NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: phamthecuong@yahoo.com.vn
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

PARAPOL NGƯỜI YÊU SÁCH » Hoạt động của Người Yêu Sách
Tiếp tục các hoạt động giao lưu với tác giả ở Hội sách thành phố Hồ Chí Minh lần VIII. 20g15 ngày 25/03/2014, Nhà xuất bản Kim Đồng đã tổ chức một buổi giao lưu và tọa đàm với nhóm Tác giả bộ sách “Sừ ta chuyện xưa kể lại” tại nhà hoạt động chuyên đề 01. Chương trình bắt đầu với sự tham gia của nhiều bạn đọc, trong đó có những bạn đang quan tâm đến lịch sử hay gặp khó khăn trong việc học và tìm hiểu lịch sử Việt Nam. Đặc biệt hơn 20 thành viên CLB đã đến và tham gia giao lưu.
24/03/2014 Hội sách thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc tại công viên Lê Văn Tám, với đông đảo bạn đọc đến tham dự. Đặc biệt trong ngày đầu tiên, nhà xuất bản Kim Đồng đã mở một buổi giao lưu giới thiệu sách với nhà thơ Lê Minh Quốc và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh qua “Nguyễn Nhật Ánh- hoàng tử bé trong thế giới tuổi thơ”
Ở Huỳnh Văn Nghệ trái tim của một thi nhân xuất phát từ một chỉ huy quân sự tài ba đã tạo nên một Huỳnh Văn Nghệ Thi tướng giầu lòng nhân và thơ ca của ông giàu hình ảnh. Với cuộc đời chiến sĩ trực tiếp cầm súng thơ ca của ông đã phản ánh chất hào hùng, chất sử thi của chiến khu Đ. Ông xứng đáng là danh nhân Nam bộ, tinh hoa của Trấn Biên hội tụ từ hào khí Đồng Nai
Sáng ngày 22/2/2014 tại Á Nam Lưu niệm đường, số 58/4 đường số 27, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp.HCM đã diễn ra lễ kỷ niệm 119 năm ngày sinh và 31 năm ngày mất của nhà thơ Á Nam Trần Tuấn Khải do con gái nhà của Á Nam, nhà thơ Lan Hinh tổ chức.
Sáng ngày 9-2-2014, CLB Người Yêu Sách Nguyễn Huy Tưởng tổ chức buổi sinh hoạt thường kỳ với chủ đề kỷ niệm 50 năm ngày mất của nhà văn Lê Văn Trương và giới thiệu về tác giả, tác phẩm nhà văn Pháp Jules verne tác giả của những tác phẩm phiêu lưu và giả tưởng nổi tiếng như : Hai vạn dặm dưới biển, tám mươi ngày vòng quanh thế giới, bay quanh mặt trăng, cuộc phiêu lưu vào lòng đất, những đứa con của thuyền trưởng Grant... tại Thư viện quận Gò Vấp.
Năm nay nhân dịp 50 năm ngày mất của ông, được sự đồng ý và giúp đỡ của gia đình, tập san Người Yêu Sách gửi tới bạn đọc CLB ấn phẩm \"Lê Văn Trương tuyển tập tiểu thuyết giáo dục in trên Truyền Bá\" gồm bốn tác phẩm là Con thiên-lý mã, Giặc cờ đen, Con chó đai đầu và Mưu Gia-cát.
Tại lễ tổng kết hoạt động văn học của Hội nhà văn Tp.HCM, Nhà thơ Bùi Đức Ánh, một thành viên tích cực của CLB Người Yêu Sách Nguyễn Huy Tưởng đã vinh dự được kết nạp trong đợt này
Xuân thứ ba đến với CLB được mở đầu bằng buổi sinh hoạt mừng Xuân của hơn 50 thành viên được tổ chức vào 9g ngày 5/1/2014 tại trụ sở CLB...
14g chiều ngày 22/12, thư viên Phạm Thế Cường đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân Đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng thiên tài của nhân dân Việt Nam”. Tới dự có PGS Đoàn Trọng Huy, Tiến sĩ Lê Vinh Quốc, anh Nguyễn Anh Tuấn phụ trách thư viện Gò Vấp và hơn 30 bạn đọc thường xuyên của Thư viện.
Đến hẹn lại lên, CLB Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng lại tổ chức một buổi tọa đàm vào chủ nhật đầu tuần hàng tháng để giới thiệu đến bạn đọc - những người yêu mến thơ văn về các tác gia tiêu biểu trong suốt chiều dài của mỗi giai đoạn văn học đương thời và kỳ sinh hoạt tháng 12 này có chủ đề \"Xuân Diệu - ông Hoàng thơ tình\"
Ở CLB này tôi được biết đến lực lượng hội viên, cộng tác viên hùng hậu của CLB mà tên tuổi tôi đã từng nghe tiếng như nhà văn Nguyễn Quang Thân, Dạ Ngân, Nguyễn Khoa Đăng, Trần Quốc Toàn, Bùi Ngọc Tấn … cùng các nhà giáo giảng dạy trên giảng đường đại học như Ts Hoàng Kim Oanh, Ts Hà Minh Châu, Ts Võ Văn Nhơn….
Sáng Chủ Nhật (3/11/2013) tại nhà văn hóa An Nhơn, P6, Quận Gò Vấp đã diễn ra chương trình giao lưu và tọa đàm với chủ đề “Nguyên Hồng, nhà văn giàu lòng nhân” do CLB NYS Nguyễn Huy Tưởng phối hợp với Trung Tâm Văn Hóa Quận Gò Vấp tổ chức.
« 4 5 6 7 8 »