NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: phamthecuong@yahoo.com.vn
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

MỘT NGÀY SINH HOẠT DÃ NGOẠI BỔ ÍCH VÀ LÝ THÚ (28/07/2012)

( 07-09-2013 - 06:33 PM ) - Lượt xem: 1265

Cứ Đến Dịp Hè, Lòng Em Lại Nôn Nao, Háo Hức! Nôn Nao Vì Em Sẽ Được Đọc, Tìm Hiểu Nhiều Sách Hay Từ Thư Viện Gia Đình Bác Phạm Thế Cường Và Tham Gia Các Hoạt Động Của Câu Lạc Bộ Người ...


 
 
Cứ Đến Dịp Hè, Lòng Em Lại Nôn Nao, Háo Hức! Nôn Nao Vì Em Sẽ Được Đọc, Tìm Hiểu Nhiều Sách Hay Từ Thư Viện Gia Đình Bác Phạm Thế Cường Và Tham Gia Các Hoạt Động Của Câu Lạc Bộ Người ...
Cứ đến dịp hè, lòng em lại nôn nao, háo hức! Nôn nao vì em sẽ được đọc, tìm hiểu nhiều sách hay từ Thư viện gia đình bác Phạm Thế Cường và tham gia các hoạt động của Câu lạc bộ người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng thường xuyên hơn. Không những thế, đúng như câu: “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, nhờ các buổi sinh hoạt dã ngoại của thư viện mà em mở rộng tầm mắt ra thế giới xung quanh. Và ngày hôm nay thật ý nghĩa biết bao khi chúng em được đến tham quan giao lưu với nhà xuất bản Kim Đồng và Thư viện Khoa học tổng hợp.
 
Sau một lúc chờ đợi trên xe, chúng em đã đến được chi nhánh nhà xuất bản ở 276 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3. Vừa bước vào phòng họp, bọn trẻ con chúng em ngỡ ngàng trước một gian bản gốc của các bộ truyện nước ngoài mà Kim Đồng đã mua được và xuất bản. Tại đây, chúng em được giao lưu trò chuyện với nhà thơ Cao Xuân Sơn –  Giám đốc chi nhánh nhà xuất bản Kim Đồng thành phố HCM cùng các cô chú trong các khâu khác nhau của việc xuất bản sách.
 
Vừa được thưởng thức bánh ngọt, chúng em vừa lắng nghe bác Sơn kể về quy trình: từ bản gốc truyện nước ngoài để có thể cho ra được một quyển sách bằng tiếng Việt hoàn chỉnh đi đến tay các bạn thiếu nhi Việt Nam đã phải trải qua bao nhiêu công đoạn phức tạp như: mua bản quyền, dịch sang tiếng Việt, trình bày sách, in ấn, vận chuyển,… Các cháu hỏi, bác trả lời, sự thân mật không chút dè dặt ấy càng làm cho không khí trong căn phòng thêm ấm áp, vui vẻ hơn, em nào cũng háo hức muốn bác trả lời câu hỏi của mình ngay trông thật dễ thương!
 
Tiếp đến, em và các bạn được tận mắt quan sát các cô chú trong Ban biên tập làm việc cùng với các phòng ban khác. Ai ai cũng làm việc nghiêm túc và cố gắng hết sức để có thể đem đến cho thiếu nhi chúng em những cuốn sách với chất lượng và nội dung tốt nhất. Em thầm ngưỡng mộ các cô chú ấy và cảm thấy thật hạnh phúc khi trẻ em được người lớn quan tâm như vậy!
 
55 năm, có thể với nhiều người sẽ chẳng là gì nhưng kể từ ngày thành lập nhà xuất bản Kim Đồng (17/6/1957) đến nay, Kim Đồng đã trải qua biết bao thăng trầm đầy sóng gió để có thể giúp độc giả Việt Nam tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau của các nước trên thế giới. Đối với Kim Đồng là phải phục vụ cho đến cùng nếu bộ sách nào đó được in ra ngay cả khi chỉ còn một vài độc giả mà không nghĩ đến lợi nhuận cho riêng mình. Qua đó, em càng thán phục những việc mà NXB đã làm và tự hứa sẽ biết trân trọng, giữ gìn sách tốt hơn. Khi ra về, chúng em còn được NXB tặng cho một món quà kỉ niệm thật ý nghĩa: đó là cuốn tiểu thuyết Conan ‘mới ra lò’ dựa trên tác phẩm nổi tiếng cùng tên với nhiều bất ngờ, hồi hộp hơn nữa.
 
Tạm biệt Kim Đồng, tiếp theo chúng em đến một địa điểm đã quen thuộc với với các bạn đọc nhỏ tuổi của thư viện bác Cường – Phòng đọc sách thiếu nhi - Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố. Chúng em được đọc đủ loại sách hay từ nhiều nhà xuất bản nổi tiếng. Chiều đến, các cô quản lí thư viện đưa ra các trò chơi sinh hoạt với chúng em với những phần quà ngộ nghĩnh dễ thương. Thật vui vẻ làm sao!
 
Chuyến sinh hoạt dã ngoại của thiếu nhi thư viện chúng em là thế đấy. Dù đã đến lúc về nhưng ai cũng cảm thấy nuối tiếc. Ngày hôm nay sẽ là ngày rất đáng nhớ và ý nghĩa trong dịp hè này của em! Mong rằng đây không phải chuyến đi duy nhất mà sẽ ngày càng có nhiều hoạt động thiết thực để giúp thiếu niên nhi đồng chúng em được trưởng thành hơn!
 
 
Photobucket
Toàn cảnh buổi giao lưu với Chi nhánh NXB Kim Đồng phía Nam
Photobucket
Kim Tú phỏng vấn cô Bích Khoa, biên tập viên của Chi Nhánh

Photobucket
Đọc sách tại phòng đọc Thiếu nhi, Thư viện Khoa học tổng hợp Tp.HCM


Photobucket
Và vui chơi
Các Bài viết khác