NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: phamthecuong@yahoo.com.vn
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

PARAPOL NGƯỜI YÊU SÁCH » Hoạt động của Người Yêu Sách
“Nghệ thuật phải là chính nó, phải là nghệ thuật trước đã. Sự tách bạch “Nghệ thuật vị nhân sinh hay nghệ thuật vị nghệ thuật” là khiên cưỡng về hình thức và đóng sâu vào trong tâm khảm của chúng ta đến mãi sau này…” – Nhà giáo Lê Minh Quốc phát biểu trong buổi sinh hoạt kỳ này.
Nhân kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, kỉ niệm 20 năm thành lập trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, đoàn cán bộ NXB Kim Đồng đã đến chúc mừng và tặng sách mới cho thư viện nhà trường.
Sáng ngày 02/11/2014, Câu lạc bộ người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng đã diễn ra buổi sinh hoạt đình kỳ hàng tháng với chủ đề “Tú Mỡ - Nhà thơ hài hước, trào phúng & Hoàng Đạo - Nhà văn đả kích, châm biếm” với những chia sẻ chân tình và không kém phần sâu sắc.
Đã 03 năm trôi qua, hoạt động của CLB đã có sự lan tỏa và nhận được sự cảm thông, giúp đỡ của nhiều người từ các nhà văn, các nhà khoa học đến bạn đọc gần xa. Chính họ là nguồn động viên, cổ vũ CLB hoạt động ngày một tốt hơn, ý nghĩa hơn. Tôi có lẽ là người hạnh phúc nhất của CLB vì là người luôn được tiếp xúc, luôn được nhận những tình cảm, sự chia sẻ của những tấm lòng rất nhân ái.
Nhờ CLB, mà tôi có được những đề tài hay cho mình, từ đó kiến văn càng phong phú hơn. Tôi trưởng thành và thêm yêu những chuyến đi đầy ắp bao câu chuyện cảm động, ý nghĩa… ẩn lặng phía sau trang sách.
Sáng 5-10, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường đã diễn ra lễ họp mặt kỷ niệm 3 năm thành lập CLB Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng. Đây cũng là dịp CLB kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô và tìm hiểu về nhà văn Thạch Lam – một tác giả tiêu biểu của nhóm Tự Lực Văn Đoàn.
Ngày 6/9/2014 tại thư viện tư nhân Phạm Thế Cường, CLB Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Khái Hưng- người tiên phong văn học lãng mạn Việt Nam”
Thế Lữ là nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động sân khấu Việt Nam. Ông nổi danh trên văn đàn vào những năm 1930, là một trong những người mở đầu cho phong trào Thơ mới, đặc biệt là bài “Nhớ rừng” cùng những tác phẩm văn xuôi mà tiêu biểu trong đó là tập truyện “Vàng và máu”. Ông trở thành thành viên của nhóm Tự lực văn đoàn năm 1934
Ngày 06.07.2014, tại thư viện tư nhân Phạm Thế Cường, Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng đã tổ chức buổi toạ đàm hàng tháng với chủ đề Tiểu thuyết Tự lực văn đoàn. Về dự có hơn 20 cũ thành viên và 4 thành viên mới.
Hoà cùng với nhân dân cả nước phản đối hành động xâm phạm chủ quyền vùng biển của Tổ quốc và sự hung hang bạo tàn bất chấp đạo lý của kẻ cậy nước lớn Trung Quốc. Cũng nhằm củng cố niềm tin vững chắc về chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa và vùng biển đặc quyền kinh tế 200 hải lý của nước ta, sáng ngày 1/6/2014 câu lạc bộ đã tổ chức toạ đàm, giao lưu và trưng bài sách báo về chủ quyền Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa và biển Đông.
Ngày 18-5, Thư viện tư nhân phục vụ cộng đồng Phạm Thế Cường (Gò Vấp, TP HCM) đã tổ chức buổi giao lưu, kỷ niệm 6 năm thành lập (18-5-2008 – 18-5-2014) và phát động phong trào đọc sách hè với chủ đề “Đồng hành cùng Điện Biên, phát huy truyền thống yêu nước”. Đến dự có đông đảo các em thiếu nhi, sinh viên và những nhà văn, nhà giáo, nhà nghiên cứu lão thành…
Kiến trúc sư Đoàn Đức Thành là thành viên sáng lập CLB NYS NHT, ông tuy ở Hà Nội nhưng thường xuyên tham gia quảng bá hình ảnh và hoạt động của CLB và đóng góp nhiều ý kiến cho Ban chủ nhiệm để có hoạt động ngày một tốt hơn.
« 3 4 5 6 7 »