NGUYỄN HUY TƯỞNG CÒN VỚI THỜI GIAN
VẤN ĐỀ VÀ SỰ KIỆN
HỒ SƠ BÁO CHÍ
GÓC TƯ LIỆU
Hỗ trợ khách hàng
0909 210 761
Hỗ Trợ Online
Mr. Cường

0909 210 761

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0909 210 761
Email: phamthecuong@yahoo.com.vn
VIDEO CLIP
Liên kết website
Thống kê truy cập

ĐẾN DỰ BUỔI TỌA ĐÀM “ĐẠI VĂN HÀO VICTO HUGO - NHÀ VĂN CỦA NHỮNG NGƯỜI KHỐN KHỔ”

( 08-08-2016 - 06:00 PM ) - Lượt xem: 979

Victor Hugo, một trong những tác gia có sức ảnh hưởng lớn đến bạn đọc cũng như những nhà thơ, nhà văn Việt Nam phải kể đến đại văn hào Victo Hugo. Tác gia không chỉ là nhà văn lãng mạn tiến bộ ưu tú của nhân dân Pháp mà còn là của nhân loại

Cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà văn bao trùm thế kỷ XIX của Pháp. Victo Hugo còn là một tấm gương rèn luyện tư tưởng, đấu tranh dũng cảm, gần gũi và yêu mến nhân dân lao động, sáng tạo nghệ thuật cần cù. Từ nhân cách sống đến giá trị mang lại từ những tác phẩm văn học của đại văn hào Victo Hugo ngày nay vẫn còn nguyên giá trị và giúp mỗi chúng ta rút ra được nhiều bài học bổ ích.

Xuất phát từ những ảnh hưởng tích cực của tác gia Victo Hugo trong nền văn học Việt Nam và đời sống bạn đọc, sáng nay - ngày 07 tháng 08 năm 2016 - tại Thư viện Phạm Thế Cường, số 352 Đường số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi tọa đàm về “Đại văn hào Victo Hugo - nhà văn của người khốn khổ”. Buổi tọa đàm được Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng tổ chức hết sức công phu trong không gian ấm cúng của thư viện.

 

PGS Đoàn Trọng Huy trình bày về sự nghiệp văn học của Victỏ Hugo

Tham gia buổi tọa đàm ngoài sự hiện diện của các thành viên Câu lạc bộ họ là những chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy, nhà văn, nhà thơ và những người ham đọc ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tại buổi tọa đàm, ngoài sự giới thiệu khá chi tiết về đại văn hào Victo Hugo do chủ nhiệm Câu lạc bộ ông Phạm Thế Cường thể hiện cũng như chia sẻ ấn phẩm số 56 của Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng, người tham dự còn được hiểu sâu sắc, nhiệt thành của nhiều nhà thơ, nhà văn, nhà nghiên cứu. Buổi tọa đàm còn làm sáng tỏ, nổi bật hơn những nét đặc sắc trong tác phẩm của Victo Hugo và sức ảnh hưởng đặc biệt của “mặt trời vĩ đại thế kỉ XIX”. Bên cạnh đó, buổi tọa đàm còn là nơi giao lưu, chia sẻ của nhiều thành viên Câu lạc bộ với bạn đọc yêu sách, cả những nhà dịch thuật. Câu lạc bộ cũng được làm giàu thêm nguồn tài nguyên sách từ đọc giả mang đến tặng. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa đối với Câu lạc bộ trong mục tiêu bảo quản những nguồn sách quí, hiếm.

Tại buổi tọa đàm, CLB đã trưng bày gần 40 tác phẩm và sách nghiêm cứu của các nhà phê bình, nghiên cứu văn học Việt Nam về Đại văn hào Victor Hugo

Cuộc tọa đàm mang ý nghĩa thiết thực cho người tham gia, cũng như bạn đọc gần xa. Bởi đến một không gian chan chứa nghĩa tình tìm hiểu về “nhà văn của tình thương” - Victo Hugo, làm nồng nàn hơn lòng yêu thương, sự sẻ chia trong cuộc sống của mỗi người. Những bậc tiền bối có thể ôn lại những kỉ niệm đẹp một thời có sự hiện diện của đại văn hào Victo Hugo; Những người hậu bối có động lực trau dồi, học tập nhiều hơn, sống có trách nhiệm và nhân văn hơn. Buổi tọa đàm đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn đọng mãi trong lòng của mọi người. Thật trân trọng biết ơn Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng đã tạo điều kiện để cuộc tọa đàm mang tính nhân văn này được diễn ra.

 

Các Bài viết khác