NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: phamthecuong@yahoo.com.vn
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

CẦU VỒNG SÁCH » Câu chuyện sách
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không, ngày 23/12/2012 Câu lạc bộ đã tổ chức lễ kỷ niệm và giao lưu với Chuẩn úy Dương Văn Thuận (hiện nay là Trung tá CCB) người ấn nút phóng 2 quả tên lửa diệt chiếc B.52 đầu tiên trên bầu trời Hà Nội hồi 20g13 ngày 18/12/1972
Mỗi khi tết đến xuân về, người Việt Nam chúng ta thường dành những ngày đầu năm mới đến chúc tết và mừng thọ các đấng sinh thành và những người đã giúp đỡ mình trong thời gian qua để cám ơn tấm lòng bác ái của họ. Đó là một phong tục tốt đẹp của người Việt với truyền thống “uống nước nhớ nguồn” .
Nhân dịp 90 năm ngày sinh Nguyễn Bính. Đầu xuân 2008, tôi cùng người bạn nối khố làm một chuyến du xuân về thăm nhà lưu niệm và viếng mộ Nguyễn Bính.
Năm 1963, sau một thời gian thai nghén, Đống rác cũ tập 1 được Nhà xuất bản Văn Học in và phát hành, độc giả miền Bắc hoan nghênh và đánh giá cao, ngay giới phê bình cũng có nhiều người khen. Vì vậy tập 2 đã được lên khuôn và in dập thử đến chương áp chót. Bỗng nhiên có lệnh đình chỉ xuất bản và thu hồi tập 1 đã in mà không có lí do chính thức nào được đưa ra.
Trong kho tàng văn học nước nhà , thật khó có thể tìm được một tác phẩm nào trình bày được đầy đủ và sâu sắc cái hồi tàn cục của một nền giáo dục khoa cử đã tồn tại hàng nghìn năm được như tác phẩm Lều chõng của Ngô Tất Tố.
Khách hay mua sách trên đường Trần Huy Liệu (quận Phú Nhuận) hầu như ai cũng biết bà Hai Huế - chủ tiệm sách cũ số số 150. Bà luôn chào đón người đến mua sách bằng thái độ niềm nở và nhiệt tình hiếm có, bất kể khách lạ hay quen.
Trong thời gian tự ôn thi ở nhà, bệnh “nghiện sách” luôn thôi thúc tôi phải tìm ra một cuốn nào đó để có cái đọc hàng ngày. Tủ sách của cha tôi-một nhà giáo lâu năm- đã giúp tôi thỏa mãn nhu cầu này.
Nhưng dù là yêu cầu hay vận động, dù vấn đề liên quan đến công sức hay tiền nong, người ấy không bao giờ hạ mình, và có lẽ cũng chính vì thế mà thường là được đáp ứng... Người ấy là ông Nguyễn Hữu Đang, như một số hồi ký gần đây về ông hay về phong trào Truyền bá quốc ngữ thời kỳ trước Cách mạng cho biết.
Ngày 20/6/2010 ông đã phải viết một lá thư gửi ông NTK với tựa đề “Tôi gần kiệt sức rồi”, phàn nàn về việc những khó khăn trong việc xuất bản Dương Văn Minh - Tổng thống cuối cùng của chính quyền Sài Gòn...
An Tất Viên Ở P.11, Q.Gò Vấp, TP.HCM Trước Là Một Trang Viên Nhỏ Rộng 3.566m2 Được Nhà Văn Hồ Biểu Chánh Mua Từ Năm 1943....
Chúng Ta Thường Nói “Có Cầu Ắt Có Cung”, Sách Lậu Hình Thành Và Xâm Lấn Thị Trường Sách Trở Nên Vấn Nạn Vì Những Đầu Nậu Đã Kích Thích Tâm Lý Ham Rẻ Của Khách Hàng Mà Lâu Dần Hình Thành Một Nhu Cầu...
« 1 2 3 4 »