NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: phamthecuong@yahoo.com.vn
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

PARAPOL NGƯỜI YÊU SÁCH » Hoạt động của Người Yêu Sách
Sáng chủ nhật ngày 7-5-2017, tại thư viện Phạm Thế Cường (352 Đường số 8, phường 11, quận Gò Vấp), buổi tọa đàm với chủ đề “Huy Cận – Hồn thơ mới” do Câu lạc bộ Người Yêu Sách Nguyễn Huy Tưởng tổ chức đã diễn ra trong không khí vui vẻ và ấm cúng giữa các thành viên.
trong cuộc chiến tranh giữa hai miền của cùng một dân tộc ở hai bên chiến tuyến đối lập, có không ít những trường hợp người phía bên này bỗng nhiên rơi vào trận tuyến bên kia, nhưng nhờ một sự may mắn nào đó mà họ lại trở về được với đồng đội cũ của mình. Còn Nguyễn Đăng Khải không gặp được sự may mắn đó, khiến anh không còn lựa chọn nào khác ngoài cái chết bi thảm.
Nguyễn Đình Đầu (sinh ngày 12-3-1920 tại Hà Nội) là một tên tuổi lớn được chúng tôi -các thành viên Câu lạc bộ Người Yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLBNYS) rất ngưỡng mộ. Mọi người đều biết đến công trình đồ sộ “Nghiên cứu Địa bạ triều Nguyễn” gồm 18 tập cho 13 tỉnh trên toàn quốc đã mang lại Giải thưởng sử học Trần Văn Giàu (năm 2005) cho vị học giả danh tiếng này. Cùng với đó là hàng trăm công trình nghiên cứu và dịch thuật khác đã được đánh giá bằng Giải thưởng Văn hóa Phan Châu Trinh (2008) ghi nhận công lao của Nguyễn Đình Đầu trong sự nghiệp “Khai dân trí-Chấn dân khí-Hậu dân sinh” theo tinh thần khai sáng của nhà ái quốc vĩ đại đầu thế kỷ XX.
Vào ngày 2/4/2017 vừa qua, CLB Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng đã tổ chức buổi toạ đàm “Dostoevsky – Đọc và tiếp nhận” tại thư viện Phạm Thế Cường (352 Đường số 8 - Phường 11- Quận Gò Vấp - Tp. HCM) với sự tham dự của các thành viên CLB và khách mời.
Huỳnh Văn Nghệ (2/2/1914 – 5/3/1977) là nhà thơ, và là một trong những chỉ huy quân đội đầu tiên của miền Đông Nam Bộ trong kháng chiến chống Pháp. Với những vần thơ yêu nước của mình, ông được người mến mộ thi ca phong tặng danh hiệu “Thi tướng Huỳnh Văn Nghệ”.
Ngày 8/1/2017, CLB Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng đã thực hiện chương trình giao lưu “Mừng Xuân Đinh Dậu” và tọa đàm văn học “Lý Văn Sâm – Nhà văn đường rừng Nam Bộ” với sự tham gia của nhà nghiên cứu (NNC) Bùi Quang Huy trong vai trò diễn giả, cùng các thành viên CLB tham dự.
Vào ngày 4/12/2016 vừa qua, CLB Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng tổ chức buổi tọa đàm “M.Sholokhov – Đại bàng trên thảo nguyên” tại Thư viện Phạm Thế Cường (352 Đường số 8, P 11, Q Gò Vấp, Tp. HCM) với sự tham dự của các thành viên CLB và khách mời.
Ngày 6/11/2016 vừa qua tại thư viện tư nhân Phạm Thế Cường tổ chức buổi giao lưu, sinh hoạt hàng tháng với chủ đề La Quán Trung và Tam Quốc Chí, buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi.
Dưới vực sâu hun hút là một con suối nhỏ, từ trên nhìn xuống không nhìn rõ cây cỏ bên dưới. Tôi nghĩ quẩn: nếu thắng xe mà đứt thì mạng mình cũng đứt luôn. Vừa lúc ấy, bánh xe máy của thầy vì tránh một hòn đá lớn mà đi ra sát mép vực; tôi nhắm mắt thầm gọi ông bà ông vải.
Tôi nghĩ rằng chỉ có những người tự nguyện đem cả cuộc đời mình kết duyên với sách vở, chỉ có những ai coi sách vở như cơm ăn nước uống và khí trời thì họa may mới có đủ dũng khí để thực hiện những công việc tốn nhiều sức lực và tiền của đó.
CLB NYS Nguyễn Huy Tưởng thuộc Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường được thành lập ngày 9/10/2011 đến nay đã tròn 5 năm, từ thủa ban đầu có 43 thành viên nay đã có 106 thành viên trên cả nước.
Các em học sinh đã reo hò mừng rỡ khi biết chính nhà văn Nguyễn Khoa Đăng - tác giả bài thơ “Mùa lúa chín” được nhạc sĩ Bùi Đình Thảo phổ nhạc thành bài hát “Em đi giữa biển vàng” đang có mặt để lắng nghe các thầy cô cùng các em trình diễn tác phẩm của mình.
« 1 2 3 4 5 »