhất trong việc hưởng thừa kế, nhà văn sở hữu tới 1500 mẫu đất (cũ) của Nga với 300 nông nô. Đây cũng là nơi trang nghiêm gìn giữ phần mộ cao quý linh thiêng nhưng giản dị đến không ngờ của Người- Đại văn hào Lev Tolstoi, tên ông không một người Nga nào là không biết tới với cả những người bình thường nhất.
Có thể nào tiếp tục coi hiếp đáp, bạo lực, bạo hành trẻ em, phụ nữ, người yếu thế là chuyện bình thường, xưa nay vẫn vậy? Có thể nào tiếp tục coi nó, tuy không bình thường, tuy rất đau lòng, nhưng là điều không tránh khỏi và chúng ta đành chịu vậy thôi?
Vivaldi là một trong năm người con của ông Giovanni Battista Vivaldi và bà Camilla Caliccio. Ông Giovanni Battista - thân sinh ra Vivaldi là thợ cắt tóc, sau đó trở thành nghệ sĩ violon chuyên nghiệp và là người sáng lập nên Sovvegno dei musicisti di Santa Cecilia, một tổ chức dành cho các nhạc sĩ. Ông đã dạy Vivaldi chơi violon và hai cha con đã cùng nhau lưu diễn violon.
Tết Nguyên Đán là dịp lễ lớn, quan trọng của người Việt Nam từ trước đến nay, hòa cùng với văn hóa Tết âm lịch của các nước phương Đông. Dưới đây là các ý nghĩa của ngày Tết Nguyên Đán:
Lời giải đáp cho những câu hỏi đó phải được tìm từ nguồn gốc của vấn đề: giáo sư là gì (thuật ngữ “giáo sư” ở đây xin được dùng chung cho cả GS và PGS)? Họ đảm đương chức trách gì trong nền giáo dục? Phải là người thế nào mới có thể trở thành giáo sư?
Không ai ngờ nhưng chiến tranh đã tràn vào Thành phố sáng mùng hai Tết trong sự hoảng loạn vì tiếng súng nổ vọng vang đến khu cư xá, tiếng pháo kích và tin tức cập nhật quân giải phóng đã xâm nhập Thành phố
Trong khi khẳng định về lý tưởng XHCN do cách mạng tháng Mười khai phá, thực tiễn lại có những biểu hiện khác dẫn tới những nhận thức mới về cách mạng XHCN và xây dựng CNXH trong phong trào Cộng sản Quốc tế.
Ảnh hưởng sâu rộng đến toàn thế giới trong suốt thế kỷ XX, cuộc Cách mạng tháng Mười Nga 1917 đáng được nghiên cứu kỹ lưỡng và giảng dạy nghiêm túc, để nhận thức được những bài học từ thành công đến thất bại của nó.
LTS- Bài viết này đã đăng trên báo Người Lao Động (3-9-2017) với một số chi tiết bị cắt xén. Được sự chấp thuận của tác giả, CLB NYS đăng lại toàn văn bản thảo gốc ở đây để phục vụ các thành viên CLB cùng đông đảo công chúng độc giả.
Công báo ngày 28/8/1943 cho chúng ta biết thành công sáng chói của giới đại học với vị trí thứ 1 đồng hạng trong kỳ thi Thạc sĩ Triết. (trang 224 một số Tạp chí Đông Dương xuất bản trước 1945)
Riêng về phần mình, với tư cách là một thành viên CLBNYS, tôi xin khẳng định rằng Nguyễn Quang Thân là một trong những nhà văn xuất chúng đi tiên phong trên con đường đổi mới, để văn học Hiện đại Việt Nam trở thành một nền văn học đích thực đậm tính nhân văn
Nhà văn Nguyễn Quang Thân – nhà văn và nhà viết kịch bản nổi tiếng, người bạn rất đỗi thân thiết của Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng – đã vĩnh biệt chúng ta vào hồi 3h15 ngày 4-3-2017, thọ 82 tuổi.
« 1 2 3 4 5 »