NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: phamthecuong@yahoo.com.vn
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

CẦU VỒNG SÁCH » Câu chuyện sách
Ngày 16/6 tôi nhận được lá thư của cô giáo Đặng Thị Thu Hương gửi từ trường tiểu học Xuân An, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Một cô giáo có hoàn cảnh rất éo le về gia đình và cũng rất khó khăn về kinh tế nhưng cô có niềm đam mê đọc sách và cũng từng bước mang sách phục vụ các em thiếu nhi trong vùng. Nhận thấy đây là một tấm lòng giàu nhân ái và vượt khó vươn lên nên BBT chuyển tới bạn đọc nội dung chính của bức thư. (tiêu đề do BBT chọn một ý trong lá thư)
Ba tiếng Điện Biên Phủ lung linh lộng lẫy như vậy trong tâm trí tôi, với biết bao câu chuyện anh hùng cùng cả những mẩu chuyện vui nhộn hài hước truyền miệng nữa
Đầu năm 2014, tôi rụt rè gọi điện cho nhà sưu tầm sách Hoàng Minh, xin được xem tập “Thơ Đồng Nai” xuất bản năm 1949, mà theo giới thiệu của PGS – TS Võ Văn Nhơn, anh đang có trong tay. Không ngờ, Hoàng Minh ( người mà tôi cứ hình dung là một ông cụ) rất nhiệt tình hẹn gặp tôi. Khi biết tôi cũng có một ấn bản Thơ Đồng Nai, Nhà Sưu tầm cũng nóng lòng được chiêm ngưỡng, so sánh.
Tôi nhìn cuốn sách mà mẹ nó giao cho đọc hôm đó thấy tựa “Lá cờ thêu sáu chữ vàng”, tôi lập tức nhớ lại mới tuần trước cô giáo Tâm đã kể cho lớp nghe trong giờ tập làm văn thể loại văn kể truyện về tấm gương anh hùng nhỏ tuổi Trần Quốc Toản, cô cũng nói rõ cho chúng tôi biết đoạn cô kể trích trong cuốn “Lá cờ thêu sáu chữ vàng” của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng.
Năm học mới 2013-2014 đến với trường Tiểu học Dục Tú bằng một niềm vui lớn. Nhà trường đã có được thư viện của riêng mình, niềm mong ước biết bao lâu nay của các thày cô giáo và các em học sinh: Một thư viện khang trang, đàng hoàng, có đến hai ngàn đầu sách và được mang tên nhà văn quê hương – nhà văn Nguyễn Huy Tưởng người Dục Tú, Đông Anh, Hà Nội.
Hãy cứ là một lần họp mặt! Là sinh nhật lần thứ hai, hay rồi sẽ là sinh nhật lần thứ ba, không quan trọng. Vì mọi người sẽ đến sau một tháng sửa soạn, chờ đợi để được nói với nhau những điều vừa vỡ òa ra trong đầu từ một chủ đề nào đó, hoặc chỉ để yên lặng ngồi nghe, nhìn ngắm những khuôn mặt thân quen nhưng vẫn cứ mới mẻ. Và mọi người vẫn nghe thấy từ trong không gian này một niềm vui rất đỗi bình yên.
Thời còn thanh niên trong hoạt động đoàn hiệu, những sinh viên ở Sài Gòn chúng tôi có được biết đến bài thơ Nhà tôi của nhà thơ Yên Thao bên cách mạng. Sinh viên chúng tôi truyền tay nhau đọc và nhiều người chép vào sổ tay thơ của mình vì đó là một bài thơ hay, rất nhân văn và cũng rất lãng mạn
Edgar Allan Poe xuất bản tập thơ đầu tiên, cuốn Tamerlane and Other Poems (Tamerlane và những bài thơ khác), vào năm 1827, khi ông 18 tuổi. Theo các chuyên gia, lúc đó, tập sách này chỉ được in 40 hoặc 50 ấn bản. Đến nay, chỉ còn sót lại 12 ấn bản.
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không, ngày 23/12/2012 Câu lạc bộ đã tổ chức lễ kỷ niệm và giao lưu với Chuẩn úy Dương Văn Thuận (hiện nay là Trung tá CCB) người ấn nút phóng 2 quả tên lửa diệt chiếc B.52 đầu tiên trên bầu trời Hà Nội hồi 20g13 ngày 18/12/1972
Mỗi khi tết đến xuân về, người Việt Nam chúng ta thường dành những ngày đầu năm mới đến chúc tết và mừng thọ các đấng sinh thành và những người đã giúp đỡ mình trong thời gian qua để cám ơn tấm lòng bác ái của họ. Đó là một phong tục tốt đẹp của người Việt với truyền thống “uống nước nhớ nguồn” .
Nhân dịp 90 năm ngày sinh Nguyễn Bính. Đầu xuân 2008, tôi cùng người bạn nối khố làm một chuyến du xuân về thăm nhà lưu niệm và viếng mộ Nguyễn Bính.
« 1 2 3 4 »