NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: phamthecuong@yahoo.com.vn
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

PARAPOL NGƯỜI YÊU SÁCH » Hoạt động của Người Yêu Sách
Thời gian như dòng sông cứ mải miết trôi. Cuộc sống mỗi ngày hối hả đi qua. Nhưng có một nơi thời gian như dừng lại, cuộc sống được lưu giữ. Đó chính là những trang sách.
Trong thời buổi nhiều người không thích đọc sách, văn hóa đọc có phần đi xuống, thì sự ra đời và hoạt động của Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng đã góp phần nhen lên ngọn lửa văn hóa đọc và tình yêu với sách.
Sáng 9/8/2015 Câu lạc bộ Người Yêu Sách Nguyễn Huy Tưởng đã tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Tô Hoài – Phiêu Lưu Ký” gồm đông đảo các thành viên Câu lạc bộ, cộng tác viên và các giáo sư, nhà văn, nhà nghiên cứu, độc giả yêu thích văn học. Đến với CLB còn có bà Quỳnh Hoa, PGĐ chi nhánh NXB Kim Đồng Tp.HCM và sinh viên Đặng Thị Thanh Hà, trường KHXH&NV Tp.HCM, người đã có bản tham luận độc đáo về nhà văn Tô Hoài tại hội thảo “Tô Hoài – Một đời văn” tổ chức tại Hà Nội ngày 18/7/2015 vừa qua.
Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày mất của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng, sáng hôm nay (ngày 12/7) Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng đã tổ chức một buổi tọa đàm với chủ đề “ Nguyễn Huy Tưởng với hôm nay”. Buổi tọa đàm đã thu hút sự tham gia đông đảo của các nhà nghiên cứu, nhà giáo, người yêu văn yêu thơ… đến dự.
Hội thảo “Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng - Từ khởi nguồn Dục Tú, Đông Anh” được tổ chức vào tháng 7 năm 2015 nhằm tưởng nhớ và tôn vinh nhà văn, nhà cách mạng Nguyễn Huy Tưởng nhân 55 năm ngày ông đi xa
Triển lãm “Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng và Nhà xuất bản Kim Đồng” giới thiệu nhiều hiện vật, tư liệu, hình ảnh của ông hoặc về ông liên quan đến văn học thiếu nhi nói chung và Nhà xuất bản Kim Đồng nói riêng. Đó là các kỉ vật của nhà văn mà gia đình lưu giữ được, những trang bản thảo, bút tích, thư từ của ông và các cộng sự, những cuốn sách Kim Đồng in lần đầu tiên, trong đó có cả loại sách ra trong kháng chiến, trước khi Nhà xuất bản Kim Đồng được thành lập… Đó còn là những bìa sách, minh họa, các trang truyện tranh thể hiện tác phẩm của ông, được Nhà xuất bản triển khai trong suốt các năm qua. Triển lãm mở từ sáng thứ ba, 16-6 đến hết thứ sáu, 19-6-2015 tại Thư viện Hà Nội, 47 Bà Triệu, Hà Nội.
Buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 6/2015 với chủ đề “Chế Lan Viên đỉnh tháp thi ca hiện đại” được tổ chức tại thư viện thư nhân Phạm Thế Cường vào hồi 8g30 ngày 7/6/2015 với sự hiện diện của nhà văn Vũ Thị Thường, người bạn đời và chị Phan Hồng Thắm con gái của nhà thơ Chế Lan Viên cùng hơn 30 thành viên CLB.
Ngày 12/4 Câu lạc bộ Người Yêu sách Nguyễn Huy Tưởng đã tổ chức buổi giao lưu với chủ đề “Văn học viết về các nhà tình báo” tại Thư viện Quận Gò Vấp. Tham dự có nhà tình báo Nguyễn Văn Tàu (Tư Cang)-Đại tá Anh hùng LLVT, bà Lê Thanh Hương con gái nhà tình báo Lê Hữu Thúy, nhà văn Nguyễn Thị Ngọc Hải, Đại tá nhà văn Phùng Thiên Tân – Giám đốc NXB CAND… cùng khoảng 40 thành viên, cộng tác viên CLB NYS Nguyễn Huy Tưởng.
Về nội dung và mời tham dự buổi giao lưu văn học với chủ đề: Văn học viết về các nhà tình báo"
Cuộc sống với những bộn bề lo toan mãi chạy theo cơm áo gạo tiền nên đôi lúc tôi quên bẳng mình cũng là “con mọt sách”. Mấy năm gần đây tôi đọc Nguyễn Công Hoan trong Tắt lửa lòng, Đống rác cũ; Ngô Tất Tố với tác phẩm Tắt Đèn, ”. Tôi còn đọc các tiểu thuyết của Nhất Linh, nhà văn đã khai sinh ra nhóm Tự Lực Văn Đoàn và các nhà văn nhà thơ như Hoàng Đạo, Thạch Lam, Tú Mỡ…
Trong tiết trời se se lạnh của những ngày Xuân đã gần kề, vào lúc 18h ngày 3 tháng 2 năm 2015, tại Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF), số 31 đường Thái Văn Lung, Q.1, Tp.HCM đã diễn ra buổi toạ đàm ra mắt cuốn sách NGUYỄN TRIỆU LUẬT TÁC PHẨM ĐĂNG BÁO của cố Nhà Văn, Nhà Báo, Nhà Giáo và Nhà yêu nước Nguyễn Triệu Luật
Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của mình, Tự do là điều mà Pushkin đề cập đến nhiều nhất. Tự do nhân sinh và tự do trong sáng tác.
« 2 3 4 5 6 »