NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: phamthecuong@yahoo.com.vn
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

PARAPOL NGƯỜI YÊU SÁCH » Hoạt động của Người Yêu Sách
Vào ngày 4/12/2016 vừa qua, CLB Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng tổ chức buổi tọa đàm “M.Sholokhov – Đại bàng trên thảo nguyên” tại Thư viện Phạm Thế Cường (352 Đường số 8, P 11, Q Gò Vấp, Tp. HCM) với sự tham dự của các thành viên CLB và khách mời.
Ngày 6/11/2016 vừa qua tại thư viện tư nhân Phạm Thế Cường tổ chức buổi giao lưu, sinh hoạt hàng tháng với chủ đề La Quán Trung và Tam Quốc Chí, buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi.
Dưới vực sâu hun hút là một con suối nhỏ, từ trên nhìn xuống không nhìn rõ cây cỏ bên dưới. Tôi nghĩ quẩn: nếu thắng xe mà đứt thì mạng mình cũng đứt luôn. Vừa lúc ấy, bánh xe máy của thầy vì tránh một hòn đá lớn mà đi ra sát mép vực; tôi nhắm mắt thầm gọi ông bà ông vải.
Tôi nghĩ rằng chỉ có những người tự nguyện đem cả cuộc đời mình kết duyên với sách vở, chỉ có những ai coi sách vở như cơm ăn nước uống và khí trời thì họa may mới có đủ dũng khí để thực hiện những công việc tốn nhiều sức lực và tiền của đó.
CLB NYS Nguyễn Huy Tưởng thuộc Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường được thành lập ngày 9/10/2011 đến nay đã tròn 5 năm, từ thủa ban đầu có 43 thành viên nay đã có 106 thành viên trên cả nước.
Các em học sinh đã reo hò mừng rỡ khi biết chính nhà văn Nguyễn Khoa Đăng - tác giả bài thơ “Mùa lúa chín” được nhạc sĩ Bùi Đình Thảo phổ nhạc thành bài hát “Em đi giữa biển vàng” đang có mặt để lắng nghe các thầy cô cùng các em trình diễn tác phẩm của mình.
Sáng ngày 4/9/2016, buổi sinh hoạt thường kỳ của CLB diễn ra một sự kiện khá đặc biệt trong không khí đầm ấm với hiện diện của hơn 50 thành viên và một số bạn bè của nhà văn Nguyễn Khoa Đăng. Đây là mội sự kiện chưa một lần diễn ra ở CLB, đó là mừng thọ 75 tuổi nhà văn Nguyễn Khoa Đăng, một thanh viên của CLB
Sáng 3/7/2016, Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng đã tổ chức cuộc Tọa đàm với chủ đề “Nguyễn Văn Bổng-nhà văn chiến sĩ”, nhân kỷ niệm 15 năm ngày mất của ông (2001-2016). Theo sự điều hành của Ban Chủ nhiệm, đông đảo các thành viên và cộng tác viên câu lạc bộ đã phát biểu ý kiến, trình bày những ý tưởng của mình làm sáng tỏ chân dung và giá trị văn học của nhà văn-chiến sĩ ấy.
Ngày 23 tháng Tư 1616, kịch tác gia kiêm thi sĩ William Shakespeare đã qua đời vào đúng ngày sinh nhật của mình (23-04-1564), để lại một di sản đồ sộ các kiệt tác văn chương được độc giả khắp thế giới thưởng thức suốt 400 năm qua. Shakespeare là linh hồn của thời đại Văn hóa Phục hưng tại nước Anh, một đại văn hào có tầm ảnh hưởng sâu rộng trên toàn thế giới.
Nhắc về tuổi thơ qua những trang viết, không thể không nhắc đến nhà văn Trần Hoài Dương, một người đã dành cả đời mình để viết cho thiếu nhi.
Sáng ngày 3/4/2016, tại câu lạc bộ sách Nguyễn Huy Tưởng, diễn ra buổi tọa đàm văn học với chủ đề Lev Tolstoy – Sư tử của văn học Nga đã diễn ra trong không khí thân mật, cảm động
Những tác phẩm nổi tiếng của Vũ Hùng như “Sao Sao”, “Vườn chim”, “Con culi của tôi”… làm người đọc mê đắm và không khỏi thú vị trước những hành động, tâm tính, cử chỉ của những con vật đáng yêu. Theo nhà văn Trần Quốc Toàn, có lẽ Vũ Hùng là nhà văn hiếm hoi hai lần được tặng thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam với hai tác phẩm “Sao Sao” và “Sống giữa bầy voi”.
« 2 3 4 5 6 »