NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: phamthecuong@yahoo.com.vn
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

PARAPOL NGƯỜI YÊU SÁCH » Hoạt động của Người Yêu Sách
Về nội dung và mời tham dự buổi giao lưu văn học với chủ đề: Văn học viết về các nhà tình báo"
Cuộc sống với những bộn bề lo toan mãi chạy theo cơm áo gạo tiền nên đôi lúc tôi quên bẳng mình cũng là “con mọt sách”. Mấy năm gần đây tôi đọc Nguyễn Công Hoan trong Tắt lửa lòng, Đống rác cũ; Ngô Tất Tố với tác phẩm Tắt Đèn, ”. Tôi còn đọc các tiểu thuyết của Nhất Linh, nhà văn đã khai sinh ra nhóm Tự Lực Văn Đoàn và các nhà văn nhà thơ như Hoàng Đạo, Thạch Lam, Tú Mỡ…
Trong tiết trời se se lạnh của những ngày Xuân đã gần kề, vào lúc 18h ngày 3 tháng 2 năm 2015, tại Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF), số 31 đường Thái Văn Lung, Q.1, Tp.HCM đã diễn ra buổi toạ đàm ra mắt cuốn sách NGUYỄN TRIỆU LUẬT TÁC PHẨM ĐĂNG BÁO của cố Nhà Văn, Nhà Báo, Nhà Giáo và Nhà yêu nước Nguyễn Triệu Luật
Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của mình, Tự do là điều mà Pushkin đề cập đến nhiều nhất. Tự do nhân sinh và tự do trong sáng tác.
“Nghệ thuật phải là chính nó, phải là nghệ thuật trước đã. Sự tách bạch “Nghệ thuật vị nhân sinh hay nghệ thuật vị nghệ thuật” là khiên cưỡng về hình thức và đóng sâu vào trong tâm khảm của chúng ta đến mãi sau này…” – Nhà giáo Lê Minh Quốc phát biểu trong buổi sinh hoạt kỳ này.
Nhân kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, kỉ niệm 20 năm thành lập trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, đoàn cán bộ NXB Kim Đồng đã đến chúc mừng và tặng sách mới cho thư viện nhà trường.
Sáng ngày 02/11/2014, Câu lạc bộ người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng đã diễn ra buổi sinh hoạt đình kỳ hàng tháng với chủ đề “Tú Mỡ - Nhà thơ hài hước, trào phúng & Hoàng Đạo - Nhà văn đả kích, châm biếm” với những chia sẻ chân tình và không kém phần sâu sắc.
Đã 03 năm trôi qua, hoạt động của CLB đã có sự lan tỏa và nhận được sự cảm thông, giúp đỡ của nhiều người từ các nhà văn, các nhà khoa học đến bạn đọc gần xa. Chính họ là nguồn động viên, cổ vũ CLB hoạt động ngày một tốt hơn, ý nghĩa hơn. Tôi có lẽ là người hạnh phúc nhất của CLB vì là người luôn được tiếp xúc, luôn được nhận những tình cảm, sự chia sẻ của những tấm lòng rất nhân ái.
Nhờ CLB, mà tôi có được những đề tài hay cho mình, từ đó kiến văn càng phong phú hơn. Tôi trưởng thành và thêm yêu những chuyến đi đầy ắp bao câu chuyện cảm động, ý nghĩa… ẩn lặng phía sau trang sách.
Sáng 5-10, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường đã diễn ra lễ họp mặt kỷ niệm 3 năm thành lập CLB Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng. Đây cũng là dịp CLB kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô và tìm hiểu về nhà văn Thạch Lam – một tác giả tiêu biểu của nhóm Tự Lực Văn Đoàn.
Ngày 6/9/2014 tại thư viện tư nhân Phạm Thế Cường, CLB Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Khái Hưng- người tiên phong văn học lãng mạn Việt Nam”
Thế Lữ là nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động sân khấu Việt Nam. Ông nổi danh trên văn đàn vào những năm 1930, là một trong những người mở đầu cho phong trào Thơ mới, đặc biệt là bài “Nhớ rừng” cùng những tác phẩm văn xuôi mà tiêu biểu trong đó là tập truyện “Vàng và máu”. Ông trở thành thành viên của nhóm Tự lực văn đoàn năm 1934
« 3 4 5 6 7 »