NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: phamthecuong@yahoo.com.vn
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

PARAPOL NGƯỜI YÊU SÁCH » Hoạt động của Người Yêu Sách
Anh chủ nhiệm đón tiếp niềm nở, giới thiệu với tôi đoàn nhà văn Hà Nội vào chơi trong đó có con trai nhà văn Nguyễn Huy Tưởng. Sự vui vẻ sau này còn dài dài, càng được nhân lên khi tôi trở về Thủ đô, được tiếp xúc học hỏi những người bạn lớn này, những người bạn vong niên đáng kính, chia sẻ cho tôi cả tình yêu sách vở lẫn kinh nghiệm cuộc sống làm người.
Nhân kỷ niệm 6 năm ngày thành lập Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLBNYS), cuộc họp mặt và tọa đàm văn học về “Nguyễn Triệu Luật - cha đẻ tiểu thuyết lịch sử Việt Nam” đã được tổ chức vào sáng ngày 08-10-2017 tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, P. 11, Gò Vấp, Tp.HCM).
Sáng ngày 03/9/2017, CLB người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng tổ chức buổi tọa đàm “Thu Bồn đánh đu cùng dâu bể”. Trong không khí vui tươi mừng Lễ Quốc khánh lần thứ 72, gần 30 thành viên của CLB đã nhiệt tình tham dự và phát biểu ý kiến sôi nổi. Nghệ sĩ Lý Bạch Huệ-quả phụ cố nhà văn Thu Bồn, do bận việc đột xuất không thể đến dự, đã gửi lời chúc tọa đàm thành công tốt đẹp.
Chủ nhật ngày 6/8/2017 tại thư viện tư nhân Phạm Thế Cường đã diễn ra buổi tọa đàm về nhà văn Nguyễn Quang Sáng – cây đại thụ của văn học hiện đại Nam bộ, đồng thời trong dịp này cũng là buổi ra mắt tác phẩm :Sương khói mặt người” của nhà văn Phan Đạt Ninh.
Ngày 9/7/2017, Toạ đàm "Lan Khai - Tiếng gọi của rừng thẳm" với sự tham dự của cháu nội nhà văn Lan Khai - anh Nguyễn Quốc Tuấn, PGS.TS Trần Mạnh Tiến từ Hà Nội, cùng các thành viên CLB tại CLB Người Yêu Sách Nguyễn Huy Tưởng đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Do ngày trước tôi có mối quan hệ thân thiết với nhà văn Bùi Ngọc Tấn nên khi còn sinh thời nhà văn đã kể cho tôi nghe mối quan hệ thân tình của hai người như thế nào. Tôi rất trân trọng và cảm động trước mối chân tình của họ. May mắn cho tôi, hôm 19/5 tới Vũng Tàu thăm đoàn nhà văn Hà Nội tham dự trại sáng tác Vũng Tàu được gặp anh ở đó.
Sáng chủ nhật ngày 7-5-2017, tại thư viện Phạm Thế Cường (352 Đường số 8, phường 11, quận Gò Vấp), buổi tọa đàm với chủ đề “Huy Cận – Hồn thơ mới” do Câu lạc bộ Người Yêu Sách Nguyễn Huy Tưởng tổ chức đã diễn ra trong không khí vui vẻ và ấm cúng giữa các thành viên.
trong cuộc chiến tranh giữa hai miền của cùng một dân tộc ở hai bên chiến tuyến đối lập, có không ít những trường hợp người phía bên này bỗng nhiên rơi vào trận tuyến bên kia, nhưng nhờ một sự may mắn nào đó mà họ lại trở về được với đồng đội cũ của mình. Còn Nguyễn Đăng Khải không gặp được sự may mắn đó, khiến anh không còn lựa chọn nào khác ngoài cái chết bi thảm.
Nguyễn Đình Đầu (sinh ngày 12-3-1920 tại Hà Nội) là một tên tuổi lớn được chúng tôi -các thành viên Câu lạc bộ Người Yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLBNYS) rất ngưỡng mộ. Mọi người đều biết đến công trình đồ sộ “Nghiên cứu Địa bạ triều Nguyễn” gồm 18 tập cho 13 tỉnh trên toàn quốc đã mang lại Giải thưởng sử học Trần Văn Giàu (năm 2005) cho vị học giả danh tiếng này. Cùng với đó là hàng trăm công trình nghiên cứu và dịch thuật khác đã được đánh giá bằng Giải thưởng Văn hóa Phan Châu Trinh (2008) ghi nhận công lao của Nguyễn Đình Đầu trong sự nghiệp “Khai dân trí-Chấn dân khí-Hậu dân sinh” theo tinh thần khai sáng của nhà ái quốc vĩ đại đầu thế kỷ XX.
Vào ngày 2/4/2017 vừa qua, CLB Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng đã tổ chức buổi toạ đàm “Dostoevsky – Đọc và tiếp nhận” tại thư viện Phạm Thế Cường (352 Đường số 8 - Phường 11- Quận Gò Vấp - Tp. HCM) với sự tham dự của các thành viên CLB và khách mời.
Huỳnh Văn Nghệ (2/2/1914 – 5/3/1977) là nhà thơ, và là một trong những chỉ huy quân đội đầu tiên của miền Đông Nam Bộ trong kháng chiến chống Pháp. Với những vần thơ yêu nước của mình, ông được người mến mộ thi ca phong tặng danh hiệu “Thi tướng Huỳnh Văn Nghệ”.
Ngày 8/1/2017, CLB Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng đã thực hiện chương trình giao lưu “Mừng Xuân Đinh Dậu” và tọa đàm văn học “Lý Văn Sâm – Nhà văn đường rừng Nam Bộ” với sự tham gia của nhà nghiên cứu (NNC) Bùi Quang Huy trong vai trò diễn giả, cùng các thành viên CLB tham dự.
« 1 2 3 4 5 »