NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: phamthecuong@yahoo.com.vn
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

THƯ VIỆN » Trên giá sách của chúng tôi
Viết từ trước 1975, gốc người Quảng Ngãi, nhà thơ Bùi Đức Ánh vốn là nhà giáo, hiện đã về hưu, trong sự gián đoạn đã nhiều năm giờ quay trở lại với văn chương
Khái Hưng là người đầu tiên thấy cần phải làm tiêu diệt cái trạng thái kiệt bại gây bởi thứ lãng mạn hạ tầng ấy, đương hãm hại thanh niên nước nhà. Ông quyết định thổi vào văn chương một luồng hơi êm mát, và trong sáng hơn. Bởi thế, tiểu thuyết của ông trẻ trung, vui vẻ người trong truyện của ông yêu đời, ham sống.
Nhóm tác giả Nguyễn Quốc Tín, Nguyễn Huy Thắng, Nguyễn Như Mai đang biên soạn cuốn sách Những gương mặt không thể nào quên, dự kiến sẽ ra mắt năm nay trong những ngày mùa thu gợi nhiều cảm xúc. Cuốn sách kể về những “nhân vật” có vị trí khá đặc biệt trong lịch sử, nhưng có thể cuộc đời còn chưa được phát lộ hết các góc cạnh, chiều sâu và cả những uẩn khúc của một thời. Nhân dịp ngày Phụ nữ và cũng là chẵn trăm năm sinh của bà Nam Phương, nhũ danh Nguyễn Hữu Thị Lan, vị Hoàng hậu cuối cùng của Nam triều, được phép của nhóm tác giả, chúng tôi trân trọng giới thiệu bài viết đến bạn đọc Người yêu sách.
Chao ôi, gia đình là thiên đường hay địa ngục! Ở gia đình, chuyện bạo hành thường do kẻ phàm tục, kẻ có cơ bắp. Còn ở đây, nghịch lý đã xảy ra.
Chiến tranh đã qua đi nhưng những hồi ức vẫn luôn tồn đọng. Làm sao có thể xóa hết được dấu vết đau thương thời chiến tranh bảo vệ đất nước. Nỗi buồn chiến tranh của Bảo Ninh như trang hồi kí lưu giữ lại xúc cảm người lính năm tháng đầy bom đạn.
Một tập thơ với hai giọng điệu như cố tình đặt phép so sánh, đánh đố tư duy người đọc. Hai tác giả còn rất trẻ. Chỉ mới đôi mươi mà hình như họ đã đi qua những thập niên được dệt bằng muôn sợi thời gian lung linh sắc màu biến cố. Mặc nhiên, họ nói về chính mình với những xúc cảm nội tại. Nếu Bích Ngọc hoang dại như cơn gió thổi qua những cánh đồng, những rừng cây, không cần biết mình đã gieo lại những gì trên mặt đất thì Tiểu Châu tỉnh táo và thản nhiên với những cung bậc tình cảm đầy tiết chế… Gấp tập thơ Mưa phủ bụi thiên đường lại, dường như vẫn nghe tiếng cười lanh canh của tuổi trẻ, của buổi sớm mai tinh khiết, êm dịu với những say đắm, hệt như muôn ngàn ánh đêm phủ trùm lên vạn vật. - Nhà văn Võ Thị Xuân Hà -
Tại lễ trao giải Sách Hay 2013 được tổ chức tại rạp Rex sáng ngày 22/9/2013, nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên, thành viên ban giám khảo hạng mục Văn học đã có bài phát biểu về hai tác phẩm được giải là Biển và chim bói cá (tác giả Bùi Ngọc Tấn)và Nắng tháng tám (tác giả William Faulkner , dịch giả Quế Sơn). Được sự đồng ý của ông, BBT đăng lại bài phát biểu này phục vụ bạn đọc.
Nhà văn Nguyễn Khoa Đăng, một thành viên của CLB, tuy tuổi đã bước vào các tuổi U80, nhưng ông vẫn ham viết và viết khỏe. Ông mới ra mắt tiểu thuyết Mây Chiều Bảng Lảng viết về đề tài hôn nhân. BBT xin giới thiệu đôi nét về tác phẩm mới này.
“Vòng cung lửa trên bầu trời Hà Nội” của Đại tá Lê Văn Chung - Nguyên là trợ lý của Thượng tướng Phùng Thế Tài, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, người đã chỉ huy chiến dịch 12 ngày đêm lịch sử này. Sách do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xuất bản .
Nhân kỷ niệm 40 năm ngày ký kết Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam, được sự chỉ đạo của Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước – Bộ Nội vụ, Trung tâm Lưu trữ quốc gia II tổ chức biên soạn bộ sách: Hiệp định Paris về Việt Nam năm 1973 qua tài liệu của chính quyền Sài Gòn, gồm hai tập: Tập 1 \"Đánh và đàm (1968-1972)\" và Tập 2 \"Ký kết và thực thi (1973-1975)\" do Trung tâm Lưu trữ quốc gia II tổ chức biên soạn.
“Anh đi anh nhớ quê nhà, Nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm tương, Nhớ người dãi gió dầm sương, Nhớ người tát nước bên đường hôm nao”. Bài thơ trên của cụ Á Nam Trần Tuấn Khải, nhưng đến nay nhiều người (kể cả một số nhà nghiên cứu văn học)vẫn cho là ca dao.Để biết thêm mời các bạn xem bài viết dưới đây của nhà giáo Xuân Tư
Nhà văn Trần Thị Nhật Tân, tác giả của \"Dòng xóay\" một tiểu thuyết viết về tiêu cực trong nghành giáo dục Nam Định những năm 1980, đã được cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh đọc và khen ngợi. TĐã đến thăm thư viện Phạm Thế Cường, được cùng bạn đọc nhỏ tuổi của thư viện đi dã ngoại cả một ngày Chủ nhật đến Dinh Thống Nhất, Thảo Cầm Viên, Bảo tàng TP.HCM, Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM. Trở về Nam Định, bà gửi cho BBT bài viết về chuyến đi này. được sự đồng ý của nhà văn BBT xin gửi đến các thành viên bài viết này...
« 1 2 »