NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: phamthecuong@yahoo.com.vn
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

PARAPOL NGƯỜI YÊU SÁCH
Vào sáng thứ tư ngày 19-6-2019 tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11, Gò Vấp, Tp.HCM),Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLBNYS) đã có buổi giao lưu sôi nổi cùng với bà Trần Thu Dung - Tiến sĩ Văn Sử Pháp, Đại học Tổng hợp Paris VII, là nhà nghiên cứu văn hóa và nhà thơ về chuyên đề “Hội Tam Điểm và các thành viên người Việt Nam”. Đã có 12 thành viên CLB và các vị khách mời về tham dự.
Sáng Chủ nhật 2/6/2019, tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường đã diễn ra buổi Tọa đàm trinh thám với chủ đề “Say sưa với trinh thám” do CLB Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng –hợp tác với Phúc Minh Books tổ chức. Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí thân thiện, hòa đồng về tuổi tác, có cơ hội làm quen với những người cùng sở thích đọc sách và học hỏi được một ít về thể loại sách trinh thám.
Sáng chủ nhật ngày 05-3-2019 tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11, Gò Vấp, Tp.HCM), Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLBNYS) đã tổ chức tọa đàm vè "Charles Dickens, văn hào Anh giàu lòng trắc ẩn". Đã có 30 thành viên CLB và các vị khách mời về tham dự.
Ngày Chủ nhật 7/4/2019, CLB NYS Nguyễn Huy Tưởng đã tổ chức tọa đàm "Sài Gòn Vang Bóng" để giới thiệu các tác phẩm văn học nghệ thuật và khảo cứu về Sài Gòn in sau 1976.
Vào sáng ngày 09-3-2019 tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11, Gò Vấp, Tp.HCM), Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLBNYS) đã có buổi giao lưu tọa đàm rất thành công cùng với dịch giả Phan Xuân Loan và giáo viên Nguyễn Thành Luân về tác giả Svetlana Alexievich, nhà văn được giải thưởng Nobel văn chương 2015.”. Đã có 30 thành viên CLB và các vị khách mời về tham dự.
9g15 ngày 29/3/2019 tại hội trường Trung tâm Văn hóa quận Phú Nhuận đã diễn ra buổi tọa đàm, giao lưu tưởng nhớ đến giáo sư Đỗ Tất Lợi nhân 100 năm ngày sinh của ông.
Buổi sáng ngày 10-02-2019 tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11, Gò Vấp, Tp.HCM), Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLBNYS) đã có buổi Tọa đàm đầu năm rất sôi nổi và đầm ấm cùng với PGS.TS Phạm Thị Phương trường ĐHSP TP.HCM về chủ đề “A.P Chekhov - nghệ sĩ của cuộc sống”. Đã có 25 thành viên CLB và các vị khách mời: doanh nhân Nguyễn Chí Cư, dịch giả Phạm Nguyên Trường và nhà thơ Hoàng Hưng đã từ Vũng Tàu, từ Huế về dự sinh hoạt đầu năm của CLB; cô giáo Nhị dạy ở trường phổ thông cấp 3 Nguyễn Thông, Tp Vĩnh Long; độc giả Phạm Quốc Tâm và độc giả Hồng Sơn lần đầu tiên đến sinh hoạt với CLBNYS.
Vào sáng ngày 06-01-2019 tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11, Gò Vấp, Tp.HCM), Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLBNYS) đã có buổi họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi và giao lưu với dịch giả Phạm Nguyên Trường rất sôi nổi và ấm áp.Về tham dự có hơn 20 thành viên CLB và các vị khách mời.
Sáng ngày 28-12-2018 tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11, Gò Vấp, Tp.HCM), Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLBNYS) đã tổ chức buổi giao lưu thân mật với bà Khúc Thị Hoa Phượng - Giám đốc Nhà xuất bản (NXB)Phụ Nữ và nhà văn Hoàng Quốc Hải. Đã có 20 thành viên CLBNYS cùng các vị khách mời, cán bộ nhân viên Chi nhánh NXB Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh về tham dự.
Kỷ niệm 74 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, sáng ngày 09-12-2018 tại Thư viện tư nhân Phạm Thế Cường (352 đường số 8, phường 11, Gò Vấp, Tp.HCM), Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng (CLBNYS) đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Tác phẩm văn học viết về Không quân nhân dân Việt Nam”. Đã có 25 thành viên CLBNYS cùng các vị khách mời về tham dự tọa đàm và giao lưu thân mật với nhà văn Nguyễn Minh Ngọc về các tác phẩm văn học và hồi ký viết về Không quân Việt Nam và kịch bản phim truyện truyền hình “Cao hơn bầu trời" - bộ phim xúc động về người lính không quân và thân phận con người đi qua cuộc chiến tranh.
Tôi thích các tác phẩm của Hoàng Minh Tường vì ông viết rất rất tự nhiên, giàu lòng vị tha, luôn cảm thông với nhân vật mà không hề thể hiện sự hận thù. Đến như “Thời của thánh thần” viết về số phận của một gia đình với nhiều bi kịch, giàu chất bi hài phản ánh quan điểm chính trị, xã hội khác nhau của các nhân vật rất rõ nét, nhưng tuyệt nhiên không hề có tính thù hận.
Bác Tuyên đọc nhiều, có chọn lọc, quan tâm nhiều đến việc trau dồi kiến thức khoa học chuyên ngành và ngoại ngữ ; đồng thời sự giữ gìn cẩn thận thể hiện rõ lòng yêu quí sách của bác. Thời buổi này mà tìm được một cán bộ nhà nước làm tới chức Tổng giám đốc mà đọc sách, yêu sách như bác Tuyên thì quả là hiếm.
« 1 2 3 4 5 »