NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: phamthecuong@yahoo.com.vn
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

NHÀ VĂN “CHÚ TỄU KỂ CHUYỆN” GIAO LƯU TẠI THƯ VIỆN PHẠM THẾ CƯỜNG (02/08/2012)

( 07-09-2013 - 06:28 PM ) - Lượt xem: 958

Nhà văn Lê Phương Liên tác giả của những chuyện viết cho thiếu nhi đặc sắc như “Những tia nắng đầu tiên, Khi mùa xuân đến” từ những năm 1970 và gần đây bộ Chú Tễu viết về phong tục cổ truyền của dân tộc qua lời kể của chú Tễu được thiếu nhi cả nước yêu thích đã đến thăm và giao lưu với bạn đọc thiếu nhi của thư viện Phạm Thế Cường...


 
 
Nhà văn Lê Phương Liên tác giả của những chuyện viết cho thiếu nhi đặc sắc như “Những tia nắng đầu tiên, Khi mùa xuân đến” từ những năm 1970 và gần đây bộ Chú Tễu viết về phong tục cổ truyền của dân tộc qua lời kể của chú Tễu được thiếu nhi cả nước yêu thích đã đến thăm và giao lưu với bạn đọc thiếu nhi của thư viện Phạm Thế Cường.

Buổi tối ngày 1/8/2012 cũng như bao các tối mở cửa khác của thư viện Phạm Thế Cường. Gần 30 em thiếu nhi đến thư viện ngay từ đầu giờ, nhưng hôm nay lại hầu hết các em ở tuổi  nhi đồng, tuổi say mê chuyện tranh nhất là Đôrêmon. Nhà văn Lê Phương Liên đã ngồi sẵn chờ các cháu thiếu nhi và cùng chủ nhân của thư viện đón các cháu. Sau lời giới thiệu, các cháu đã vỗ tay nồng nhiệt chào đón nhà văn Lê Phương Liên và buổi giao lưu bắt đầu bằng việc nhà văn tìm hiểu thị hiếu đọc sách của các cháu từ đó nhà văn đã chọn chủ đề nói chuyện.
 
Do thấy các cháu còn say mê đọc chuyện tranh nên nhà văn Lê Phương Liên đã hướng dẫn các cháu đọc sách như thế nào để hiểu được sách, hiểu được nhân vật và biết tìm ra những điều bổ ích trong sách để học hỏi, để noi theo. Nhà văn cũng nhấn mạnh “ Các cháu cần chuyển dần sang đọc chuyện chữ, qua chuyện chữ các cháu sẽ học được nhiều điều hay, nhiều kiến thức bổ ích cho cuộc sống và học tập của các cháu”.


                                                                                   Nhà văn Thiếu nhi viết cho Lê Phương Liên giao lưu với bạn đọc nhí tại thư viện
 
Tại buổi giao lưu, nhà văn Lê Phương Liên cũng đã tặng thư viện hai tác phẩm đã thành danh của mình là “Khi mùa xuân đến” và “Bức tranh còn vẽ”.
 
Đón và tham dự giao lưu với nhà văn Lê Phương Liên còn có anh Nguyễn Anh Tuấn, chủ nhiệm thư viện Gò Vấp và ông Lâm Phi Hùng đều là thành viên Câu Lạc Bộ Người yêu Sách Nguyễn Huy Tưởng và là những người luôn đồng hành với thư viện. (Bản thân nhà văn cũng là một thành viên của CLB từ ngày đầu thành lập và có nhiều bài viết gửi đăng trên bản tin Người Yêu Sách)
 
Trong hè năm nay các cháu thiếu nhi của thư viện đã rất cảm động khi được đón và giao lưu với những nhà văn có tên tuổi như Trần Quốc Toàn, Lê Phương Liên, Trần Thị Nhật Tân và nhà văn Nguyễn Khoa Đăng, tác giả của bài thơ phổ nhạc nổi tiếng “Em đi giữa biển vàng”. Các nhà văn khi giao lưu ngoài việc giới thiệu tác phẩm của mình đềuchú trọng  hướng dẫn các em đọc sách và học hỏi những điều hay lẽ phải trong sách. Đối với các em đó là những buổi giao lưu thật sự bổ ích.

 

Tác giả bài viết: PHẠM THẾ CƯỜNG

Các Bài viết khác