NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: phamthecuong@yahoo.com.vn
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

MỖI SỐ MỘT CHÂN DUNG » Tiểu sử và sự nghiệp
Là một nhà văn tuổi cao, nhưng Nguyễn Quang Thân vẫn rất trẻ trung năng động trong tâm hồn nghệ sĩ và luôn sống hết mình với tình yêu
Tôi nghĩ, có phải anh khao khát tự do như một cánh chim bằng? Bầu trời thì vô tận.
Vẫn phong cách quen thuộc, vẫn quần Jeans, áo thun Ông nhanh nhẹn vào chỗ ngồi dành cho mình và thong thả mở laptop…sẵn sàng giao lưu.
Rồi nghề biên tập cũng cho tôi được gặp anh Thân sớm, để ấn tượng về con người anh còn “choáng ngợp” hơn, để hiểu rằng NGƯỜI ấy thì phải có VĂN ấy !
Ông biết “đãi cát lấy vàng”, biết trân trọng những giá trị tinh thần của người khác, và hơn thế nữa, có một tầm nhìn vượt thời gian và không gian đáng kính nể.
Nikolai Berdiaev nhận định: “Tác phẩm của Dostoevsky mang lại một đóng góp đáng kể vào ngành nhân chủng triết lí, vào triết học về lịch sử, về tôn giáo và về luân lí. Giá trị của Dostoevsky vĩ đại đến nỗi dân tộc Nga chỉ cần gọi tên ông cũng đủ biện minh sự hiện hữu của mình trên thế giới”.
Nhà văn Bùi Hiển là một tác giả văn xuôi hiện thực từ trước Cách mạng Tháng Tám đã nổi tiếng với tập truyện ngắn Nằm vạ ( 1941). Ông đã sớm tham gia Cách mạng rồi đi kháng chiến chống Pháp. Ngòi bút văn xuôi sắc sảo của ông đã trở thành một ngòi bút phục vụ công cuộc Cách mạng và Kháng chiến
Năm 2001, ông được trao Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật cho các tác phẩm Bạn bè một thuở, Tuyển tập Bùi Hiển, Ánh mắt, Ngơ ngẩn mùa xuân.
Nhà văn Hà Ân giơ tay như viết lên không trung, giọng trầm ngâm: - "Bút trung hậu, cầm , kiếm, giang hồ, an tại" nghĩa là người vốn trung hậu dù có phải việc đao binh, phiêu bạt rồi cũng được yên ổn hòa bình, như thế nhớ chưa nào?
Mikhail Aleksandrovich Sholokhov (Михаил Александрович Шолохов) giải thưởng Nobel văn chương 1965, nhà văn lớn của nền văn học Nga và văn hóa nhân loại thế kỉ XX
Nhân dịp tưởng niệm lớn – ngày mất của nhà văn Nguyễn Văn Bổng, chúng ta nhớ lại những lời điếu của Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam: “Nguyễn Văn Bổng là một nhà văn hàng đầu của văn xuôi Việt Nam hiện đại... một nhà văn chiến sĩ vào Nam ra Bắc, xông pha nơi đầu sóng ngọn gió, sống một cuộc đời đầy biến động và thử thách khắc nghiệt, đi cùng lịch sử đất nước”.
Sinh thời, Trần Hoài Dương đã mồ côi mẹ, mồ côi chân lý, mồ côi lẽ phải, mồ côi cái đẹp, mồ côi hạnh phúc, nên anh rất lo sợ phải mồ côi đất nước. Trong đám đông ồn ào cười nói, Trần Hoài Dương lại thấy bơ bơ. Trong gia đình hạnh phúc, anh càng thấy bơ vơ.
« 1 2 3 4 5 »