NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: phamthecuong@yahoo.com.vn
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

PARAPOL NGƯỜI YÊU SÁCH » Hoạt động của Người Yêu Sách
Thế Lữ là nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động sân khấu Việt Nam. Ông nổi danh trên văn đàn vào những năm 1930, là một trong những người mở đầu cho phong trào Thơ mới, đặc biệt là bài “Nhớ rừng” cùng những tác phẩm văn xuôi mà tiêu biểu trong đó là tập truyện “Vàng và máu”. Ông trở thành thành viên của nhóm Tự lực văn đoàn năm 1934
Ngày 06.07.2014, tại thư viện tư nhân Phạm Thế Cường, Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng đã tổ chức buổi toạ đàm hàng tháng với chủ đề Tiểu thuyết Tự lực văn đoàn. Về dự có hơn 20 cũ thành viên và 4 thành viên mới.
Hoà cùng với nhân dân cả nước phản đối hành động xâm phạm chủ quyền vùng biển của Tổ quốc và sự hung hang bạo tàn bất chấp đạo lý của kẻ cậy nước lớn Trung Quốc. Cũng nhằm củng cố niềm tin vững chắc về chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa và vùng biển đặc quyền kinh tế 200 hải lý của nước ta, sáng ngày 1/6/2014 câu lạc bộ đã tổ chức toạ đàm, giao lưu và trưng bài sách báo về chủ quyền Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa và biển Đông.
Ngày 18-5, Thư viện tư nhân phục vụ cộng đồng Phạm Thế Cường (Gò Vấp, TP HCM) đã tổ chức buổi giao lưu, kỷ niệm 6 năm thành lập (18-5-2008 – 18-5-2014) và phát động phong trào đọc sách hè với chủ đề “Đồng hành cùng Điện Biên, phát huy truyền thống yêu nước”. Đến dự có đông đảo các em thiếu nhi, sinh viên và những nhà văn, nhà giáo, nhà nghiên cứu lão thành…
Kiến trúc sư Đoàn Đức Thành là thành viên sáng lập CLB NYS NHT, ông tuy ở Hà Nội nhưng thường xuyên tham gia quảng bá hình ảnh và hoạt động của CLB và đóng góp nhiều ý kiến cho Ban chủ nhiệm để có hoạt động ngày một tốt hơn.
Trước những hành động liên tục xâm phạm chủ quyền biển đảo đất nước ta của phía Trung Quốc, mà gần đây nhất ngày 2/5/2014 Trung Quốc đã trắng trợn mang giàn khoan và tàu thuyền (cả tàu chiến) xâm phạm chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông. Theo đề nghị của nhiều thành viên, CLB đã ra tuyên bố dưới đây.
Nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiền thắng Điện Biên Phủ, sang ngày 4/5/2014, CLB đã tổ chức toạ đàm và trưng bày sách với chủ đề “Điện Biên Phủ - Kỳ tích Việt Nam”.
Vào 8h30’, ngày Chủ nhật, 06/04/2014 Câu lạc bô Người Yêu Sách Nguyễn Huy Tưởng đã tổ chức buổi tọa đàm “Đoàn Giỏi người lưu giữ huyền thoại đất phương Nam” tại trụ sở CLB 352, đường số 8, phường 11, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Với sự tham gia của khách mời là nhà văn Vũ Hạnh và các thành viên CLB
Tiếp tục các hoạt động giao lưu với tác giả ở Hội sách thành phố Hồ Chí Minh lần VIII. 20g15 ngày 25/03/2014, Nhà xuất bản Kim Đồng đã tổ chức một buổi giao lưu và tọa đàm với nhóm Tác giả bộ sách “Sừ ta chuyện xưa kể lại” tại nhà hoạt động chuyên đề 01. Chương trình bắt đầu với sự tham gia của nhiều bạn đọc, trong đó có những bạn đang quan tâm đến lịch sử hay gặp khó khăn trong việc học và tìm hiểu lịch sử Việt Nam. Đặc biệt hơn 20 thành viên CLB đã đến và tham gia giao lưu.
24/03/2014 Hội sách thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc tại công viên Lê Văn Tám, với đông đảo bạn đọc đến tham dự. Đặc biệt trong ngày đầu tiên, nhà xuất bản Kim Đồng đã mở một buổi giao lưu giới thiệu sách với nhà thơ Lê Minh Quốc và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh qua “Nguyễn Nhật Ánh- hoàng tử bé trong thế giới tuổi thơ”
Ở Huỳnh Văn Nghệ trái tim của một thi nhân xuất phát từ một chỉ huy quân sự tài ba đã tạo nên một Huỳnh Văn Nghệ Thi tướng giầu lòng nhân và thơ ca của ông giàu hình ảnh. Với cuộc đời chiến sĩ trực tiếp cầm súng thơ ca của ông đã phản ánh chất hào hùng, chất sử thi của chiến khu Đ. Ông xứng đáng là danh nhân Nam bộ, tinh hoa của Trấn Biên hội tụ từ hào khí Đồng Nai
Sáng ngày 22/2/2014 tại Á Nam Lưu niệm đường, số 58/4 đường số 27, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp.HCM đã diễn ra lễ kỷ niệm 119 năm ngày sinh và 31 năm ngày mất của nhà thơ Á Nam Trần Tuấn Khải do con gái nhà của Á Nam, nhà thơ Lan Hinh tổ chức.
« 3 4 5 6 7 »